Học được 9 NĂNG LỰC này, bạn chắc chắn thành công hơn 80% người cùng trang lứa, toàn điều dễ nhưng chẳng mấy ai phát hiện để phấn đấu

0
153

Trưởng thành không phải được quyết định bởi độ tuổi, mà chính là những gì bạn chiêm nghiệm sau trắc trở và biến động cuộc sống.

Nhiều người luôn tự tin cho rằng bản thân đã sở hữu sự chín chắn từ rất sớm cho dù chưa trải nghiệm sự đời. Điều này cũng có phần đúng vì con người luôn biến hóa nên không nhận định nào chắc chắn hoàn toàn. 

Thế nhưng liệu sự chín chắn này có thể chuyển hóa thành nội tâm mạnh mẽ để bạn đủ sức đối mặt với khó khăn không, hay chỉ là những lý thuyết suông về định nghĩa trưởng thành? 

Nếu có 9 năng lực trưởng thành dưới đây, chắc chắn bạn xuất chúng hơn 80% người đồng trang lứa:

1. Sau 20 tuổi bắt đầu sống theo chủ nghĩa tối giản trên 4 điều sau: Vứt bỏ trái tim mỏng manh, sàng lọc bạn bè và người yêu đầy năng lượng tiêu cực, chấm dứt mối quan hệ không tạo ra giá trị, không hưởng thụ những trò tiêu khiển vô nghĩa.

2. Phải biết chừng mực với tất cả mọi người: Giấu 70% với đồng nghiệp, 40% với người yêu, 20% với gia đình

Sống trên đời phải biết giữ lại điều gì đó của bản thân, việc thổ lộ hoàn toàn chỉ khiến phí hoài cảm xúc và nhận về bẽ bàng mà thôi. Hơn nữa, sự kín kẽ này còn giúp bạn tạo nên cảm giác bí ẩn, gây sức hút đến bất ngờ. 

3. Trong tất cả các mối quan hệ, tỷ lệ yêu bản thân phải chiếm 50%. Nên nhớ rằng, muốn yêu người khác thì trước hết phải biết cách yêu chính mình.

Sử dụng sách vở và thói quen rèn luyện cơ thể để không ngừng hoàn thiện bản thân, đồng thời tu dưỡng sự hấp dẫn. Làm được điều này, bạn sẽ phát hiện, tình yêu, công việc và tiền bạc mới là thứ phải theo đuổi bạn.

4. Không bị ánh mắt hay phán xét của người khác làm ngáng chân. 

Rèn luyện được 9 năng lực này, bạn chắc chắn thành công hơn 80% người cùng trang lứa, toàn điều dễ nhưng chẳng ai phát hiện để phấn đấu! - Ảnh 2.

Làm chuyện gì cũng sợ người khác chê cười hay thất bại thì chẳng thể tìm thấy thành công. Lo lắng tài năng của mình sẽ bị xem thường để rồi rụt rè, do dự quyết định, cuối cùng chuyện gì cũng không xong.

Nên nhớ rằng, phán xét hay ánh mắt của người khác đều không ảnh hưởng đến thành công và kết quả của quá trình nỗ lực. Vượt qua được chướng ngại này, bạn mới đủ dũng khí tiến về phía trước.

5. Trong cuộc sống lẫn công việc, không được dễ dàng bộc lộ sự yếu đuối của bản thân. 

Nhiều người chỉ cần nhìn thấy người có địa vị cao hơn mình thì bắt đầu run sợ, cho dù lợi ích bị tổn hại cũng không dám lên tiếng.

Trên thực tế, càng tỏ ra yếu đuối, bạn lại càng bị hà hiếp hơn mà thôi. Vì vậy, hãy cố gắng mạnh mẽ hết sức có thể, yếu đuối vẫn còn đó nhưng phải biết kìm nén, chỉ bản thân tự biết là được.

6. Cảnh giới cao nhất của đời người không phải là hoàn toàn chấp nhận, mà chính là biết từ chối thích đáng. 

Sống trên đời phải biết giữ vững giới hạn của bản thân, điều này đương nhiên giúp bạn nhận về sự tôn trọng của người xung quanh. 

Vì vậy, nếu lời nhờ vả hợp tình hợp lý, có thể giúp thì cứ giúp; không phù hợp với bản thân thì nên quả quyết từ chối. Bạn bè thật sự sẽ không vì những lần chối từ này mà cắt đứt quan hệ. Nếu họ làm điều ngược lại thì bạn nên suy nghĩ đến việc chấm dứt rời đi.

Rèn luyện được 9 năng lực này, bạn chắc chắn thành công hơn 80% người cùng trang lứa, toàn điều dễ nhưng chẳng ai phát hiện để phấn đấu! - Ảnh 4.

7. Muốn nhìn rõ một người thì phải quan sát cách họ xử sự trong những lúc rơi xuống đáy vực thăm cuộc đời.

Khoảnh khắc bị dồn vào đường cùng, hay đơn giản hơn là động chạm đến lợi ích, con người ta thường bộc lộ bản chất thật sự bên trong. Ngay thẳng, biết kiểm soát cảm xúc, sống lý trí hay thậm chí là đê tiện, bỉ ổi đều có thể nhận biết được trong hoàn cảnh này.

8. Cuộc sống thăng hoa là phải biết trì hoãn cảm giác thỏa mãn của bản thân. 

Ít làm những việc chỉ mang lại niềm vui nhất thời: Thức khuya, lướt TikTok, ăn đồ chiên dầu… Thay vì vậy, hãy đầu tư vào những việc có lợi về mặt lâu dài: Tập thể dục thể thao, học cách quản lý tài chính, đọc sách, ăn nhiều rau xanh…

9. Cách trưởng thành nhanh nhất chính là trực diện đối mặt với những điều bản thân sợ hãi. 

Rèn luyện được 9 năng lực này, bạn chắc chắn thành công hơn 80% người cùng trang lứa, toàn điều dễ nhưng chẳng ai phát hiện để phấn đấu! - Ảnh 6.

Vào những khoảnh khắc nguy hiểm, con người mới có thể phát huy tiềm lực, bứt phá giới hạn để vượt ra khỏi vòng an toàn. 

Trong môi trường làm việc, dám vượt qua nỗi sợ sai lầm, bạn mới có cơ hội học những điều mới, trau dồi năng lực, nâng cao cái tôi của bản thân, từ đó sự nghiệp thăng hoa, được đồng nghiệp và cấp trên trọng dụng. 

Trưởng thành là kết quả của chặng đường vượt qua khổ đau. Thương tổn càng nhiều, ý chí càng sắt đá.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/hoc-duoc-9-nang-luc-nay-ban-chac-chan-thanh-cong-hon-80-nguoi-cung-trang-lua-toan-dieu-de-nhung-chang-may-ai-phat-hien-de-phan-dau-20220501150814453.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây