5 cách sống giúp trẻ trung bất chấp tuổi tác, ung dung tận hưởng hạnh phúc

0
34

Có người tuy mới ngoài 20 nhưng cổ hủ, già dặn; một số người, dù đã hơn 50 tuổi nhưng vẫn tràn đầy sức sống và hồn nhiên như trẻ thơ.

Như câu nói: “Chúng ta không thể không già đi, nhưng có thể hạn chế sự lão hóa”.

Dần dần chúng ta sẽ hiểu: Giữ được tâm hồn tươi trẻ và sức sống phơi phới là những năng lực quý giá nhất của một con người.

Nhớ mỉm cười

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trầm cảm đã trở thành căn bệnh phổ biến, với hơn 350 triệu người mắc bệnh trên toàn cầu.

Giải tỏa nội tâm lo lắng, giảm áp lực cơ thể, nụ cười là liều thuốc bổ ai cũng biết, nhưng chẳng mấy người làm được.

Đôi khi, chỉ cần làm một biểu cảm tươi cười cũng có thể mang lại niềm vui, hoặc cho chúng ta dũng khí để đứng lên một lần nữa. Lần tới khi bạn gặp rắc rối, thử mỉm cười đối mặt thử xem!

Hãy nhớ rằng: Dù cuộc đời ngắn ngủi đến đâu, chúng ta cũng phải mỉm cười mà sống, vui vẻ bằng nụ cười và đau khổ cũng bằng nụ cười, để cuộc sống không trôi qua một cách vô ích.

Người thích cười thường bỏ qua tám chín điều không vừa ý, mà tập trung vào một hai điều thành công và giúp bản thân hài lòng. Đừng so sánh với người khác, hãy trân trọng những gì bạn có trong hiện tại. Chỉ có nụ cười mới giữ được tuổi thanh xuân.

Giữ gìn trái tim tươi trẻ

Trong cuốn “Hoàng tử bé” có viết: “Điều khiến cuộc sống trở nên tươi đẹp chính là sự chân thành và ngây thơ như những đứa trẻ mà chúng ta che giấu”.

Sự ngây thơ của trẻ thơ không mất đi, không phải vì không biết gì về thế giới, mà là vẫn tin vào vẻ đẹp của cuộc đời sau khi trải qua những thăng trầm, giữ được lòng nhiệt huyết và sự tò mò đối với cuộc sống.

Chúng ta không thể bắt thế giới bên ngoài mãi như thiên đường, nhưng chúng ta luôn có thể giữ trong mình sự hồn nhiên như trẻ thơ. Chỉ bằng cách trở thành một người thú vị luôn muốn khám phá thế giới, chúng ta mới có thể thực sự chống lại sương gió cuộc đời.

Sống có quy luật

Thiên nhiên có 4 mùa ngày đêm luân phiên. Con người cũng vậy, làm việc và nghỉ ngơi điều độ là cách tốt nhất để giữ sức khỏe tốt.

Nhà văn người Pháp, Honoré de Balzac từng nói: “Một cuộc sống có quy luật là bí quyết của sức khỏe và tuổi thọ”.

Thói quen làm việc và nghỉ ngơi giống như sạc điện thoại di động hoặc bảo dưỡng ô tô, giúp con người có thêm năng lượng và tự nhiên làm việc hiệu quả hơn.

Mỗi bữa ăn loay hoay không yên ổn, mỗi đêm thức trắng… đều đang khiến chất lượng cuộc sống giảm sút, ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Do đó, hãy bắt đầu hãy ăn uống đầy đủ và ngủ nghỉ đúng giờ.

Thời gian cứ chảy trôi, tuổi tác ngày một tăng lên, nhưng làm việc và nghỉ ngơi điều độ có thể khiến chúng ta trông tràn đầy năng lượng và trẻ trung hơn.

Cởi mở đón nhận thế giới

5 cách sống giúp trẻ trung bất chấp tuổi tác, ung dung tận hưởng hạnh phúc - Ảnh 2.

Người ta có câu: “Hãy dùng trái tim nhìn nhận sai lầm, lùi lại một bước và suy nghĩ về mọi thứ”.

Nhiều người trên thế giới sợ bản thân phải chịu thiệt thòi, làm chuyện gì cũng so đo tính toán hơn thua, kết quả rơi vào tình trạng mài mòn nội tâm và mất nhiều hơn nhận. Ai cũng muốn cuộc sống tối giản, nhưng điều quan trọng là bản thân phải sở hữu trái tim cởi mở khoáng đạt.

Gặp chuyện, không hoảng sợ, giữ bình tĩnh trong nghịch cảnh. Năm tháng quyết định khuôn mặt có trẻ hay không, và sự cởi mở và dung dị với mọi thứ là chìa khóa cho một tâm hồn tươi trẻ.

Kiểm soát cảm xúc

Trên Zhihu (nền tảng hỏi đáp và tâm sự) có một câu hỏi: Dấu hiệu trưởng thành của một người là gì?

Một câu trả lời nhận được nhiều lượt thích như sau:

“Con người càng trưởng thành thì cảm xúc càng ổn định. Dù gặp phải bao nhiêu sai lầm hay hoạn nạn, họ cũng không bị cảm xúc chi phối”.

Trong thế giới người trưởng thành, bên cạnh năng lực, điều mang về chiến thắng chính là sự bình tĩnh trong mọi tình huống.

Sự khác biệt là một số người để cảm xúc của họ bộc lộ, trong khi những người khác quyết tâm không trở thành con rối tình cảm. Đồng thời, nếu không đảm bảo được điều kiện phía sau, thì cho dù xuất chúng đến mấy cũng khó bề thành công.

Sức mạnh cảm xúc của một người thường quyết định hướng đi và kết thúc cuộc đời của chính họ.

Chúng ta không thể mong đợi một cuộc sống không có trắc trở, nhưng một cảm xúc ổn định sẽ ngăn đau khổ vẽ ra quá nhiều biểu hiện trên khuôn mặt và trái tim, đó là cách tốt nhất để sống thông minh và biết cách lạc quan đối mặt với hiện thực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây