Huy Trần: Rich kid “lạ lùng” nhất từ trước đến nay khi về Việt Nam tự tay gây dựng quán ăn, nào ngờ trở thành thứ giúp “mở cửa” trái tim nàng đả nữ

0
71

Rich-kid từ chối nhung lụa, tìm thấy niềm đam mê ẩm thực với tham vọng “thành công không nhờ gia đình”

Huy Trần, chàng Hôn phu của đả nữ Ngô Thanh Vân trước khi nổi tiếng được biết đến với vai trò giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu hàng may mặc từ Việt Nam sang Đức, đồng thời anh cũng là chủ của một nhà hàng mang phong cách Âu-Á nằm ở quận 1 Sài Gòn theo đuổi phong cách ẩm thực fusion – kiểu ẩm thực pha trộn.

Huy từng vài lần chia sẻ trên truyền thông về con đường đến với niềm đam mê ẩm thực trong những ngày còn bé, sau này vì quá yêu thích nên đã quyết định rẽ ngang sự nghiệp đang thăng hoa trong ngành XNK thời trang của gia đình để quyết tâm đi học nghề đầu bếp Âu trở thành một phụ bếp tại một nhà hàng 2 sao Michelin.

Huy Trần “tình yêu đi từ cái dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 1.

“Làm thực tập ở một nhà hàng 2 sao Michelin đã thay đổi cách suy nghĩ của Huy về haute cuisine và fine-dining.” – 030 Cuisine | Huy Trần.

“Dựng lên rồi đập đi xây lại” nhưng một điểm chung là menu đều được Huy tự tay sáng tạo và phát triển dựa trên ý tưởng, công thức từ những phản hồi và đánh giá từ khách hàng

Rời khỏi Châu Âu, tiếp cận môi trường văn hóa Đông Nam Á đồng thời chọn khởi nghiệp F&B ở Việt Nam dường như đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho chàng trai Đức gốc Việt. Dù đã ấp ủ khởi nghiệp từ lâu nhưng vì nghĩ rằng khẩu vị người Việt khó chấp nhận văn hóa “lai” nên anh từng từ bỏ nhưng với sự động viên và cố gắng không ngừng nghỉ, nhà hàng mang phong cách fusion đầu tiên đã ra đời ở ngay trung tâm quận 1.

Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 3.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 4.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 5.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 6.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 7.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 8.

Niềm say mê ẩm thực cũng như tôn trọng nguồn gốc, Huy đã lựa chọn và mong muốn phát triển nhà hàng thuần Âu nhưng sau khi thực hiện nhiều nghiên cứu xu hướng thì đã quyết định chuyển sang phong cách Fusion. Do vậy có thể thấy dù là một người có thiên hướng nghệ thuật nhưng anh chàng cũng khá nhanh nhạy trong kinh doanh. Đặc biệt với xuất phát điểm về Marketing/PR đã mang đến cho chàng trai nhiều cơ hội trải nghiệm và góc nhìn đa chiều trong ngành.

Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 9.

Điểm đặc biệt với các nhà đầu tư, doanh nhân kinh doanh ẩm thực, hầu hết các món ăn trong nhà hàng đều do chính tay Huy lên công thức, cách làm và phối hợp nguyên liệu từ những đánh giá và kinh nghiệm của anh. Được tự tay thực hiện những món ăn và nhận về những góp ý của khách hàng là cách tốt nhất để một đầu bếp, một nhà khởi nghiệp FnB cần có để hoàn thiện chính sản phẩm của mình

Huy Trần “tình yêu đi từ cái dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 4.

Huy Trần quan niệm “Vì không sinh ra và lớn lên ở đây, nên Huy không nghĩ bản thân đủ sức ‘làm mới’ các món ăn Việt. Bản thân Huy còn cảm thấy đây là việc làm khá thiếu tôn trọng”.

Lựa chọn menu ẩm thực đa phong cách và thường xuyên lấy ý kiến khách hàng, giúp nhà hàng của Huy không ngừng cải thiện ý tưởng thực đơn ban đầu với mục tiêu mang đến cho thực khách trải nghiệm trọn vẹn nhất. Anh chia sẻ “đã từng mất hơn 2 tháng với nhiều lần chọn lọc từ menu 100 món còn 20 món và 13 món để hoàn thiện thực đơn trước khi 030 chính thức đi vào hoạt động”. Mặc dù thực đơn ngày mới khai trương so với bây giờ đã khác biệt hơn rất nhiều nhưng đó là những cải thiện đáng giá và dựa trên khẩu vị cũng như góp ý của khách hàng.

Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 11.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 12.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 13.

Học cách đối diện với khó khăn và từng bước cùng trưởng thành với “tình yêu”

Chặng đường khởi nghiệp thì lúc nào chẳng gian nan, đặc biệt trong ngành dịch vụ FnB hay chăm sóc khách hàng. Nhà hàng của Huy ra đời vào năm 2019, cũng đã không ít lần gặp những đánh giá tích cực lẫn tiêu cực trong cung cách phục vụ, món ăn và cả quản lý nhân sự. Còn nhớ 2020 một số nhân viên nhà hàng đã đăng đàn tố cáo những người đứng đầu nhà hàng của Huy Trần ăn chặn tiền tip. Khi đó nhiều cư dân mạng đã phát hiện sự kiện nhà hàng không làm hợp đồng lao động cho nhân viên khi đã làm việc được gần 1 năm. Đây là một sai phạm khá nghiêm trọng mà các nhà đầu tư, khởi nghiệp không nên mắc phải.

Huy Trần “tình yêu đi từ cái dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 3.

Bên cạnh những lời khen, là lời chê khó nghe. Nhưng người làm kinh doanh luôn cần rõ ràng, minh bạch và cải thiện mỗi ngày.

Kinh doanh ngành ẩm thực, ăn uống khá đơn giản, dòng tiền nhanh và cũng là lựa chọn “nghề tay trái” của nhiều người nổi tiếng. Nhưng nghề phục vụ khách hàng hay chính xác là “nghề làm dâu trăm họ” thì luôn tồn tại những ưu nhược riêng mà chưa khắc phục được như sự minh bạch nguồn nguyên liệu, sự cạnh tranh lành mạnh giữa những thương hiệu.

Huy Trần “tình yêu đi từ cái dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 4.
Huy Trần “tình yêu đi từ dạ dày” mở cửa trái tim nàng đả nữ - Ảnh 16.

Mới gần đây, “team qua đường” đã lướt nhanh qua một dòng trạng thái của Ngô Thanh Vân và thấy nàng đả nữ sóng bước bên Huy Trần bàn kế hoạch phát triển trong tương lai. Có thể thấy sự nghiệp kinh doanh của Huy Trần cũng chỉ vừa mới bắt đầu, khác hẳn so với bề dày thành tích của chị đẹp NTV, nhưng kinh nghiệm và góc nhìn về kinh doanh cũng như nghệ thuật của nàng đả nữ 7X có thể sẽ giúp chàng doanh nhân trẻ trong thời gian tới.

https://afamily.vn/huy-tran-rich-kid-la-lung-nhat-tu-truoc-den-nay-khi-ve-viet-nam-tu-tay-gay-dung-quan-an-nao-ngo-tro-thanh-thu-giup-mo-cua-trai-tim-nang-da-nu-20220408122449011.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây