Không chỉ các thành phố du lịch mới hot, nhiều người vẫn ở tại Sài Gòn chen nhau đi tour trải nghiệm trên sông sang quận 2

0
86

Hoạt động đã được 5 năm nhưng xe bus trên sông vẫn là một trong những loại hình phương tiện mới lạ với nhiều người dân thành phố. Trong dịp nghỉ lễ ngắn ngủi này, nhiều người Sài Gòn muốn tận hưởng không gian thoải mái, mát mẻ, tránh tắc đường, đi bus trên sông là một lựa chọn nổi bật. Thế nhưng cũng chính những ưu điểm nổi bật trên mà bus trên sông vào dịp này cũng trở nên đông đúc. 

Ghi nhận vào thời điểm lúc 17h chiều ngày 30-4, hàng dài người xếp hàng chờ lên buýt sông.

“Đến từ 13 giờ, 17h mới được đi”

Đông đúc nhưng không chen chúc hay quá ồn ào, đông đảo người Sài Gòn chọn đi bus trên sông trong dịp lễ này. 

Chị Trương Mỹ Ánh (32 tuổi, ngụ quận 2) cho hay chị và gia đình đã đến ga Bình An (quận 2) từ 13 giờ, nhưng đến 17 giờ mới lên xe bus. 

“Mặc dù biết đến bus sông từ nhiều năm trước nhưng mãi đến dịp lễ này chị mới có cơ hội dẫn gia đình trải nghiệm. Khá đông các bạn trẻ cũng đi bus sông, vì thấy đông người xếp hàng và trời cũng chuẩn bị chuyển mưa nên chị chọn mua vé chuyến 17h, tiện thể ngồi cà phê thư giãn, chuyến chiều đi thì trời vừa kịp tối ngắm Sài Gòn về đêm cũng thú vị”. 

Chị Ánh cho hay, hàng xóm của chị cũng đi cùng nhưng khi đến ga Bình An vì thấy đông nên quyết định quay về, ngại chen chúc và xếp hàng. 

Theo chị Ánh, giá vé bus sông không thay đổi so với gia được niêm yết trên web. 

“Chị nghĩ giá vé cho một lượt đi hoặc về là 15.000 VND/vé là một mức giá khá hợp lý so với thời gian đầu khi loại hình này mới hoạt động”.

Theo đó, xe buýt sông Sài Gòn sẽ đi qua 4 ga là ga lớn nhất Bạch Đằng, quận 1; ga Bình An, quận 2; ga Thanh Đa, quận Bình Thạnh và ga Linh Đông, Thủ Đức. Thời gian giãn cách giữa các chuyến là 1 tiếng.

Hàng dài người xếp hàng chờ lên xe bus

Mặc trời chuyển mưa, nhiều người dân vẫn ung dung xếp hàng và… đợi 

Ghi nhận sau 17h ở bến Bình An (quận 2), bầu trời có dấu hiệu chuyển mưa thế nhưng mỗi lúc một đông người dân đến đây xếp hàng chờ mua vé với mong muốn “được ngắm Sài Gòn về đêm”. 

“Dân chơi không sợ mưa rơi, đi cũng xa nên là em không muốn về”, bạn Ngọc Đào (ngụ quận 3) vui vẻ nói. 

Theo đó, bên trái và phải của bến Bình An là bãi đất trống, dọc bờ kè sông Sài Gòn cũng được người dân trưng dụng mở những quán cà phê cóc nên không có cảnh người dân đứng chờ quá lâu. 

Trong thời gian chờ đợi rất nhiều người ngồi hàn thuyên với bạn bè, gia đình và người thân. Nếu đến đây bằng xe máy, bạn có thể gửi xe uống nước ở quán và ra bờ kè ngắm cảnh chụp ảnh. 

Nhiều người ngồi chờ ở trước ga  

Không chỉ các thành phố du lịch mới hot, nhiều người vẫn ở tại Sài Gòn chen nhau đi tour trải nghiệm trên sông sang quận 2 - Ảnh 5.

Người chờ bên ngoài ga Bình An

Chán cảnh kẹt xe, người dân quận 2 xếp hàng chờ xe bus trên sông để được "ngắm Sài Gòn về đêm"  - Ảnh 5.

Lịch trình khởi hành hiện tại của bus sông

 

https://afamily.vn/khong-chi-cac-thanh-pho-du-lich-moi-hot-nhieu-nguoi-van-o-tai-sai-gon-chen-nhau-di-tour-trai-nghiem-tren-song-sang-quan-2-20220430194425373.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây