“Nếu làm việc mà không có tâm thì chẳng thể nào thành công được”

0
92

Đây là tâm sự được gửi từ: Mỹ Hạnh – Quận Bình Thạnh.

Hôm nay tôi nhận được một email khẩn cấp của sếp nói rằng lên công ty gấp để họp về dự án sắp tới. Tôi là nhân viên mới vào công ty nên chưa quen với nhịp độ công việc như thế này, dù trước đó từng được bảo rằng, có thể sẽ có những cuộc họp khẩn cấp bất chấp là cuối tuần hay ngày Lễ. Thế là tôi lật đật chuẩn bị quần áo và phi thẳng đến công ty. Vừa vào tôi thấy đồng nghiệp và sếp đã an vị, mọi người đang bàn về dự án sắp tới với nhiều thông tin tôi còn mơ hồ. Trong cuộc họp, tôi đã bị bỏ lỡ nhiều thông tin nên không thể nắm bắt, tôi sợ cấp trên hỏi mình gì đó, mà nếu không trả lời được thì sẽ gây ấn tượng xấu. Vì tôi vẫn còn trong giai đoạn thử việc nên cũng rất lo lắng. 

Ngồi một lúc định thần trở lại, tôi bắt đầu tập trung nghiên cứu mọi tài liệu đang cầm trên tay. Đến giai đoạn được phát biểu ý kiến, tôi bất chợt giơ tay và nói lên quan điểm của mình. Vừa nghe xong, sếp bảo: “Nếu làm việc mà không có tâm thì chẳng thể nào thành công được”. Câu nói vô tình khiến tôi tổn thương, không phải một chút mà là rất nhiều. Ngày chủ nhật của tôi đột nhiên trở nên tồi tệ trong giây phút này. Thế nhưng, sau đó sếp đã phân tích với tôi vì sao anh ta lại nói như thế, nhưng dù sao tôi cũng rất hụt hẫng. Có lẽ vì tôi là người mới vào nên không dễ nắm bắt tình hình, mọi thứ vẫn cần phải học hỏi nhiều hơn. Công việc đầu đời của tôi có chút gian nan và… chịu chút tổn thương như thế đấy!

Chuyên mục Tâm sự sau 6 giờ chiều là những dòng suy nghĩ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ mọi thứ với chúng tôi tại đây, biết đâu bạn sẽ nhẹ lòng hơn!

https://afamily.vn/neu-lam-viec-ma-khong-co-tam-thi-chang-the-nao-thanh-cong-duoc-20220327164223041.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây