“Anh đã uống một vốc thuốc thật to rồi bỏ tôi mà đi”

0
105

Đây là tâm sự đến từ: Mỹ Hạnh – TPHCM.

Hôm nay tôi đọc tin tức mà lòng đau thắt lại, làm tôi nhớ đến một kỷ niệm buồn trong cuộc đời mình. Năm ấy tôi 16 tuổi, anh tôi 20 tuổi và anh tự sát. Anh đã uống một vốc thuốc thật to rồi bỏ tôi mà đi. Hai năm sau đó không có đêm nào tôi ngủ yên giấc. Tôi nghĩ mãi về lý do tại sao anh chọn cách đó. Tôi tự mình suy đoán và đi tìm câu trả lời nhưng chẳng có lời giải thích nào là ổn cả. Tôi dần trở nên lầm lì và chẳng muốn nói chuyện với ai. Bố mẹ vì quá ám ảnh chuyện cũ nên nài nỉ tôi đến gặp chuyên gia tâm lý. Bản thân tôi cũng tự biết mình cần phải làm điều gì đó nếu không tôi rồi cũng sẽ như anh. 

Sau những lần tham vấn, tình trạng tôi có cải thiện và tôi học được rất nhiều thứ mà trước giờ tôi chưa bao giờ để tâm. Tôi bắt đầu có ý thức về sức khỏe tinh thần của mình. Tôi biết đặt câu hỏi cho bản thân: Hôm nay mình có ổn không? Mình có cần sự giúp đỡ gì không nhỉ? Tôi nhận ra trị liệu tâm lí là một điều cần thiết và đừng lo lắng vì bản thân mình không hoàn hảo. Không một ai là hoàn hảo trên đời cả. Chỉ cần bạn của ngày hôm nay tiến bộ hơn hôm qua, một tí thôi cũng ổn hơn rồi. Và tôi cũng dần hiểu rằng, thay vì chỉ trích hay đưa ra quan điểm ai đúng ai sai, chúng ta hãy chú tâm hơn đến sức khỏe tinh thần của bản thân và những người xung quanh.

Chuyên mục Tâm sự sau 6 giờ chiều là những dòng suy nghĩ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ mọi thứ với chúng tôi tại đây, biết đâu bạn sẽ nhẹ lòng hơn!

https://afamily.vn/anh-da-uong-mot-voc-thuoc-that-to-roi-bo-toi-ma-di-20220402175331236.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây