Phụ nữ có EQ cao luôn thấu hiểu những điều này, chỉ cần ghi nhớ một trong số đó thì đường đời suôn sẻ, ung dung với mọi trắc trở

0
83

EQ cao không phải tự nhiên có được, mà đa phần là phải được rèn luyện từ những trải nghiệm trong quá trình tiếp xúc giữa người với người. 

Sự chín chắn trong nội tâm khiến chúng ta biết làm sao để đối nhân xử thế cho hợp tình hợp lý, thấu hiểu những sự thật trong xã hội này. Đó cũng là một biểu hiện của người sở hữu trí tuệ cảm xúc vượt trội. 

Thật vậy! Phụ nữ có EQ cao đều sẽ thấm nhuần được 17 điều dưới đây, hay nói đúng hơn là những đúc kết sau trải nghiệm nhân sinh:

1. Có rất nhiều gương mặt xinh đẹp trên thế giới này và cũng không thiếu những linh hồn thú vị. Bạn có thể gặp được rất nhiều người khiến mình rung động, nhưng thật khó để gặp một người khiến bạn luôn an tâm.

2. Đôi lúc phải đối xử với bản thân tốt một chút. Cho phép mình được biếng nhác 1 giờ đồng hồ, tiêu một ít tiền vào thứ mình thích, nổi loạn pha trò tinh nghịch,… chỉ cần không vượt qua giới hạn đạo đức và pháp luật là được. 

3. Nếu đã quyết định làm một việc gì đó thì đừng nên hỏi người này người kia liệu việc này có đáng hay không. Cam tâm tình nguyện mới có thể xem nó là điều hiển nhiên, có như vậy mới không đắn đo chần chừ, không sợ hãi đến kết quả dù tốt hay xấu. 

4. Dùng tâm thái ung dung để đón nhận thế giới này mới là sự dịu dàng đúng nghĩa nhất. Bất kể là người cũ ra đi, người mới xuất hiện,… hãy bình thản đón nhận như một chân lý cuộc đời mà ai cũng phải thấu hiểu. 

5. Nhiều người không tin vào câu “rồi mọi chuyện cũng sẽ tốt thôi”. Điều quan trọng ở đây không phải là kết quả chuyển biến thế nào, mà tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. 

Người có EQ cao đều làm được 17 ĐIỀU này, không chỉ tinh tế ở hành động mà còn sâu sắc trong nội tâm, đường đời dễ đi - Ảnh 2.

6. Đừng để thời gian bào mòn nội tâm, khiến tâm hồn trở nên cằn cỗi. Đừng than vãn tiêu cực với thế sự trên đời này. Hãy tin rằng mọi sự chọn lựa đều vì bản thân, vì mình thích nên mới làm, chứ không phải lo lắng chuyện được và mất, lợi và hại. Có như vậy, cuộc sống mới đúng nghĩa và trôi qua dễ dàng. 

7. Chỉ có người không trốn tránh và lạc lối trong khổ đau mới có tư cách tìm thấy sự lạc quan và hạnh phúc. Vận mệnh không bạc đãi ai, buồn hay vui cũng không phải chỉ dành riêng cho bạn. 

8. Chẳng có thứ gì gọi là bỏ lỡ một người, người đã rời đi thì đều trở thành kẻ qua đường. Chẳng có thứ gì gọi là ông trời không công bằng, chỉ trách bạn vô năng mà thôi. 

9. Cuộc đời đã quá khó khăn, nếu bạn đã không thấy vui thì đừng mãi tự làm khổ mình, càng không được để người không yêu bạn cản đường. Hãy trân quý bản thân nhiều hơn!

10. Trưởng thành là khi: Bạn không quan tâm đến tôi, tôi cũng không nói nhiều; bạn đâm chọc tôi, tôi chỉ cười cho qua; bạn yêu tôi, tôi sẽ yêu bạn nhiều hơn.

Người có EQ cao đều làm được 17 ĐIỀU này, không chỉ tinh tế ở hành động mà còn sâu sắc trong nội tâm, đường đời dễ đi - Ảnh 4.

11. Đừng quá kỳ vọng, đừng mơ tưởng hão huyền, đừng cưỡng cầu, hãy thuận theo tự nhiên. Nếu như có duyên, mọi chuyện sẽ xảy ra theo quy luật của nó. Lòng an định mới là trạng thái tốt nhất của cuộc sống này. 

12. Cười mà không nói là hào sảng, hoạt bát. Đau mà không than lại là một loại năng lực. Không luyến tiếc quá khứ, không đón chờ tương lai, sống hết mình ở hiện tại, tận hưởng từng phút giây. 

13. Không có cuộc sống của ai hơn ai. Chỉ là những người thích oán thiên trách địa, không biết thỏa mãn với những gì mình đang có mới là đáng thương nhất. 

14. Hãy trân trọng người nhận ra bạn đang buồn trong lúc cười, chấp nhận ở bên cạnh khi nghịch cảnh xảy ra. Một người bạn này còn có giá trị hơn cả trăm mối quan hệ xã giao ngoài kia. 

Người có EQ cao đều làm được 17 ĐIỀU này, không chỉ tinh tế ở hành động mà còn sâu sắc trong nội tâm, đường đời dễ đi - Ảnh 6.

15. Nhiều vấn đề đã không thể trả lời thì đừng cố hỏi. Mỗi người mỗi cuộc sống, đều có thế giới và bí mật của riêng mình. Đừng ra sức bước vào thế giới của một ai nếu họ đã không chịu mở cánh cửa tâm hồn. 

16. Hãy thích người khiến bạn cảm thấy bản thân tốt đẹp, giúp bạn có thể cảm nhận được sự dịu dàng ngay cả trong đau khổ, chứ không phải người khiến bạn rơi vào hố sâu để rồi tự trách mình là đứa vô dụng. 

17. Trưởng thành là phải thấu hiểu được sức mạnh to lớn của sự im lặng, biết khiêm tốn, học cách thúc đẩy chính mình mạnh mẽ hơn, phấn đấu trở thành người mà bản thân muốn hướng đến nhất. 

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/phu-nu-co-eq-cao-luon-thau-hieu-nhung-dieu-nay-chi-can-ghi-nho-mot-trong-so-do-thi-duong-doi-suon-se-ung-dung-voi-moi-trac-tro-2022033114381081.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây