Khách sạn/homestay 3,4 sao phù hợp với các gia đình hiện tại, kinh nghiệm chọn khách sạn đi chơi mà không bị lừa “vừa mất tiền, vừa tức”

0
103

Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, du lịch Việt Nam những tháng gần đây dần dần được phục hồi. Sắp tới ngày nghỉ lễ dài 4 ngày 30/4-1/5 là thời điểm “vàng” cho du lịch phát triển. Vì vậy, từ rất sớm nhiều gia đình đã lên kế hoạch, book phòng cho chuyến đi để tránh tình trạng hết chỗ. Các địa điểm được các gia đình lựa chọn nhiều nhất như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Vũng Tàu, Phú Quốc…

Chật vật tìm phòng dịp nghỉ lễ, chỉ còn phân khúc giá tầm trung

Qua khảo sát trên Booking.com, Phú Quốc, một trong những điểm đến “nóng” nhất hiện nay, đã kín trên 90% các phòng 4-5 sao như Vinpearl Discovery, The Shells Resort, Intercontinental Phú Quốc Bãi Dài, Fusion Phú Quốc, Regent Phú Quốc… Khảo sát trực tiếp, khu nghỉ Sunset Beach Resort, Ocean Bay Resort kín trên 96% chỉ còn phòng dự trù. Các khách sạn 4-5 sao ở gần biển Nha Trang, Khánh Hòa cũng kín trên 90%.

Các homestay và khách sạn phân khúc tầm trung chi phí mùa này ra sao, điểm chung của phân khúc này nếu không biết chọn dễ bị hét giá? - Ảnh 2.

Hiện nay, những người chưa đặt phòng nghỉ muốn đi du lịch 30/4 vào giờ chót hầu như chỉ có thể tìm được phòng với giá tầm trung, khoảng từ 3,4 sao trở xuống. Với giá dao động từ 700.000-1,5 triệu đồng/phòng/đêm. Với mức giá này, du khách có thể được trải nghiệm phòng đầy đủ tiện nghi, khá gần khu vực trung tâm. 

Đặc điểm chung của phân khúc này nếu không biết chọn dễ bị hét giá?

Chỗ ở phân khúc tầm trung tương ứng với khách sạn 3 sao, 4 sao. Tại đây, bạn được trải nghiệm phòng riêng với đầy đủ tiện nghi. Có vị trí thuận tiện cho việc đi lại, có gần như đầy đủ các dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Các homestay và khách sạn phân khúc tầm trung chi phí mùa này ra sao, điểm chung của phân khúc này nếu không biết chọn dễ bị hét giá? - Ảnh 3.

Đặc biệt, chú ý về giá cả, khách sạn tầm trung chỉ có giá khoảng từ 500.000 đồng – gần 2 triệu đồng, dù là dịp lễ. Để có giá cả phù hợp, tránh việc bị hét giá cao thì bạn nên đặt trên các ứng dụng Booking, Traveloka, Agoda và cũng có thể đặt trực tiếp địa điểm lưu trú lựa chọn. 

Lưu ý: Đã có rất nhiều sự việc liên quan đến việc booking trên các app, trang web nhưng khi đến nơi thì khách sạn lại bảo không có. Vì vậy, dù đặt qua bất kì đâu thì bạn cũng cần chú ý lấy mã booking, rồi gọi cho địa điểm lưu trú để check lại xem đúng tên, đúng ngày và đúng giá chưa!

Đà Lạt (Lâm Đồng)

Vào mỗi dịp lễ, Đà Lạt luôn là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất. Từ đầu tháng nhiều địa điểm ở Đà Lạt đã thông báo hết phòng, nhất là khu vực gần trung tâm thành phố. Một số địa điểm lưu trú tầm trung bạn có thể tham khảo: 

Gold View Hotel Da Lat. Ảnh: @dykhanhtotbung, Fb Gold View Hotel Da Lat. 

1. Gold View Hotel Da Lat

Địa chỉ: Đặng Thái Thân, phường 3, Đà Lạt.

Giá: 1 triệu – 1,2 triệu đồng.

2. Homestay Vườn Tùng

Địa chỉ: Đường 3/4, phường 3 Đà Lạt.

Giá: 793.000-1,1 triệu đồng.

3. Moon Valley Dalat Hotel

Địa chỉ: Đặng Thái Thân, phường 3, Đà Lạt.

Giá: 820.000-1,1 triệu đồng.

Nha Trang (Khánh Hoà)

Vi vu Nha Trang hè năm nay là lựa chọn hợp lý cho nhiều du khách. Thành phố biển này nổi tiếng với những dịch vụ hàng đầu, hải sản tươi ngon cùng những trải nghiệm mới lạ. Tại Nha Trang, hiện nay vẫn còn khá nhiều địa điểm lưu trú giá tầm trung bao gồm khách sạn, homestay. Một số địa điểm lưu trú tham khảo:

Các homestay và khách sạn phân khúc trung bình chi phí mùa này ra sao, điểm chung của phân khúc này nếu không biết chọn dễ bị hét giá? - Ảnh 6.

Ảnh: Booking.

1. Ariyana SmartCondotel Nha Trang

Địa chỉ: 18 Trần Hưng Đạo, Lộc Thọ, Nha Trang

Giá: 800.000-1,1 triệu đồng.

2. Nha Trang Horizon Hotel

Địa chỉ: 1 triệu – 1,3 triệu đồng.

SaPa (Lào Cai)

Tại Sa Pa, Lào Cai, chỉ còn các khách sạn tầm trung, nhà nghỉ, homestay, nhà nguyên căn… còn phòng trống với mức giá từ 400.000 đồng tới hơn 1 triệu. 

1. Sapa Mimosa Hotel

Địa chỉ: 21 Tuệ Tĩnh, TT. Sa Pa, Lào Cai.

Giá: 350.000-700.000 đồng.

2. Lá Đỏ Homestay

Địa chỉ: 31 Hoàng Liên, TT. Sa Pa, Lào Cai.

Giá: 450.000-600.000 đồng.

https://afamily.vn/khach-san-homestay-34-sao-phu-hop-voi-cac-gia-dinh-hien-tai-kinh-nghiem-chon-khach-san-di-choi-ma-khong-bi-lua-vua-mat-tien-vua-tuc-20220421162350785.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây