Cây thanh long cổ thụ ở Đắk Lắk “thách thức” người hái quả, gia chủ giải đáp những lời đồn bí ẩn

0
33

Mới đây, một bài viết đăng tải hình ảnh một cây thanh long sai trĩu trái kèm dòng trạng thái: “Khoe với các bạn cây thanh long cổ thụ nhà mẹ tui. Chắc cũng hơn 40 năm rồi, lớn lên đã thấy. Ngày ấy và bây giờ”.

Ngay lập tức, bài đăng đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Đa số cư dân mạng nhận xét, đây đúng là cây thanh long cổ thụ độc nhất vô nhị ở Việt Nam, chưa ai từng thấy trên đời. 

Theo quan sát, có tới hàng trăm quả thanh long chín đỏ rực một góc trời, cành lá xum xuê, rợp bóng khu vườn. Ai nhìn cũng thích mắt, nhưng nghĩ đến việc làm thế nào hái được đống quả ở tít trên cao thì dân tình đều lắc đầu.

Cây thanh long cổ thụ ngày ấy – bây giờ

“Cây thanh long này chắc thích cà khịa trộm đây. Trông chảy nước miếng nhưng đành bất lực”, “Đúng là thách thức người ăn, trèo lên hái được một quả thì chắc ngã gãy chân”; “Chắc chuột hoặc sóc xơi tái hết rồi”.… là những bình luận của dân mạng. 

Số khác lại đồn đoán, cây thanh long cổ thụ đã sống hàng thập kỷ có lẽ rất linh thiêng. Cho dù quả chín sai lúc lỉu thì không ai dám trèo hái ăn vì sợ bị “trách phạt”. 

Cây thanh long cổ thụ ở Đắk Lắc "thách thức" người hái quả, gia chủ giải đáp những lời đồn bí ẩn - Ảnh 2.
Cây thanh long cổ thụ ở Đắk Lắc "thách thức" người hái quả, gia chủ giải đáp những lời đồn bí ẩn - Ảnh 3.

Theo tìm hiểu, chủ nhân của cây thanh long trên là anh Lê Ương (41 tuổi, ở xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk). Cây thanh long cổ thụ của anh Ương đã từng gây sốt mạng xã hội 4 năm trước. Mới đây, anh đã chụp thêm vài bức hình so sánh ngày ấy – bây giờ và nhận thấy, dù đã chết một nửa nhưng cây vẫn có sức sống mãnh liệt.

“Từ lúc mình sinh ra đã thấy thân và cành của cây thanh long bò trên cây bông gạo rồi. Cây bông gạo cũng không biết có từ khi nào luôn. Lúc trước cây to gấp đôi nhưng đã bị chết một nửa”, anh Ương nói. 

Cây thanh long cổ thụ ở Đắk Lắc "thách thức" người hái quả, gia chủ giải đáp những lời đồn bí ẩn - Ảnh 4.

Chủ nhân không rõ cây thanh long trồng từ khi nào

Theo chia sẻ của gia chủ, việc hái quả cũng không quá khó khăn mà chỉ cần dùng thang hoặc cu liêm (dụng cụ hái trái cây trên cao). Thanh long cho quả vị ngọt, tuy nhiên gia đình anh Ương giờ ít khi ăn.

“Xưa cũng bị trộm quả nhưng giờ không còn vì ở đây trái thanh long trồng cũng nhiều. Nhà mình chỉ hái một số ít quả, còn để ngắm nhìn, chụp hình cho đẹp“, anh Ương nói.

Anh Ương chụp nhiều bức ảnh về cây thanh long cổ thụ

Cây thanh long cổ thụ ở Đắk Lắc "thách thức" người hái quả, gia chủ giải đáp những lời đồn bí ẩn - Ảnh 6.

Cây thanh long bò trên cây bông gạo

Anh Ương còn chia sẻ thêm những tấm hình chụp dáng cây độc – lạ nhìn từ khắp mọi phía, khi thì giống con khủng long khổng lồ, lúc lại trông như chú rồng đang há miệng.

Về những lời đồn tâm linh xoay quanh cây thanh long cổ thụ, anh Ương giải đáp: “Mình chưa nghe những câu chuyện đó bao giờ, chỉ có lúc nhỏ đi ngang ban đêm thấy sợ sợ thôi. Giờ ra đó cũng sợ rắn lắm. Vườn nhà mình có trồng thêm cả dừa, cà phê, tiêu… đủ thứ”.

Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây