Bánh Trung thu Bảo Phương năm nay vắng khách lạ thường dù Rằm tháng Tám đã cận kề

0
6

Nhắc tới bánh Trung thu tại Hà Nội, những người sành ăn hẳn đều biết tới bánh Trung thu Bảo Phương – tiệm bánh Trung thu cổ truyền lâu đời và rất nổi tiếng tại Thủ đô. Cứ tới dịp gần Rằm tháng Tám, thậm chí ngay từ đầu tháng 8 âm lịch hàng năm, cửa hàng này đã thu hút những lượt khách rất đông tới xếp hàng mua bánh. Thế nhưng, năm nay cửa hàng này bỗng vắng vẻ hơn hẳn.

Hình ảnh dòng người xếp hàng chờ mua bánh đông nghịt tại cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương dịp Trung thu năm 2022. Ghi nhận trước Trung thu 11 ngày. (Ảnh: Quý Nguyễn)

Bánh Trung thu Bảo Phương năm nay vắng khách lạ thường dù ngày Rằm tháng Tám đã cận kề - Ảnh 2.

Tuy nhiên, năm nay lượng người đến mua bánh đã vắng hẳn dù đã sắp đến đúng ngày Rằm tháng Tám

Ghi nhận trong cuối tuần vừa qua, dù chỉ còn 12 ngày nữa là đến Trung thu nhưng lượng người đến đây mua có vẻ thưa thớt. Tình trạng xếp hàng chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương như các năm trước dường như không còn nữa. Cả cơ sở 1 và cơ sở 2 của bánh Trung thu Bảo Phương trên con phố Thuỵ Khuê đều ở trong tình trạng tương tự.

Cả cơ sở 1 và cơ sở 2 của bánh Trung thu Bảo Phương đều khá vắng khách

Bánh Trung thu Bảo Phương năm nay vắng khách lạ thường dù ngày Rằm tháng Tám đã cận kề - Ảnh 4.

Khách mua vẫn ra vào nhưng không phải xếp hàng hay chờ đợi quá lâu

Năm nay, cửa hàng cũng thay đổi đôi chút, chia thành các ô bán hàng để tiện lợi hơn cho cả người mua lẫn người bán, tránh tình trạng nhầm lẫn hay phải chờ lâu. Hơn nữa, nếu với tình hình không quá đông như hiện nay thì khách tới mua bánh Trung thu ở đây cũng đỡ vất vả hơn khi không phải chờ và xếp hàng dài.

Bánh Trung thu Bảo Phương năm nay vắng khách lạ thường dù ngày Rằm tháng Tám đã cận kề - Ảnh 5.

Khách đã không còn phải xếp hàng dài

Không ít người tỏ ra khá ngạc nhiên trước điều này. Chị Phương Anh (30 tuổi) chia sẻ: “Năm ngoái mình cũng đi mua bánh Trung thu trước Rằm tầm 10 ngày, nhưng cũng đã phải xếp hàng khá dài. Năm nay cũng chuẩn bị tinh thần đi xếp hàng rồi, thế mà không ngờ lại mua được nhanh thế do khách không bị đông nữa. Nhà mình có bố mẹ vẫn rất thích kiểu bánh Trung thu truyền thống như thế này nên năm nào cũng mua”.

Anh Cường (32 tuổi) thì cho rằng không phải xếp hàng như vậy người mua đỡ mệt, đỡ mất thời gian cho cả cửa hàng lẫn khách.

Dù vậy, một vài người dự đoán rằng, do năm nay mọi người sắm Trung thu muộn nên mới vắng hơn. Cũng có thể tới gần sát Trung thu trong vài ngày tới, khách tới mua tại đây sẽ đông hơn.

Khách tới mua bánh Trung thu Bảo Phương không còn phải chờ lâu nữa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây