Bác sĩ tiết lộ 5 bộ phận cơ thể nhiều người trong chúng ta chưa rửa đủ sạch

Ở trong

Giữ vệ sinh cá nhân tốt không chỉ quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta mà còn thực sự có tác động đến sức khỏe thể chất. Ví dụ, không rửa tay có thể góp phần lây lan các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật.

Không rửa sạch đúng cách cũng có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh về da và nhiễm nấm. Với suy nghĩ này, một bác sĩ đã bày tỏ lo ngại rằng một số người không phải lúc nào cũng vệ sinh kỹ lưỡng cho cơ thể mình.

Bác sĩ gia đình Jen Caudle đến từ Mỹ, đã tiết lộ 5 bộ phận trên cơ thể thường bị bỏ qua trong thói quen vệ sinh của chúng ta. Cô nhấn mạnh: “Đây là 5 bộ phận trên cơ thể bạn chưa được rửa sạch đầy đủ”.

Chúng bao gồm :

– Chiếc rốn.

– Sau tai.

– Dưới móng tay.

– Chân.

– Giữa các ngón chân.

Đầu tiên là chiếc rốn của bạn. Đúng vậy, rất nhiều người không hề rửa rốn. Có thể nó nghe khá buồn cười nhưng hãy nhớ rửa chiếc rốn của bạn khi đi tắm.

Bác sĩ tiết lộ 5 bộ phận cơ thể nhiều người trong chúng ta chưa rửa đủ sạch - Ảnh 2.

Số hai là vị trí sau tai. Phần trên phía sau của tai là một khu vực nhỏ, cả phía sau và dái tai, tôi muốn bạn đặc biệt rửa sạch khu vực đó“.

Cô bật mí một cách để biết phía sau tai có cần được vệ sinh hay không.

Bác sĩ Caudle nói: “Và một cách để biết là bạn xoa tai, chà xát ở đâu đó và ngửi nó, nếu ngón tay của bạn sau đó có mùi khó chịu, điều này cho thấy gần đây bạn chưa rửa nó đủ sạch“.

Sau đó cô chuyển sang móng tay. “Điều tiếp theo là đảm bảo rằng bạn rửa sạch hoặc đúng hơn là chà bên dưới móng tay của mình.

Bác sĩ tiết lộ 5 bộ phận cơ thể nhiều người trong chúng ta chưa rửa đủ sạch - Ảnh 3.

Đây là nơi có rất nhiều bụi và chất bẩn bị mắc kẹt nhưng chúng ta lại không thường xuyên nghĩ về điều đó“.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, móng tay có thể chứa bụi bẩn và vi trùng “và có thể góp phần làm lây lan một số bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như giun kim. Móng tay phải được cắt ngắn và mặt dưới phải được làm sạch thường xuyên bằng xà phòng và nước.

Do chiều dài của chúng, móng tay dài hơn có thể chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn móng tay ngắn, do đó có khả năng góp phần lây lan bệnh nhiễm trùng“.

Bác sĩ Caudle cảnh báo rằng chỉ để xà phòng và nước chảy xuống chân khi tắm là chưa đủ.

Cô nói: “Thứ tư, đôi chân của chúng ta. Vâng, tôi muốn bạn thực sự rửa chân đúng cách“.

Tôi không nói về việc chỉ để xà phòng chảy xuống chân bạn khi tắm, tôi đang nói về việc kì cọ nó. Hãy nhớ rửa kĩ chân của mình nhé“.

Và số năm, ngón chân của bạn. Hãy rửa kỹ giữa những ngón chân đó. Bạn chắc chắn sẽ không muốn mình mắc nhiều loại bệnh nhiễm trùng khác nhau thì tuyệt đối đừng quên kẽ giữa các ngón chân nhé“, bác sĩ Caudle nói.

Nguồn và ảnh: Express.co.uk

spot_img

Phải đọc

Những bài viết liên quan