3 sự buông bỏ giúp cuộc sống tinh giản mà vẫn đủ đầy

0
30

Sống ở đời phải biết kịp thời giảm nhẹ gánh nặng trong cuộc sống.

Không làm nô lệ cho vật chất, không bị trái tim trói buộc, không bị tình cảm giam cầm, cắt bỏ sự phức tạp và tìm về sự giản đơn, đó là trạng thái sống tốt nhất của một người.

1. Không làm nô lệ cho vật chất, sống khoáng đạt tự do

Chỉ có con tim không bị trì trệ bởi những ham muốn vật chất mới nhẹ nhàng, nhẹ gánh. Cuộc sống không thể mang quá nhiều đòi hỏi, càng muốn quá nhiều thì đôi vai càng bị đè nặng, bước đi nặng nề như đi trên vũng lầy sụt lún.

Ngược lại, càng ít chạy theo vật chất, không bị cái gọi là “có thứ này còn muốn thứ khác, đã sở hữu còn muốn nhiều hơn” đeo bám trong tâm hồn, cuộc sống mới dễ dàng tìm về cảm giác hạnh phúc.

Người thông minh đều hiểu rằng tự do chân chính là khi bản thân không trở thành nô lệ của vật chất. Ai cũng hiểu giàu có mới giúp ta tiến gần với hạnh phúc hơn, nhưng hãy theo đuổi nó với tâm thái dung dị, chứ không phải liều mạng đánh đổi và đến khi nhìn lại thì hối hận khôn nguôi.

Cuộc sống sẽ không tinh tế hơn khi phủ đầy vật chất, mà là sự tinh giản, không cầu kỳ. Bớt ham muốn vật chất cũng là nới lỏng xiềng xích của cuộc đời.

2. Không bị trái tim trói buộc, rộng mở để bình yên

Trong cuộc sống, một số người luôn cảm thấy họ muốn làm tốt điều này, và cũng muốn làm tốt điều kia. Nhưng đến khi mọi thứ không như ý, họ lại bất an và nghi ngờ bản thân.

Thời gian và năng lượng của một người là có hạn, đôi khi chúng ta phải biết nhìn nhận lại bản thân và làm những điều vừa sức, vừa tầm.

Buông bỏ tạp niệm, để tinh thần nhẹ gánh, không quá để ý những thứ tiêu hao cảm xúc, chuyên tâm làm tốt một việc trước rồi mới chuyển sang việc khác.

Trải nghiệm nhiều rồi mới nhận ra, chỉ khi biết sống cho hiện tại, chúng ta mới tìm thấy ý nghĩa. Sự chú ý của bạn đặt vào đâu, cuộc sống sẽ nở hoa ở đó.

Thế giới này đã quá nhiều thứ khiến chúng ta mệt mỏi thể xác, vậy thì tại sao không tìm cách để giảm tải gánh nặng cho tâm hồn? Hãy làm phong phú thế giới của mình bằng sự tập trung, nhổ bớt những cái gai trong lòng, mới có thể giúp cuộc đời thăng hoa.

3 sự buông bỏ giúp cuộc sống tinh giản mà vẫn đủ đầy - Ảnh 2.

3. Không bị tình cảm giam cầm, chỉ cầu được tự tại

Tình bạn chân chính là không ồn ào, khoe khoang. Bạn bè không cần phải nhiều, chỉ quý ở chân tâm. Bạn thân hay tri kỷ, hai – ba người là đủ.

Thay vì tốn nhiều thời gian và năng lượng để duy trì những mối quan hệ hời hợt vô giá trị, chi bằng kết thân với những người cùng “tần số” để cùng giúp cuộc sống đôi bên thêm muôn màu muôn vẻ.

Hơn nữa, quá chú ý đến mối quan hệ với người khác sẽ chỉ khiến bạn rơi vào chiếc lồng chật hẹp của tình cảm.

Bỏ những đoạn quan hệ không cần thiết, bớt những vòng xã giao vô ý nghĩa, để tâm hồn nhẹ nhàng, cuộc đời trong sạch hơn.

Tối giản không chỉ là vứt bỏ, mà là phân loại mọi thứ trong trái tim của chúng ta, sàng lọc các mối quan hệ và thanh lọc môi trường sống.

Không cần gì cao sang, chỉ hy vọng bạn có thể học cách giảm bớt gánh nặng của cuộc sống, tiến về phía trước một cách nhẹ nhàng và thanh thản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây