Lái xe jeep và mô tô địa hình xuyên lễ: Kiếm đậm nhờ trải nghiệm hút khách

0
33

Kỳ nghỉ 2/9 đã chính thức diễn ra, ngày nghỉ lễ đầu tiên của bạn thế nào rồi?

Với những bạn trẻ làm việc trong lễ, ắt hẳn cũng đã có cho mình một vài trải nghiệm hay ho. Có người chia sẻ rằng lễ năm nay lương tăng đáng kể, được ting ting tiền thưởng, cũng có người được nghỉ bù 2 ngày sau lễ vì làm ngành dịch vụ không thể nghỉ, hay gặp khách được “bo” vì thấy đi làm ngày lễ cực quá…

Còn riêng những bạn trẻ lái xe jeep và và mô tô địa hình ở đồi cát Bình Thuận cập nhật tình hình, lễ năm nay “xôm” lắm!

Chọn đi làm xuyên suốt 3 ngày lễ, Duy Vi (1998, Bình Thuận) và Xuân Trường (1996, Phan Thiết) cho hay, không những kiếm được một khoản khá mà còn là dịp chứng kiến cuộc thi đua xe của các tài xế. Không khí theo đó cũng tưng bừng, thổi bay hết cái nóng bỏng da trên đồi cát cam.

Đi làm xuyên lễ nhưng háo hức hơn ngày thường

Lễ mọi người chọn đi chơi, còn tụi mình chọn là người khiến cho chuyến du lịch đó trở nên đầy thú vị và mạo hiểm”, Xuân Trường là một tài xế lái xe jeep kiêm mô tô địa hình trên đồi cát Mũi Né gần 2 năm. Bén duyên với nghề tài xế trong hoàn cảnh tương đối éo le, tuy vậy thời điểm hiện tại Trường lại cảm thấy yêu cái nghề này.

Trước đây mình là nhân viên bất động sản, nhưng vì thị trường chững lại không kiếm ăn được nữa đành phải tạm ngưng, đổi nghề khác để kiếm sống qua ngày. Khi đó được bạn bè giới thiệu cho nghề lái xe jeep này, một ngày làm khoảng 8-9 tiếng chia thành 3 ca, dần cũng quen”. Từ một người chỉ thích ngồi điều hòa máy lạnh, quần áo là lượt mỗi sáng mai, Xuân Trường bây giờ người dính đầy cát cuối ngày, làn da theo đó cũng dần rám nắng.

Xuân Trường (1996, Phan Thiết)

Lái xe jeep và mô tô địa hình xuyên lễ: Kiếm đậm nhờ trải nghiệm hút khách - Ảnh 2.

Nếu như ngày thường lái đường nào nét đường đó, thì ngày lễ xe jeep và mô tô địa hình sẽ mạo hiểm hơn một chút. Thường sẽ có những chặng đua nhỏ ngay trong lúc dẫn khách để tăng tính trải nghiệm

Theo dòng chia sẻ, Trường cho biết đây là năm thứ hai đi làm xuyên lễ từ khi gắn bó với nghề tài xế này. “Công việc ngày lễ cũng như ngày thường, có chăng thì bận rộn vì đón khách thêm chút. Lượng khách nhiều hơn khiến mình phải chuyển sang loại xe jeep 7 chỗ, mô tô địa hình thì 4 chỗ hay vì 2 chỗ như ngày thường. 

Cá nhân mình thích làm ngày lễ, phí dịch vụ thì không tăng nhưng rôm rả hơn rất nhiều. Lượng khách đông hơn, trung bình 600k/người. Doanh thu cũng tương đối, cắt phí cho bên công ty nữa thì khoản thu nhập mình kiếm về cũng tương đối ổn. 

Nhưng điều mình thích ở ngày lễ hơn cả là không khí giữa các tài xế với nhau. Nếu như ngày thường tụi mình khá hiền, lái đường nào nét đường đó, thì ngày lễ lại mạo hiểm hơn một chút. Thường sẽ có những chặng đua nhỏ ngay trong lúc dẫn khách để tăng tính trải nghiệm. Khách hàng cũng hú hét và tỏ ra thích thú với điều này”.

Theo đó, bầu không khí lễ năm nào cũng khiến các tài xế trẻ cảm thấy hứng thú hơn so với ngày thường.

Lái xe jeep và mô tô trở thành đam mê, đi làm hay nghỉ không phụ thuộc vào lễ

Với Duy Vi hay cũng như bao người trẻ khác đến với jeep đầu tiên là vì đam mê chứ không phải vì tiền.

“Trước đây, tài xế xe jeep và mô tô trên đồi cát đa phần là những đàn anh độ tuổi từ 30 trở lên. Vì ở các năm trước, jeep chỉ là một trong những dịch vụ đính kèm trong tour du lịch Mũi Né. Nhưng khoảng 2-3 năm trở lại đây, bộ môn này lại được tách riêng lẻ để phục vụ cho các bạn trẻ thích mạo hiểm và người nước ngoài ưa trải nghiệm. 

Mình đến với nghề này cũng bởi vì quá mê cảm giác được lao nhanh trên đồi cát có địa hình mạo hiểm. Bên cạnh đó còn là tốc độ, nắng và gió. Dần dà, thứ mình yêu thích cũng chỉ là chiếc khăn rằn ri quấn quanh mặt, chiếc găng tay tăng lực ma sát và chiếc mũ bảo hiểm địa hình. 

Đi làm lễ hay ngày thường cũng như nhau. Mình chỉ nghỉ vào ngày muốn được nghỉ”.

Trải nghiệm lái xe jeep và và mô tô địa hình thú vị trong mùa lễ. (Ảnh: Duy Vi)

Theo đó, lượng khách năm nay Duy Vi nhận cũng chỉ có 15 người. Vì anh chàng còn muốn dành thời gian để trải nghiệm thêm những điều khác trong lễ. Khách book tour xe của Duy cũng là khách từ mối quan hệ cá nhân, liên hệ trên các nền tảng mạng xã hội chứ không qua trung gian hay công ty nào. Phí dịch vụ cũng không cần cắt hay chia cho ai.

Cập nhật lễ năm nay, Duy Vi cũng cho biết là rôm rả hơn ngày thường. “Dù khách đông nhưng cũng không có tình trạng chen lấn. Mọi thứ diễn ra đúng như quy luật hàng ngày, chỉ là có phần nhanh hơn, sôi động và hối hả hơn!”

Cả Duy và Trường đều cảm thấy trải nghiệm đi làm trong lễ đáng thử. Không chỉ khiến bản thân cảm thấy vui vẻ, mà còn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm cực kỳ thú vị so ngày thường tại đồi cát Mũi Né!

Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây