Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM

0
30

Ngoài thời gian làm việc, Việt Trinh (ngụ tại TP HCM) đã dành thời gian sau giờ làm để tìm hiểu và nghiên cứu thử nghiệm mô hình nuôi sứa cảnh trong phòng có gắn máy lạnh.

VIDEO: Mô hình nuôi sứa cảnh “sống ảo” tại nhà giá rẻ và lung linh.

Tuy nhiên, việc nuôi sứa cảnh không hề dễ dàng khi phải đáp ứng nhiều tiêu chí như nhiệt độ, môi trường nước.

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 3.

Để đảm bảo được các quy tắc nuôi sứa cảnh an toàn và duy trì lâu dài vòng đời sứa cảnh, nhiều bạn trẻ đã tự tìm hiểu tài liệu tiếng nước ngoài sau đó chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu chơi

Việt Trinh đã nhập về hàng trăm con sứa từ các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc…..

Với nhiều loại sứa đa dạng như sứa dây, sứa mặt trăng, sứa tuyết, sứa sao đen kèm theo những tên gọi ngộ nghĩnh khác như sứa ốp la, sứa Ni tơ Pa pua, sứa Đốm Úc.

Các giống sứa này mê hoặc người chơi bởi vẻ đẹp uyển chuyển và hình dáng nhỏ hoặc siêu nhỏ. Để nuôi được sứa cảnh, quy trình nuôi bao gồm việc chọn nguồn nước và chọn hồ chuyên dụng 1 lít, 4 lít hay 10 lít tùy thuộc vào kích thước và số lượng mà người chơi mong muốn.

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 5.

Việc duy trì nhiệt độ trong nước ở mức 25- 28 độ C và không để ánh nắng chiếu trực tiếp là yếu tố quan trọng giúp sứa cảnh duy trì sự sống.

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 6.

Người chơi có thể dùng nước biển hoặc nước pha với muối biển nhân tạo. Mỗi lần thay nước chỉ thay khoảng 20%- 30%. Độ mặn của nước có thể dùng thước đo và điều chỉnh từ mức 1.023 đến 1.025 là ổn định.

Trinh chia sẻ việc nuôi sứa cảnh giúp giảm căng thẳng rất nhiều mỗi khi nhìn ngắm chúng bơi trong nước nhẹ nhàng, uyển chuyển dưới ánh đèn màu.

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 7.

“Con sứa hơi mỏng manh, vớt nó ra phải tỉ mỉ một chút nếu như làm mạnh bạo thì dễ rách, phải siêng một xíu để chăm sóc chứ bỏ bê chắc chắn nuôi lâu dài không được. Để trong phòng ngủ, ngắm mấy con bơi nhẹ nhẹ như vậy, mình cảm thấy thư giãn dễ ngủ hơn nữa, với lại những hồ như thế này có tác dụng làm đèn ngủ luôn cũng được” – Trinh bày tỏ.

Để việc nuôi sứa cảnh trở nên thuần thục, Trinh đã phải nhiều lần thử nhiệt độ trong phòng và tìm thức ăn phù hợp cho sứa.

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 8.

Mỗi ngày người nuôi sứa cho ăn 2 lần, tránh việc cho sứa ăn đồ đông lạnh mà chỉ ăn thức ăn Atermia – một loại ấu trùng tươi sống. Để sứa có sức khỏe tốt, hồ chuyên dụng phải gắn thiết bị lọc nước, thổi lùa dòng chảy cho sứa. Những đúc kết trên được chị Trinh chia sẻ trải nghiệm nuôi sứa trên các trang mạng xã hội.

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, uyển chuyển của sứa cảnh, nhiều người dùng đèn led điều chỉnh nhiều màu sắc để hình ảnh sứa cảnh hiện lên đầy sống động.

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 9.

Hồ nuôi sứa chuyên dụng có giá dao động từ 1 đến 5 triệu. Buộc người chơi phải mua hồ chuyên dụng để nuôi sứa cảnh bởi sứa cần sống trong hồ có chức năng thổi luồng chảy của nước.

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 10.

Sứa cảnh rất an toàn nên có thể chạm tay vào chúng

Mô hình nuôi sứa cảnh sống ảo tại nhà của cô gái trẻ ở TP HCM - Ảnh 11.

Ngoài nuôi sứa, Việt Trinh còn nuôi thêm cá Nemo.

Giá mỗi con sứa cảnh thường dao động từ 250.000 – 900.000 đồng tùy vào kích thước và giống khác nhau. Chi phí để người chơi bỏ ra bao gồm mua hồ, thức ăn dao động từ trên 1 đến hơn 5 triệu đồng, tùy lựa chọn hồ nuôi và giống sứa khác nhau.

Đây cũng là mô hình kinh doanh mới lạ bắt nguồn từ sở thích nuôi động vật giải trí có thể giúp nhiều người kiếm thêm nguồn thu nhập. Đồng thời, việc nuôi sứa cảnh đã đem lại cho nhiều người trẻ những phút giây thoải mái, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây