Giữa chọn việc mình thích mà lương thấp và công việc áp lực mà lương cao, Shark Hưng đã lựa chọn điều gì?

0
101

Shark Hưng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình tại các talkshow hay chương trình truyền hình (Ảnh: FB Shark Phạm Thanh Hưng)

Trước câu hỏi khiến người nghe dễ đắn đo suy nghĩ như vậy, thì doanh nhân Phạm Thanh Hưng lại “một câu chốt luôn” khiến ai nấy đều gật gù khen hay. Anh không ngần ngại mà lựa chọn vế sau, việc áp lực nhưng lương cao.

Giữa chọn việc mình thích mà lương thấp và công việc áp lực mà lương cao, Shark Hưng đã lựa chọn điều gì? - Ảnh 2.

Đối với nhà bất động sản Phạm Thanh Hưng, lương cao thì tất nhiên sẽ mệt mỏi, và mệt mỏi theo ông nghĩ chính là có một môi trường làm việc không tốt, đố kỵ và cạnh tranh. Shark Hưng cũng nói thêm về biện pháp giải quyết giúp làm công việc lương cao mà vẫn có thể thoải mái đó chính là bản thân nhân viên phải tìm cách hòa đồng với nó, với đồng nghiệp và nhiều yếu tố xung quanh.

Công việc lương cao mà phải chịu mệt mỏi về thể xác là điều đương nhiên, thời gian làm việc căng, áp lực công việc căng tương ứng với chất lượng sản phẩm làm ra thì nhân viên mới được hưởng mức lương xứng đáng với công sức. Chính sự mài dũa sẽ biến chúng ta – “những viên đá thô” trở nên sáng hơn vì “không có áp lực thì không có kim cương”.

“Chẳng có công việc nào lương cao mà dễ dàng. Làm gì có cái gọi là ngon bổ rẻ, ngon thì không bổ, bổ thì không ngon, vừa ngon vừa bổ thì không rẻ. Nếu việc nhẹ mà lương cao thì chắc là có vấn đề”, Shark Hưng chia sẻ quan điểm của mình về cách lựa chọn công việc.

Giữa chọn việc mình thích mà lương thấp và công việc áp lực mà lương cao, Shark Hưng đã lựa chọn điều gì? - Ảnh 3.

Nói đến đây, nhiều người liên tưởng đến những yếu tố thực tế bởi khi đi làm mỗi người đều phải chi trả rất nhiều thứ như tiền nhà, xăng, xe, chi phí sinh hoạt… nên ai cũng mong muốn mức lương cao cho công việc của mình. Sự lựa chọn và cách giải thích cặn kẽ của anh đã vô tình thuyết phục sự nhìn nhận của khán giả về vấn đề lương thưởng này.

Giữa chọn việc mình thích mà lương thấp và công việc áp lực mà lương cao, Shark Hưng đã lựa chọn điều gì? - Ảnh 4.

Cũng theo Shark Hưng, môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ngang vấn đề lương thưởng. Bởi ông cho rằng cái làm nhân viên cảm thấy mệt mỏi, áp lực trong công việc lương cao chưa chắc là do bản chất nội dung công việc. “Vẫn là công việc đó nhưng các bạn bê sang môi trường làm việc khác, có thể lại thích thú hơn nhiều”, Shark Hưng chia sẻ.

Về phía lựa chọn công việc yêu thích nhưng lương thấp, nam doanh nhân cho rằng người tìm việc cần phải trải nghiệm nhiều hơn, để tìm ra công ty đánh giá cao năng lực cũng như sở thích của mình. Nơi đó nhân viên có thể thỏa sức cống hiến, sáng tạo theo đam mê, đó là điều rất tuyệt vời.

Theo bạn, bạn muốn chọn công việc mình thích mà lương thấp hay chọn công việc áp lực mà lương cao?”.

https://afamily.vn/giua-chon-viec-minh-thich-ma-luong-thap-va-cong-viec-ap-luc-ma-luong-cao-shark-hung-da-lua-chon-dieu-gi-20220326112453156.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây