Cô gái chia sẻ mức học phí đào tạo tiếp viên hàng không, nhiều người bảo “với số tiền đó đi đầu tư còn nhanh lời hơn?”

0
114

Tiếp viên hàng không (TVHK) được biết đến là một ngành nghề nằm trong top những ngành nghề có mức lương “đáng mơ ước” ở Việt Nam thế nhưng ít ai biết về các mức phí mà một người phải bỏ ra nếu muốn được đào tạo trở thành TVHK của các hãng hàng không. 

Một đoạn video clip chia sẻ với phí đào tạo TVHK của hãng hàng không Vietjet mới đây vừa thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng TikTok. 

Phí đào tạo TVHK Vietjet 2022

Cụ thể, theo cô gái trong đoạn video clip cho hay học phí đào tạo TVHK vào năm 2022 là 80 triệu đồng. Mức phí này khiến ai nấy đều choáng váng, nó còn được ví như việc đầu tư kinh doanh. Trong khi đó vào năm 2021, mức phí đào tạo này chỉ dao động từ 60 – 70 triệu đồng. 

Theo đó, các TVHK tương lai sẽ được hoàn trả lại 45 triệu đồng (chia thành 3 tháng, mỗi tháng 15 triệu đồng) khi hoàn thành đầy đủ các môn học. Còn phần 30 triệu còn lại là phí chỗ ở là ký túc xá, đồng phục, vali, giày cho học viên. 

Theo tìm hiểu, mỗi hãng hàng không sẽ có một mức học phí đào tạo khác nhau. Sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, nếu đủ điều kiện, ứng viên sẽ nhận được thư mời phỏng vấn của hãng. 

Tại ngày phỏng vấn, ban đào tạo của các hãng sẽ kiểm tra cụ thể ngoại hình, chiều cao, cân nặng, trình độ ngoại ngữ và nhiều kỹ năng mềm của ứng viên. Nếu ứng viên trúng tuyển, sẽ phải trải qua khóa đào tạo kéo dài từ 2 – 6 tháng, học phí đào tạo sẽ rơi vào khoảng từ 40 triệu đến 90 triệu (tuỳ hãng). 

Sau khi đóng học phí và trải qua thời hạn đào tạo, bạn sẽ được ký hợp đồng, trở thành tiếp viên hàng không chính thức của hãng.

Tuy nhiên, với nhiều người khác lại cho rằng với mức thu nhập nhận về của nghề này mỗi tháng cũng không hề nhỏ, chưa kể còn là cơ hội để “mua lấy” những thứ vô giá khác như trải nghiệm, môi trường làm việc lý tưởng, được đi khắp nơi,… “vậy thì bỏ vài chục triệu để “khởi nghiệp” bằng nghề này cũng đáng lắm chứ!” – một người bình luận cho biết.

Choáng với mức học phí đào tạo tiếp viên hàng không của Vietjet Air, chẳng khác gì bỏ tiền đầu tư kinh doanh  - Ảnh 3.

 

https://afamily.vn/co-gai-chia-se-muc-hoc-phi-dao-tao-tiep-vien-hang-khong-nhieu-nguoi-bao-voi-so-tien-do-di-dau-tu-con-nhanh-loi-hon-20220423080822044.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây