“Nhỏ con gái chú bằng con mà cũng chưa chồng, chú kêu không lấy thì ở vậy chú nuôi”

0
120

Đây là tâm sự được gửi về từ: Minh Lan – Quận Gò Vấp.

Hôm nay tôi gửi xe ở trạm bảo hành định kỳ nên phải bắt xe đi công việc. Như mọi lần, tôi và những tài xế ít khi nào trò chuyện với nhau, nhưng hôm nay tôi lại gặp một người vô cùng đặc biệt. Tôi đặt xe nhưng có việc không ra kịp, chú tài xế lẳng lặng đợi tôi mà không gọi tiếng nào. Tôi vừa ra thấy chú thì chú nở một nụ cười vô cùng thân thiện. Chú hỏi cuối tuần mà tôi cũng phải đi làm sao, tôi chăm chỉ quá, chắc là bố mẹ tự hào lắm. Tôi cũng cười và cảm ơn chú rồi ngồi lên xe chú chở. Đi giữa đường chú hỏi thăm, tôi nhà ở đâu, công việc có khiến tôi mệt mỏi không, đã có gia đình chưa, mỗi ngày trôi qua có vui vẻ không.

Tôi thầm nghĩ, đây không giống câu hỏi cho những người xa lạ khi trò chuyện với nhau. Sau đó chú nói: “Chú hỏi nhiều quá đúng không, tại thấy con giống đứa con gái của chú, nên chú quan tâm, nếu con không thích trả lời thì cũng không sao, đừng buồn chú nha”. Một lúc sau, tôi cũng chia sẻ rằng mình chưa kết hôn, bố mẹ cũng có hối nhưng duyên chưa đến nên cũng không biết thế nào. Chú đáp lại: “Nhỏ con gái chú bằng con mà cũng chưa chồng, chú kêu không lấy thì ở vậy chú nuôi, kết hôn cũng là duyên phận mà, gái cưng của chú đâu dễ gả cho người không tốt được, nó là cả sinh mạng của chú”. Tôi ngồi đằng sau cười nhẹ, trong lòng cảm thấy thật hạnh phúc khi là con của chú. Chú là một người cha thương con, hẳn là cô gái kia cũng sẽ vui nếu nghe được những lời này.

Chuyên mục Tâm sự sau 6 giờ chiều là những dòng suy nghĩ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ mọi thứ với chúng tôi tại đây, biết đâu bạn sẽ nhẹ lòng hơn!

https://afamily.vn/nho-con-gai-chu-bang-con-ma-cung-chua-chong-chu-keu-khong-lay-thi-o-vay-chu-nuoi-20220326153500057.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây