Có ngay 30 – 40 triệu/ngày chỉ bằng cách ngồi hát ngoài đường: Kiếm tiền qua livestream đã lên một tầm cao mới!

0
8

Giữa thời đại 4.0, chỉ với chiếc điện thoại thông minh và một vài phụ kiện đi kèm là bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu cũng có thể livestream kiếm tiền. Tại đất nước tỷ dân và có nền công nghiệp livestream phát triển như Trung Quốc, không khó để bắt gặp các TikToker, content creator tràn ra đường, biến vỉa hè thành nơi phát trực tiếp.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng ở điểm du lịch ở Trung Quốc đã được TikToker @kieutravel (Kiều Phùng) chia sẻ khiến cư dân mạng Việt Nam quan tâm. Trong clip, rất nhiều người bày “đồ nghề” với điện thoại, đàn và một chiếc ghế và livestream ngay ven đường. Dù ngồi ở khoảng cách khá gần nhau nhưng mỗi người đều tập trung vào công việc của riêng mình.

Ở các điểm du lịch ở Trung Quốc, rất nhiều người ngồi trên vỉa hè để livestream

Theo chia sẻ của chủ clip, ở Trung Quốc, nền công nghiệp livestream đã đạt đến mức thượng thừa, không chỉ livestream bán hàng mà livestream giải trí cũng rất phát triển, nhất là các địa điểm du lịch. “Người ta vừa livestream hát và nhảy vừa bán tour du lịch trực tiếp tại chỗ. Đơn giản vậy thôi nhưng hiệu quả cực cao” – TikToker này cho biết.

Nói rõ hơn về hiệu quả, @kieutravel tiết lộ chỉ tính việc ngồi hát theo yêu cầu của fan khoảng 2 tiếng mỗi ngày, các TikToker ở Trung Quốc cũng có thể kiếm về 30 – 40 triệu/ngày. Ngoài ra việc bán tour du lịch trong những livestream này cũng đem về nguồn thu đáng kể cho các TikToker vì tính chân thật và giải trí cao.

(Ảnh chụp màn hình)

Ở phần bình luận, cư dân mạng đã bày tỏ những ý kiến trái chiều. Phần lớn mọi người thích thú vì cách livestream này sáng tạo, rất đáng học hỏi vì vừa giúp kiếm tiền vừa quảng bá du lịch địa phương. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng sự phát triển của livestream sẽ khiến một số bạn trẻ không chịu học hành vì cứ lên mạng hát hò nhảy múa là có thể kiếm tiền.

Nguồn: @Kieutravel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây