Hạnh phúc đôi khi là sự buông bỏ: Sở hữu 7 NĂNG LỰC này để làm mới tâm hồn, cuộc sống thăng hoa, tìm thấy niềm vui chân chính

0
85

Chúng ta mỏi mệt không phải do bên ngoài tác động, mà vấn đề là do xung đột nội tại của mỗi người. Nếu bạn quá nhạy cảm, bất cứ sự xáo trộn nhỏ nào cũng sẽ khuấy động tâm trạng thành mớ bòng bong. Dần dần, bản thân ngày càng thiếu tự tin, thậm chí không còn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.

Để tự thoát khỏi những xích mích trong nội tại, tìm về tinh thần lạc quan, hay ghi nhớ 7 điều dưới đây:

1. Cuộc sống là của riêng bản thân mình

Điều mà bạn cần quan tâm không phải là ánh nhìn, lời phán xét của người xung quanh. Tâm điểm mà bạn cần chú ý chính là chính bản thân mình. Đừng chỉ quan tâm đến kỳ vọng của người khác, chỉ cần yêu bản thân mình là đủ.

Khi bạn học được cách chuyển trọng tâm cuộc sống sang bản thân, cuộc sống khi đó mới đúng nghĩa thật sự. Một bác sĩ tâm lý có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng nhiều bệnh nhân của ông hay nói những điều: “Nếu như lần đó làm tốt hơn…” hay “Nếu không có sai lầm đó…”,…

Tuy nhiên, sai lầm là không thể tránh khỏi, chắc chắn sẽ có những điều làm bạn hối hận, nhưng hãy sớm cân bằng lại sau khi vấp ngã.

2. Tiến tới tương lai, đừng hối hận về quá khứ

Hạnh phúc đôi khi là sự buông bỏ: Nằm lòng 7 NĂNG LỰC này để làm mới tâm hồn, cuộc sống thăng hoa, tìm thấy niềm vui chân chính - Ảnh 2.

Đừng chỉ ngoảnh mặt nhìn lại những gì đã trải qua. Những thứ đã mất hôm nay, ngày mai sẽ bù đắp cho bạn theo một cách khác. Thay vì chăm chăm vào quá khứ, hãy để nó vào dĩ vãng.

Dù hối hận thế nào thì quá khứ cũng không thể thay đổi. Thứ chúng ta có thể quyết định được chính là tương lai. Cách chúng ta sống hôm nay sẽ quyết định kết quả trong tương lai. 

Hãy nghĩ rằng cuộc đời vẫn vị tha và công bằng. Dù bạn có bao nhiêu hối tiếc trong quá khứ thì ít nhất bạn vẫn còn ngày mai.

3. Đừng suy nghĩ quá nhiều

Phiền não của con người thường xoay quanh 12 chữ: Buông không đành – Nghĩ không thông – Nhìn không thấu – Quên không được. Cái gì bỏ qua được thì bỏ qua, tha thứ được thì nên tha thứ. Hạnh phúc đôi khi là sự buông bỏ. 

Đừng suy nghĩ quá nhiều và tự làm mọi thứ phức tạp lên. Khi bạn nhìn thế giới bằng một trái tim đơn giản, bình yên sẽ đến bên bạn dù ngoài kia hỗn loạn hay bão táp.

4. Suy nghĩ tích cực

Hạnh phúc đôi khi là sự buông bỏ: Nằm lòng 7 NĂNG LỰC này để làm mới tâm hồn, cuộc sống thăng hoa, tìm thấy niềm vui chân chính - Ảnh 4.

Bạn không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng bạn được lựa chọn thái độ đương đầu như thế nào. Những người lạc quan luôn có thể bước qua ngày tháng thăng trầm thoải mái hơn nhiều so với những người tiêu cực.

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Một người xuất sắc chắc chắn sẽ không chán nản, bi quan. Họ hiểu việc đắm chìm vào tiêu cực sẽ không thay đổi được bất cứ điều gì, thay vào đó, họ đối mặt một cách tích cực, mỉm cười nhẹ nhàng, và rồi những điều may mắn sẽ đến.

5. Vượt qua giới hạn của bản thân

Bước ra khỏi vùng an toàn của mình, thử để bản thân mạo hiểm một chút, bạn sẽ thấy cuộc đời thú vị đến nhường nào. Khi đã vượt qua những quy tắc, giới hạn thì điều bạn nhận được là vùng trời mới. 

Cái gọi là suy nghĩ kỹ trước khi hành động đồng nghĩa với việc phần trăm để thành công giảm xuống. Khi còn trẻ, dám mơ, mạnh dạn theo đuổi. Nếu như không thử thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết nó như thế nào. Để thành công thì dũng cảm chính là điều kiện đầu tiên.

6. Chấp nhận chính bản thân mình

Hạnh phúc đôi khi là sự buông bỏ: Nằm lòng 7 NĂNG LỰC này để làm mới tâm hồn, cuộc sống thăng hoa, tìm thấy niềm vui chân chính - Ảnh 6.

Đừng thôi miên bản thân là người không có giá trị. Một nguyên nhân của việc mệt mỏi là không thể chấp nhận bản thân và “coi thường” chính mình.

Đầu tiên, hãy tử tế và dịu dàng với bản thân trước. Chỉ khi bạn biết tin tưởng và đánh giá cao năng lực của mình thì đó là lúc bạn khai phá được tiềm năng. Thế giới chỉ yêu bạn khi bạn yêu chính mình.

7. Ngưng trì hoãn

Sớm muộn thì “không phải bây giờ” cũng sẽ biến thành “không bao giờ”. Đừng biến thói quen trì hoãn của mình thành hòn đá cản đường hướng đến tương lai rộng mở.

Trì hoãn cũng có nghĩa là sợ thành công. Bởi vì thành công mang tính chất khó khăn và nặng nề, cho nên hãy có trách nhiệm với nó.

Vấn đề của ngày hôm nay thì đừng để ngày mai. Nhiều người chần chừ với lý do đang chờ đợi thời điểm thích hợp, nhưng cái gọi là thời điểm thích hợp ở đây chính xác là khi nào, hay nó có lẽ không bao giờ xảy ra? Hãy chủ động tìm kiếm thời điểm đó, đừng thụ động chờ nó đến với mình.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/hanh-phuc-doi-khi-la-su-buong-bo-so-huu-7-nang-luc-nay-de-lam-moi-tam-hon-cuoc-song-thang-hoa-tim-thay-niem-vui-chan-chinh-20220402120526706.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây