Phải làm gì trong những lúc tâm trạng bất ổn? Ngẫm 4 THẦN CHÚ này để tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, lòng nhẹ tâm yên

0
77

Không biết bạn có gặp những lúc như thế này không? Tinh thần sa sút, không biết làm cách nào để khiến bản thân cảm thấy vui vẻ hơn, chán chường đến mức muốn buông xuôi tất cả.

Nhiều lúc, chúng ta chỉ muốn ngồi yên tĩnh một mình, lòng tự nhiên man mác buồn, ngẫm nghĩ về những chuyện đã qua, lo lắng cho những điều sắp tới. Thế nhưng bất kể làm gì, chúng ta sẽ phát hiện, những loại cảm giác tiêu cực vẫn luôn tồn tại, vẫn khiến chúng ta không thể cảm thấy vui vẻ. 

Thế thì phải làm gì để vực dậy tinh thần? Hãy thử chiêm nghiệm 4 thần chú này, sự ấm áp sẽ chữa lành tâm hồn, giúp bạn điều chỉnh lại cảm xúc: 

1. Cuộc sống có thể không như ý, nhưng niềm vui lại do chính bạn lựa chọn 

Lắm lúc, chúng ta sẽ gặp phải nhiều chuyện không vui và phiền não. Nhưng bất kể gặp phải chuyện gì, chúng ta cũng phải dũng cảm đối diện một cách thản nhiên. Nên biết rằng, cuộc sống không thể diễn ra theo ý của chúng ta và bạn phải học cách làm quen với điều đó. 

Phải làm gì trong những lúc tâm trạng bất ổn? "Bỏ túi" ngay 4 THẦN CHÚ này để tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, lòng nhẹ nhõm an yên  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu ngẫm nghĩ lại kỹ càng hơn, bạn sẽ phát hiện: Được vui vẻ cũng là một sự lựa chọn!

Chính vì vậy, đừng đâm sâu vào nỗi buồn và các vấn đề không như ý, mà hãy học cách tiếp nhận nó. Khi bản thân đã nghĩ thông rồi, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Điều quan trọng là mỗi trắc trở trải qua, chúng ta sẽ trưởng thành từng ngày. 

Sống trên đời này, con người chắc chắn gặp không ít khó khăn mà chúng ta không thể tránh né hay lẩn trốn. Thay vì u uất và than thân trách phận, hãy cố gắng làm những chuyện mình thích để điều chỉnh tâm trạng. Tự nấu cho mình bữa ăn ngon, uống một ly trà sữa, tâm sự cùng bạn bè,… cũng là những cách đơn giản giúp xua tan nỗi buồn rất hiệu quả. 

Để bản thân mãi trầm mê vào những chuyện không vui thì bạn sẽ ngày càng lụi tàn mà thôi, vừa không giải quyết vấn đề vừa khiến bản thân xa rời hạnh phúc. 

2. Dòng chảy thời gian ban tặng sự chữa lành đến cho mỗi người 

Phải làm gì trong những lúc tâm trạng bất ổn? "Bỏ túi" ngay 4 THẦN CHÚ này để tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, lòng nhẹ nhõm an yên  - Ảnh 4.

Đau khổ và buồn bã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Đương nhiên, nếu vấn đề có thể dễ dàng được giải quyết thì chúng ta đã không đau khổ đến vậy.

Biện pháp duy nhất lúc này chỉ có thể tự bản thân cứu lấy chính mình mà thôi. Đau khổ vẫn còn đó, nhưng nếu bạn nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn thì mọi chuyện có lẽ không còn quá nghiêm trọng như vậy. 

Buồn thì cũng buồn rồi, chuyện xảy ra lưu lại vết sẹo trong lòng, chỉ có thời gian sẽ làm nguôi ngoai tất cả. Không dám chắc là vết thương sẽ lành lặn hoàn toàn, nhưng khẳng định rằng bạn sẽ không còn cảm thấy nghiêm trọng như lúc đầu. 

3. Đừng lo lắng, tất cả rồi cũng sẽ ổn thôi 

Hôm qua đã xảy ra một chuyện khiến tôi rất lo lắng, cứ nơm nớp lo sợ cho sau này. Thế là cả một đêm trằn trọc, làm cách nào cũng không ngủ được. Nghĩ đến thì sợ, nhưng không nghĩ không được, thậm chí không đủ dũng khí để đối mặt. 

Ngày mai là một khái niệm vô định, chúng ta không thể biết sẽ xảy ra chuyện gì. Bạn nghĩ như vậy, nhưng chưa chắc nó sẽ xảy ra như thế. Sự lo xa cực đoan sẽ bào mòn chúng ta đến sức cùng lực kiệt, ăn không ngon ngủ không yên.

Hãy bình tĩnh để đón nhận, tất cả rồi cũng sẽ ổn thôi. Niềm tin này sẽ tiếp thêm động lực để chúng ta đối mặt với trắc trở. Cho dù mọi thứ có ghê gớm đến đâu thì chí ít tâm thái chúng ta cũng đủ vững vàng để giải quyết, còn hơn là chỉ biết lo lắng, rồi kết quả mất hết tất cả. 

4. Tâm không loạn, không bó buộc cảm xúc, không sợ hãi tương lai, không níu kéo quá khứ 

Phải làm gì trong những lúc tâm trạng bất ổn? "Bỏ túi" ngay 4 THẦN CHÚ này để tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, lòng nhẹ nhõm an yên  - Ảnh 6.

Gặp vấn đề trong tình cảm có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất của mỗi người, cũng là thứ khiến chúng ta đau khổ khôn nguôi.

Nhiều người cứ mãi dằn vặt và hủy hoại bản thân vì một đoạn tình cảm không thành, cũng không biết làm cách nào để quên đi một người. 

Tình cảm là thứ gì đó khó có thể thay đổi. Vậy nên, chỉ cho phép bản thân buồn bã một thời gian ngắn, sau đó phải xốc lại tinh thần, vực dậy ý chí để sống tiếp. Đôi khi buông bỏ cũng là cách để chúng ta có cơ hội tìm thấy hạnh phúc mới trọn vẹn hơn.

Quá khứ đã qua đi thì hãy chôn vùi vào dĩ vãng, biến nó thành mảnh ghép chỉ để làm phong phú trong miền ký ức, chứ không được để nó kéo chúng ta thụt lùi. Sống là phải biết tiến về phía trước, thản nhiên đón nhận những gì sắp đến. 

Khi đã trải qua quá nhiều chuyện không thuận lợi, bạn sẽ dần sở hữu sự chín chắn trong tâm hồn. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời vui vẻ hay buồn bã đều do chính mình mà ra.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/phai-lam-gi-trong-nhung-luc-tam-trang-bat-on-ngam-4-than-chu-nay-de-tim-thay-niem-vui-va-hanh-phuc-long-nhe-tam-yen-20220405134344921.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây