Bán nhà và đưa hết lương hưu hàng tháng cho vợ chồng con gái, tôi ngỡ ngàng khi nhận được một tin nhắn

0
25

Bài viết chia sẻ tâm sự của ông Trương 62 tuổi sống tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Tháng nào cũng đưa hết 16 triệu tiền lương hưu cho vợ chồng con gái, tôi ngỡ ngàng khi nhận được một tin nhắn. Ảnh: Baidu

Bán nhà lên thành phố sống cùng con gái

Ông Trương chia sẻ, vợ ông không may qua đời vì bệnh tật nên sau khi nghỉ hưu. Con gái ông một mực đòi đón ông lên thành phố sống cùng vợ chồng con gái để tiện bề chăm sóc. Ông Trương khi đó khá đắn đo suy nghĩ nhưng sống một mình ở quê quá cô đơn, nên sau một thời gian thúc giục từ con gái, ông Trương quyết định lên thành phố sống thử.

Thời gian ban đầu mọi thứ khá êm ấm, ông Trương có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc bên vợ chồng con gái và đứa cháu ngoại bụ bẫm đáng yêu. Lúc này, con gái ông ra sức thuyết phục ông bán căn nhà ở quê để góp tiền mua một căn chung cư trong nội thành.

Ban đầu khi nghe giá tiền một mét vuông có giá hơn 13.000 NDT (khoảng 45 triệu/m2), ông Trương chần chừ rất lâu. Ông hỏi lại con gái căn nhà hiện tại cũng tốt, sao lại muốn chuyển đi. Thấy vậy, con gái ông tâm sự rằng muốn chuyển nhà vào nội thành vì mua căn chung cư ở đó sẽ gần trường học, tạo điều kiện tốt cho cháu trai.

Vốn là giáo viên, ông Trương cũng hiểu tầm quan trọng của việc có môi trường học tập tốt sẽ giúp đứa trẻ có tiền đề phát triển hơn sau này. Chính vì vậy, sau thời gian đắn đo suy nghĩ, ông quyết định bán căn nhà ở quê. Ngày ông quyết định về quê bán nhà, nhiều người lên tiếng can ngăn ông nhưng không thành. Sau khi bán nhà, được bao nhiêu đều tiền ông đều đưa hết cho các con mua nhà mới.

Bẵng đi một thời gian, một ngày con gái ông về báo tin rằng đã mua xong nhà, tuy nhiên giá cả căn nhà bị tăng lên khá nhiều nên hai vợ chồng quyết định vay ngân hàng, mỗi tháng trả lãi khoảng 5000 tệ (khoảng 16 triệu đồng).

Thời gian đầu mọi chuyện vẫn ổn cho tới khi con gái ông phát hiện có bầu, vì ốm nghén nên con gái phải tạm thời nghỉ việc. Nguồn thu nhập chính tập trung vào hết con rể. Vì vừa phải chăm nuôi vợ con vừa phải trả nợ nên cuộc sống trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Đưa hết lương hưu cho vợ chồng con gái

Vì thương con thương cháu, khi con gái ngỏ ý mong muốn ông giúp đỡ, ông Trương quyết định đưa thẻ lương hưu cho con. Vì từng làm giáo viên nên khoản lương hưu của ông mỗi tháng cũng được 5000 tệ (khoảng 16 triệu đồng) vừa bằng khoản tiền phải trả lãi ngân hàng.

Trước đây mỗi tháng ông Trương vẫn đưa cho con gái 3000 NDT (khoảng 10 triệu đồng)  tiền ăn. Ông giữ lại 2000 tệ để phòng thuốc men đau ốm, nhưng hiện tại đều đã đưa hết cho con gái.

Cứ nghĩ từ đây cuộc sống sẽ êm ấm hạnh phúc, không ngờ sau đó vẫn vì vấn đề tiền nong mà vợ chồng hai con cãi nhau liên tục. Trong một lần tranh cãi, ông Trương vô tình nghe thấy con rể nói về việc lo rằng sau này ông Trương ốm yếu bệnh tật sẽ thêm gánh nặng.

Bán nhà và đưa hết lương hưu hàng tháng cho vợ chồng con gái, tôi ngỡ ngàng khi nhận được một tin nhắn - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nghe tới đây, ông Trương đành ngậm ngùi ngỏ ý với con gái đưa ông về quê nội ít ngày chơi cho khuây khoả. Con gái ông thấy vậy ngay lập tức đồng ý.

Ở quê nội ông vẫn còn 1 gian nhà cũ, nhưng vì chỉ là một căn nhà cấp 4 xuống cấp nên chỉ ở tạm qua ngày.

Sống tằn tiện ở quê một mình

Về quê, ông Trương bị họ hàng chỉ trích vì việc bán nhà. Ai cũng cho rằng cuộc sống của ở thành phố không phù hợp với người nhà già. Nghe những lời này ông chỉ đành cười gượng cho qua.

Qua vài hôm ông gọi con gái đón quay lại thành phố thì nhận được lời từ chối từ con gái. Cô con gái ậm ừ nói ông cứ ở thêm một thời gian rồi sẽ đón ông quay lại.

Cứ nghĩ rằng con gái gặp khó khăn, ông ngậm ngùi đồng ý ở lại căn nhà cấp 4 ọp ẹp ở quê. Cứ vậy vài tháng qua đi, ý định quay lại thành phố sống với con gái của ông cũng dần lụi tắt.

Vì thẻ lương hưu đã đưa cho con gái, ông Trương đành sống tằn tiện ở quê một mình với khoản tiết kiệm ít ỏi.

Bán nhà và đưa hết lương hưu hàng tháng cho vợ chồng con gái, tôi ngỡ ngàng khi nhận được một tin nhắn - Ảnh 3.

Ông Trương sống tằn tiện ở quê một mình. Ảnh: Net Ease

Ngỡ ngàng khi nhận được tin nhắn từ con gái

Vào cuối tháng 6, trong làng tổ chức một cuộc đi du lịch cho người lớn tuổi. Vì nghĩ rằng tuổi cao sức yếu nếu không đi lần này thì khó có lần sau. Dưới sự thúc giục của mọi người, ông Trương gọi điện xin con gái đưa 5.000 tệ để nộp phí đi chơi.

Con gái ông nói rằng trên người giờ không còn tiền, nhưng sẽ cố gắng gom đủ để đưa cho ông. Tuy nhiên, vào lúc điện thoại nhận tin thông tin chuyển khoản. Ông ngỡ ngàng khi thấy số tiền con gái chuyển sang là 50.000 NDT (khoảng 170 triệu) . Ngay lập tức ông gọi lại cho con gái thì thấy con gái ấp úng nói rằng bản thân chuyển tiền nhầm. Nhờ ông chuyển lại số tiền vừa chuyển thừa. Lúc này ông mới giật mình nghĩ lại, hoá ra không phải vợ chồng con gái không có tiền, chẳng qua vợ chồng con muốn lấy tiền của của ông mà thôi. Trước lời chất vấn của ông, con gái ông lắp bắp giải thích nhưng sau cùng cũng chẳng nói lên lời.

Khi hiểu ra mọi chuyện, ông vô cùng đau lòng. Ông quyết định sẽ không chung sống với vợ chồng con nữa, khoản tiền lương hưu cũng đòi về.

Trước đây bán cả nhà, đưa cả thẻ lương, hết lòng vì con vì cháu chẳng thu lại được một mái ấm như mong muốn. Giờ đây ông Trương quyết định tự mình sống ở quê, lương hưu không nhiều nhưng ở một mình thì ông chi tiêu vẫn dư giả.

Tuổi già không dựa được vào con cháu, ông Trương cũng tự rút ra bài học cho chính mình. Kinh tế cần tự chủ, sức khoẻ đặt hàng đầu, luôn có một khoản phòng thân và không dựa dẫm bất kỳ ai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây