Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn tham vọng tấn công lĩnh vực vận tải hàng không, liệu người con nào sẽ được trao quyền?

0
80

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn nổi tiếng với danh xưng “vua hàng hiệu” bắt nguồn từ việc ông là là người kinh doanh hàng hiệu trong các cửa hàng miễn thuế và chuỗi bán lẻ tại sân bay, và sau này là người đầu tiên mang các thương hiệu đó vào kinh doanh trong nội địa Việt Nam. Tiếp theo ông đã mở ra các trung tâm thương mại miễn thuế (dutyfree) ở các cảng sân bay lớn, đầu tư vào mảng BĐS cho thuê. Từ đó có thể thấy lĩnh vực hàng xa xỉ và BĐS là lĩnh vực lõi còn mảng vận tải hàng không là tân binh – được ông đặt rất nhiều kỳ vọng trong tương lai.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn tuyên bố về tham vọng khi thành lập hãng vận tải hàng hoá IPP Air và Công ty cổ phần Bellazio Logistics tại tọa đàm “Tìm giải pháp kéo giảm chi phí xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp”

Theo giới thiệu, IPPG với hơn 35 năm đã phát triển “hệ sinh thái” lên tới 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết, hoạt động trên 6 quốc gia gồm Việt Nam, Mỹ, Úc, Hongkong (Trung Quốc), Singapore, Philippines và trụ sở văn phòng chính đặt tại Việt Nam. Tập đoàn cho biết chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước, mang về Việt Nam hơn 100 thương hiệu thời trang cao cấp & trung cấp, sở hữu hơn 1.200 cửa hàng. Ngoài ra gần như tất cả các hoạt động kinh doanh cốt lõi của IPPG đều có sự tham gia góp mặt của nhiều thành viên trong gia đình ngài tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.

Ông “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư máy bay lớn, tham vọng mới tấn công lĩnh vực vận tải hàng không? - Ảnh 2.

Hiện Henry Nguyễn giữ chức Tổng giám đốc IPPG tại Philippines. Louis Nguyễn nắm ghế Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Tập đoàn kiêm Quản lý việc kinh doanh thời trang trung cấp và mảng F&B. Jennifer Nguyễn là Quản lý cấp cao, hỗ trợ Louis phụ trách kinh doanh thời trang trung cấp. Còn Phillip Nguyễn đang là Phó Tổng giám đốc phát triển dự án, phụ trách mảng phát triển Kinh doanh Dịch vụ Phi Hàng không bao gồm: cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bán lẻ và quảng cáo thương mại tại các sân bay.

Ông “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư máy bay lớn, tham vọng mới tấn công lĩnh vực vận tải hàng không? - Ảnh 3.
Ông “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư máy bay lớn, tham vọng mới tấn công lĩnh vực vận tải hàng không? - Ảnh 4.

Hai người con gái Anj Nguyễn và Jennifer Nguyễn (khoanh tròn) trong đám cưới của Stephanie Nguyễn (một người con gái khác) nhưng ít lộ diện trên truyền thông.

Phần Stephanie Nguyễn, cô đang là Giám đốc CUBE – công ty xây dựng trang trí nội thất thuộc IPPG. Con gái Tiên Nguyễn (Thảo Tiên) là Phó Tổng giám đốc phát triển dự án thời trang cao cấp của IPPG, quản lý điều hành trực tiếp việc kinh doanh và phát triển các thương hiệu cao cấp DAFC.

Ông “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư máy bay lớn, tham vọng mới tấn công lĩnh vực vận tải hàng không? - Ảnh 5.

Cuối cùng là Hiếu Nguyễn, con trai út vừa tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại London, đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách IPPTech, eDigi, các lĩnh vực công nghệ và AI, logistics, Air Cargo và các dự án Thành phố thông minh của Tập đoàn.

Như vậy với thông tin từ IPPG có thể thấy con trai út William Hiếu Nguyễn sẽ là người phụ trách những hoạt động tương lai của IPP Air Cargo. Tuy nhiên trong những hoạt động mới gần đây cho thấy, cậu ba Phillip Nguyễn thường xuyên có những chuyến công tác, kết hợp với ký kết đàm phán hợp đồng, tích cực kết nối và mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu. Từ đây có thể thấy giai đoạn này có thể là màn “song kiếm” của hai cậu con trai của ông vua hàng hiệu Phillip Nguyễn và William Hiếu Nguyễn. 

https://afamily.vn/doanh-nhan-johnathan-hanh-nguyen-tham-vong-tan-cong-linh-vuc-van-tai-hang-khong-lieu-nguoi-con-nao-se-duoc-trao-quyen-20220409111715462.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây