Diễn viên hài Quốc Khánh khiến dân tình tranh cãi về tiêu chuẩn ăn uống: Đảo tung tô hủ tiếu lên liệu có chấp nhận được?

0
11

Chàng diễn viên hài Quốc Khánh là một trong những người nổi tiếng vô cùng năng nổ trên mạng xã hội. Song song với việc đóng phim thì anh chàng cũng thường xuyên làm những video clip ngắn mang tính châm biếm, hài hước. Gần đây, anh chàng cũng đã đăng tải một đoạn clip về cách ăn uống khiến nhiều người “chê” và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có vẻ như nam diễn viên làm nội dung này với mục đích hài hước và cóp nhặt những tiêu chuẩn ăn uống mà cộng động mạng thường nhắc đến. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ và đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Đoạn clip hài hước nhưng cũng chứa đựng nhiều vấn đề về cách ăn uống ngày nay. (Nguồn: @quockhanhday)

Nói sơ qua về nội dung của đoạn clip này, anh chàng đã đưa ra 3 ví dụ điển hình của việc ăn uống “trái ngang” mà cộng đồng mạng tranh cãi bấy lâu này.

Đầu tiên chính là màn ăn bún đậu với nước tương mà không phải là mắm tôm. Câu chuyện bún đậu phải ăn với loại nước chấm nào là vấn đề muôn thuở. Vì những ai yêu thích món bún đậu chấm với mắm tôm truyền thống thì sẽ không thể chấp nhận ăn món này với các loại nước chấm khác. Tuy nhiên, với những ai không thể nếm được mắm tôm thì họ đành phải ăn cùng với nước tương, nước mắm hoặc tương ớt.

Cách ăn gây tranh cãi suốt bao lâu nay – bún đậu ăn với nước tương. (Nguồn: @quockhanhday)

Tiếp theo là món thức uống vô cùng nổi tiếng với giới trẻ – trà sữa cũng được Quốc Khánh đưa lên clip. Theo nội dung mà Quốc Khánh chia sẻ, việc khuấy tung ly trà có lớp milkfoam ở phía trên là không thể chấp nhận được. Cách uống chuẩn phải là uống từng lớp bọt sữa rồi mới đến lớp trà phía dưới, nếu đảo tung hai lớp thức uống này ra thì sẽ không đúng và mất đi vị ngon của lớp milkfoam.

Đảo tung ly nước uống lên liệu có chấp nhận được? (Nguồn: @quockhanhday)

Cuối cùng là vấn đề quen thuộc của những ai thích ăn hủ tiếu, chính là dùng đũa đảo tung bát hủ tiếu lên (thay vì chỉ trộn nhẹ nhàng, vừa đủ), thậm chí còn đổ luôn tô nước lèo vào hủ tiếu khô. Đến phần này thì quả thật đã khiến cộng đồng mạng cảm thấy thật sự bực bội bởi nếu đã đổ nước dùng vào thì tại sao không gọi hủ tiếu nước luôn?

Các ý kiến phản đối cách ăn này cũng cho rằng, nếu làm vậy thì người bán hủ tiếu sẽ khó chịu lắm. (Nguồn: @quockhanhday)

Làn sóng tranh cãi đã diễn ra sôi nổi bên dưới đoạn clip của diễn viên Quốc Khánh, khi người đồng tình về nội dung “chê em vì cách ăn” cũng chiếm khá nhiều. Các bình luận cho rằng, cách ăn như vậy là thiếu tôn trọng người bán và thật sự không hiểu hết về món ăn. Nhiều người còn bảo rằng tuy mình dễ tính nhưng thấy những màn ăn uống kiểu này thì vô cùng khó chịu.

Diễn viên hài Quốc Khánh khiến dân tình tranh cãi về tiêu chuẩn ăn uống: Đảo tung ly nước uống lên liệu có chấp nhận được? - Ảnh 6.

Có một số người cho rằng việc ăn như vậy là không chấp nhận được. ( Ảnh chụp màn hình TikTok)

Trái lại, nhiều ý kiến khác cho rằng việc này hoàn toàn bình thường, tuỳ vào sở thích của mỗi cá nhân. Miễn không làm phiền tới người khác thì ăn kiểu nào cũng là quyền của họ. Món trà machiato có thể khuấy lên để dễ uống hơn, cùng với đó là món hủ tiếu khô cũng có thể đổ nước dùng vào để đậm đà hơn. Không ai cấm những việc đó cả!

Một số khác thì cho rằng mỗi người một khẩu vị, vì thế mà chúng ta nên tôn trọng sở thích của nhau (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Còn bạn nghĩ sao về những cách ăn “khác người” này? 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây