Muốn gia đình hạnh phúc, chị em không nên bỏ qua những bí quyết này!

0
16

Sự khéo léo vun đắp hạnh phúc gia đình của phụ nữ không phải là khả năng thiên bẩm, mà đó chính là hành trình rèn dũa từng ngày. Mỗi chị em đều hoàn toàn có thể trở thành người mẹ, người vợ hiện đại nhưng vẫn có thể cùng chồng “giữ lửa” cho tổ ấm của mình. Dưới đây là một số bí quyết mà chị em có thể tham khảo!

Biết kiềm chế cảm xúc tức giận

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California – Berkeley, Hoa Kỳ đã theo dõi 80 cặp vợ chồng trong suốt 13 năm. Họ phát hiện ra những cặp đôi ở bên nhau lâu nhất là những cặp đôi mà người phụ nữ có thể bình tĩnh mỗi khi cãi cọ, đưa ra lập luận của mình và rồi kiềm chế chồng cô ấy chứ không “nổi đóa” lên và phá tất cả. Chính vì thế, người chồng sẽ vô cùng trân trọng người phụ nữ, hạnh phúc gia đình sẽ thêm bền vững nếu như người phụ nữ là người biết kiềm chế cảm xúc, giải quyết mâu thuẫn dựa trên lý trí.

Chị em biết kiếm chế tức giận, làm chủ cảm xúc sẽ giúp mọi việc trong nhà diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái hơn (Nguồn: Internet)

Năng lực tài chính tốt

Tài chính đóng vai trò không nhỏ đối với hạnh phúc gia đình. Bởi đó là điều kiện để gia đình có thể nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Người phụ nữ khi độc lập tài chính sẽ chủ động, tự tin và nhận được sự tôn trọng cả trong và ngoài gia đình, hay một người phụ nữ có khả năng quản lý tiền nong khéo léo, không chỉ đảm bảo mức thu chi hàng tháng của gia đình hợp lý, mà còn có những khoản tiết kiệm và tích lũy cho tương lai.

Muốn gia đình hạnh phúc, chị em không nên bỏ qua những bí quyết này! - Ảnh 2.

Kế hoạch chi tiêu hợp lý, mục tiêu tài chính rõ ràng của các chị em sẽ là tấm gương cho các thành viên gia đình.

Việc tự chủ tài chính, quản lý và chi tiêu thông minh không chỉ giúp người phụ nữ làm chủ trước những quyết định của bản thân, tự chủ kinh tế mà còn là bí quyết nắm giữ hòm chìa khóa hạnh phúc gia đình. 

Đồng hành cùng chồng qua khó khăn

Cuộc sống gia đình sẽ có những giai đoạn thăng trầm khác nhau, vì vậy để có thể cùng nhau vượt qua qua mọi giai đoạn cuộc sống, người phụ nữ cũng cần biết chia sẻ và đồng cam cộng khổ. Và đó cũng là tiêu chí được các ông chồng vô cùng trân quý ở người vợ mình, bởi suy cho cùng, hạnh phúc không phải là chuyện may rủi, mà đó còn là sự phấn đấu, vun vén giữa các thành viên. 

Khéo léo chuyện bếp núc 

Cuộc sống hiện đại, nhiều người vẫn quan niệm rằng người phụ nữ có thể không cần phải giỏi chuyện bếp núc. Thế nhưng thực tế, để người chồng cảm nhận được sự gắn kết, các con nhận được nhiều hơn sự yêu thương của mẹ, việc dành thời gian để nấu những bữa ăn ngon, chọn lựa thực phẩm dinh dưỡng phù hợp là điều rất cần thiết của mẹ. 

Là một người mẹ, người vợ hiện đại, những lựa chọn đầy đủ dưỡng chất trong từng sản phẩm thôi là chưa đủ, thay vào đó còn cần chú trọng đến trải nghiệm bữa ăn, phù hợp khẩu vị với cả gia đình. Chị Loan (36 tuổi, Bình Thạnh) chia sẻ: “Mình thường mua sữa tươi Vinamilk 100% ít đường cho gia đình bởi vị thanh nhẹ rất hợp gu khẩu vị nên nhà mình ai cũng thích. Ngoài ra, vì thương hiệu sữa này mình đã uống từ khi còn nhỏ, thấy hợp nên mình cũng muốn con và chồng cùng uống chung.” 

Muốn gia đình hạnh phúc, chị em không nên bỏ qua những bí quyết này! - Ảnh 3.

Lựa chọn những sản phẩm cung cấp dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị gia đình cũng là cách giúp gia đình thêm khỏe mạnh, hạnh phúc.

Không riêng gì chị Loan, nhiều chị em hiện đại cũng đã bắt đầu chú trọng việc chọn các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu như sữa và thương hiệu Vinamilk với uy tín hơn 46 năm phát triển luôn là lựa chọn ưu tiên của các chị em.

Sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của thương hiệu không chỉ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng ở nhiều độ tuổi khác nhau mà còn có có đa dạng các dòng sản phẩm. Bên cạnh các dòng sản phẩm không đường hay có đường, thì dòng sữa tươi ít đường rất thích hợp cho những gia đình có “gu” ăn uống thanh nhẹ với hàm lượng đường giảm hơn ¼ so với dòng có đường của Vinamilk. Ngoài ra, sữa tươi Vinamilk 100% còn bổ sung vitamin A, D3 và selen giúp tăng cường đề kháng, là sự lựa chọn phù hợp cho tất cả thành viên trong gia đình.

Đừng vì mải mê với những thứ lớn lao mà quên mất những điều nhỏ cũng góp phần vun đắp lên hạnh phúc gia đình. Hi vọng với những bí quyết trên đây, các chị em sẽ bắt đầu có những kế hoạch mới cho hành trình xây dựng tổ ấm tiếp theo của mình nhé! 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm sữa tươi ít đường Vinamilk 100%:

Sữa tươi Vinamilk 100% dòng ít đường có hương vị tươi ngon, thanh nhẹ với lượng đường giảm hơn 1/4 so với sản phẩm có đường của Vinamilk. Bên cạnh cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, sữa tươi Vinamilk 100% còn chứa bộ ba vitamin A, D3 và selen giúp tăng cường đề kháng. Sản phẩm phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Website: https://giacmosuaviet.com.vn/products/sua-tuoi-tiet-trung-vinamilk-100-it-duong-180ml

Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Số 10, Đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, Tp. HCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây