Muốn biết đâu là người phụ nữ tử tế và có EQ cao, chỉ cần nhìn vào 18 BIỂU HIỆN này, bạn có được mấy điều?

0
86

Sự tinh tế của một người phụ nữ không phải thể hiện ở vẻ ngoài hay cách ăn mặc, mà chính là cách họ đối nhân xử thế và những thói quen được bộc lộ trong cuộc sống hằng ngày.

Phụ nữ tinh tế chắc chắn phải sở hữu sự tử tế tràn đầy, dùng trái tim chân thành và thiện lương để đối xử với từng con người xung quanh họ. 

Một người phụ nữ tử tế luôn có chừng mực và cốt cách xuất chúng trong lời nói, cách giao tiếp và ứng xử ở mọi lúc mọi nơi. 

Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy phụ nữ tinh tế đều có 18 biểu hiện sau đây:

1. Nói chuyện với âm lượng vừa phải, gặp chuyện gì cũng giữ được sự bình tĩnh, không mắng chửi, không nổi trận lôi đình, không chen ngang khi người khác đang nói. 

2. Không nói xấu sau lưng người khác, chủ động nói thẳng trực tiếp với đối phương để giải quyết vấn đề nếu có thành kiến. 

3. Không động vào đồ của người khác nếu chưa có sự đồng ý. 

4. Biết vặn nhỏ âm thanh điện thoại hoặc tivi, nói chuyện tiết chế khi người khác có điện thoại. 

5. Chủ động chia sẻ với những người xung quanh (đồng nghiệp, bạn bè,…), cả về đồ ăn thức uống lẫn đồ dùng. 

Phụ nữ tử tế đều sử hữu 18 BIỂU HIỆN này, EQ cao trong ứng xử và tinh tế trong mọi hành động khiến cho ai gặp cũng yêu thích - Ảnh 2.

6. Tháo bỏ tai nghe khi có người đến nói chuyện, nhẫn nại lắng nghe để thấu hiểu. Đây chính là thói quen bày tỏ sự tôn trọng với đối phương mà không phải ai cũng biết. 

7. Cho dù bản thân đúng đắn, có lý đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối không lớn tiếng trách móc, châm biếm, chỉ trích người khác ở nơi công cộng. 

8. Một lời cảm ơn có thể sưởi ấm biết bao con tim. Hãy tập nói cảm ơn, bất kể là nhân viên phục vụ, anh shipper, cô lao công,… Hãy mang nụ cười và lời cảm ơn chân thành để đối nhân xử thế. Chỉ là điều nhỏ nhặt, nhưng nó có thể giúp bạn vui vẻ cả ngày. 

9. Biết cách kiểm soát cảm xúc, không vui đùa quá trớn hoặc thể hiện đau khổ trước mặt người khác, không để năng lượng tiêu lực làm ảnh hưởng đến người xung quanh. 

10. Đưa vật sắc bén cho người khác (kéo, dao,…), hãy chĩa đầu nhọn về phía mình. 

11. Nhờ người khác giúp đỡ, bất kể kết quả ra sao cũng biết chủ động cảm ơn chân thành, vì dù gì đó cũng là công sức của người ta. Hơn nữa, bạn cũng nên cảm thấy bình thường khi người khác từ chối giúp đỡ, vì chẳng có ai có trách nhiệm lo lắng cho bạn. 

Phụ nữ tử tế đều sử hữu 18 BIỂU HIỆN này, EQ cao trong ứng xử và tinh tế trong mọi hành động khiến cho ai gặp cũng yêu thích - Ảnh 3.

12. Khi yêu đương, không đòi quà quá đắt, không “vòi” tiền bạn trai, biết cách chủ động chia tiền trong mọi cuộc hẹn. Hai người cùng đồng hành, đừng bắt một người chỉ cho đi và một người chỉ biết nhận. Đây chính là sự tôn trọng tối thiểu. 

13. Làm sai chuyện gì thì phản ứng đầu tiên chính là nhận lỗi và tìm cách giải quyết, chứ không phải cố đẩy trách nhiệm cho người khác hoặc cộc cằn chỉ trích. 

14. Nói chuyện ôn hòa với bố mẹ, mâu thuẫn cũng cố gắng kiểm soát cảm xúc, không lớn tiếng nặng lời với những người có công ơn sinh thành. Đừng có kiểu “ngoài đường thì nhu mì với người khác, về nhà lại hằn học với gia đình”.

15. Tôn trọng thông tin cá nhân và sự riêng tư của người khác, đùa giỡn cũng phải có chừng mực, đừng để một phút vui đùa mà làm mất lòng nhau, để rồi quan hệ tan vỡ. 

16. Tuân thủ giờ giấc, đi trễ là một biểu hiện của sự không tôn trọng người khác và kém lịch sự. Người tử tế thường đến sớm 10 phút trong mỗi cuộc hẹn, vì họ hiểu được cảm giác khi phải chờ đợi khó chịu đến mức nào. 

Phụ nữ tử tế đều sử hữu 18 BIỂU HIỆN này, EQ cao trong ứng xử và tinh tế trong mọi hành động khiến cho ai gặp cũng yêu thích - Ảnh 4.

17. Biết cách chăm sóc người khác, bất kể khi nào và ở đâu cũng luôn dành sự quan tâm đến những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ em, người già và người khuyết tật. Dùng trái tim chân thành để đối xử với thế giới này, người tinh tế sẽ nhận được kết quả xứng đáng. 

18. Sở hữu trình độ học thức cực kỳ cao, nhưng “thâm tàng bất lộ”, không khoe khoang cho rằng mình biết tất. Tôn trọng thành quả của người khác, không thấy họ vượt trội hơn mình mà sinh lòng ghen ghét, cũng không vì bản thân tài giỏi mà mỉa mai hay tỏ vẻ trịch thượng.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/muon-biet-dau-la-nguoi-phu-nu-tu-te-va-co-eq-cao-chi-can-nhin-vao-18-bieu-hien-nay-ban-co-duoc-may-dieu-20220404131608026.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây