Cô gái Việt sống ở Nhật khoe cảnh hái rau, bắt cá miễn phí ăn nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi về vấn đề an toàn sức khoẻ

0
18

Đã không ít lần, các bạn trẻ Việt sống tại Nhật chia sẻ những điều thú vị quanh cuộc sống của mình nơi xứ người. Trong đó, câu chuyện đi hái rau dại, tự bắt tôm bắt cá hay xin được các loại hoa quả về ăn thu hút không ít sự quan tâm. Nói gì thì nói, cuộc sống xa nhà khó khăn mà lại tiết kiệm được chi phí thì rất tốt. Nhưng đôi khi, những chia sẻ này lại vấp phải làn sóng tranh cãi từ các cư dân mạng. 

Điển hình như mới đây, một cô gái chia sẻ việc mình hái rau, bắt cá miễn phí về ăn đã khiến dân mạng tranh cãi về vấn đề an toàn.

Cô gái này chia sẻ rất nhiều loại rau quả được ăn miễn phí (Ảnh chụp màn hình TikTok @nguyetcat100599)

Ngay cả cá cũng có thể dễ dàng bắt được (Ảnh chụp màn hình TikTok @nguyetcat100599)

Các clip chia sẻ của cô bạn trên mạng xã hội TikTok khiến các cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người trầm trồ bởi cô có thể tiết kiệm được một phần chi phí lớn trong việc ăn uống thì cũng có những ý kiến cho rằng việc bắt cá, hái quả ngoài thiên nhiên như vậy là không đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, bởi các sản phẩm này chưa được kiểm định, cũng không rõ nguồn gốc, rất có thể bị nhiễm các chất độc hại ngoài môi trường.

Đáp lại những ý kiến trái chiều, chủ nhân các clip cũng giải thích rất rõ: Các loại rau, củ, quả là cô hái ở khu vực cánh đồng, nơi người dân trồng trọt, và bản thân cô cũng đã xin phép, được sự đồng ý thì mới hái. Còn đàn cá cực nhiều mà cô chia sẻ là do chúng đang trên đường ra biển (theo mùa), qua khu vực cô nàng đang sinh sống nên mới có cơ hội bắt như vậy. Vì cô đã sống ở đây một thời gian dài, và năm trước cũng chứng kiến cảnh tượng này nên thấy hoàn toàn bình thường. 

Cô gái Việt sống ở Nhật khoe cảnh hái rau, bắt cá miễn phí ăn nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi về vấn đề an toàn sức khoẻ - Ảnh 4.

Bữa cơm với món cá mà cô gái tự bắt về (Ảnh chụp màn hình TikTok @nguyetcat100599)

Hiện tại, các clip của cô bạn này vẫn nhận về những ý kiến trái chiều. Đây cũng không phải lần đầu tiên các chia sẻ hái rau quả dại hay bắt cua, cá ngoài đồng về ăn của những bạn trẻ sống tại Nhật gây tranh cãi như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây