Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 “thuật đọc tâm” này để phán đoán người tốt kẻ xấu, sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

0
198

Người ra thường nói: “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”, nhưng dựa vào cử chỉ, lời nói và cách đối nhân xử thế cũng có thể nhìn thấu được bản chất của một người. Đó chính là “thuật đọc tâm”.

Trải nghiệm và va chạm càng nhiều, con người mới đủ năng lực để nhận biết lòng dạ tốt xấu, tâm can đang chứa đựng những gì. 

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 “thuật đọc tâm” sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ:

1. Không thích nói chuyện nhưng chỉ cần mở miệng thì nói ngay trọng điểm thường là người “thâm tàng bất lộ”, đại trí tuệ. Đương nhiên, bạn đừng nên dễ dàng khinh thường một ai vì chẳng thể biết trình độ của họ đến đâu nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài.

2. Nói chuyện chậm rãi nhưng logic rõ ràng chắc chắn là người có đã trải qua nhiều điều trên thế giới này, am hiểu sự đời, đa phần đạt đến trình độ trầm ổn.

3. Người thích ăn to nói lớn, khoe khoang đủ điều thường không đáng tin, đừng nên kết giao. 

4. Bạn bè xung quanh như thế nào, chính bạn sẽ là người như thế đó.

5. Người thích mách lẻo, nói xấu đặt điều sau lưng, mượn gió bẻ măng thường có lòng dạ tiểu nhân, ích kỷ, ghen ăn tức ở khi thấy người khác sống tốt hơn mình. 

Người thông minh luôn trang bị 15 "thuật đọc tâm" này để phán đoán người tốt kẻ xấu, sàng lọc quan hệ để tìm đến vận may - Ảnh 2.

6. Người có yêu cầu nghiêm khắc với bản thân thường cũng hà khắc với người khác. Điều này cũng dễ hiểu vì kiểu người này luôn có tiêu chuẩn nhất định và bắt buộc làm chuyện gì cũng tuân theo nguyên tắc đó. Họ sẽ rất khó chịu khi người khác không thể làm đúng theo quy chuẩn họ đưa ra.

7. Người biết cách thừa nhận và tán thưởng sự ưu tú thường sở hữu năng lực không hề tầm thường, bởi lẽ họ luôn không ngừng nỗ lực để đạt được những điều họ hâm mộ. Ngược lại, người lúc nào cũng dè bỉu, tìm cách hạ bệ và không muốn công nhận bất cứ ai thường kém cỏi, chẳng có năng lực nào để tự hào, từ đó sinh lòng oán hận, hạ thấp người khác để tự an ủi bản thân.

8. Miệng mồm lanh lẹ nhưng thiếu suy nghĩ thường bị người khác ghét bỏ và xa lánh. Vì chẳng ai chịu đựng nổi khi kết giao với người nói năng thẳng thừng đến vô tình và vô duyên. “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” luôn đúng đắn trong mọi trường hợp.

Người thông minh luôn trang bị 15 "thuật đọc tâm" này để phán đoán người tốt kẻ xấu, sàng lọc quan hệ để tìm đến vận may - Ảnh 3.

9. Ngoại trừ trong tình yêu, người sở hữu cái miệng ngọt thường rất giả tạo, không đáng tin, phải cẩn thận khi kết giao. Vì kiểu người này thường thăm dò và lấy lòng để thực hiện mục tiêu lợi dụng nào đó, thậm chí cách nói chuyện tinh vi đến nỗi bạn bị lợi dụng mà không hề hay biết.

10. Thói quen có thể nói lên năng lực kiểm soát và chất lượng cuộc sống của một người. Ví dụ, ngày ngày thức khuya lướt điện thoại, không chú ý vệ sinh, môi trường sống không ngăn nắp… chứng tỏ năng lực tự kiểm soát bản thân vô cùng kém, chất lượng cuộc sống đáng báo động. Người có kỷ luật, thích sạch sẽ đương nhiên sở hữu thái độ sống luôn lạc quan, tiến về phía trước.

11. Người lúc nào cũng treo cửa miệng câu nói: “Không quan trọng tiền bạc, chỉ chú trọng tình cảm” thường đặt lợi ích lên hàng đầu. Ngược lại, vừa mới bắt đầu mối quan hệ thì đã tách bạch rõ ràng chuyện tiền bạc rồi mới đến tình cảm thường là quân tử, không muốn cảm tình bị ảnh hưởng bởi mâu thuẫn lợi ích.

Người thông minh luôn trang bị 15 "thuật đọc tâm" này để phán đoán người tốt kẻ xấu, sàng lọc quan hệ để tìm đến vận may - Ảnh 4.

12. Người thích nói câu từ làm tổn thương đối phương thường sống rất thảm hại. Ví dụ, bố mẹ không có năng lực thường chỉ biết trích con cái của mình; chồng vô năng thường trút mọi bực dọc lên đầu vợ… Trước mặt gia đình thì như hùm như hổ, với người ngoài thì lễ nghĩa đạo đức, kiểu người này trước sau cũng nhận kết cục không tốt. 

13. Đừng quá tin tưởng vào thứ gọi là cái nhìn đầu tiên, cảm giác đầu tiên hay ấn tượng đầu tiên, đa phần đều không hề đáng tin. Nhiều người trông có vẻ rất ngây thơ hiền hậu, nhưng bên trong lại một bụng đầy toan tính, xấu xa muôn phần. Muốn nhìn nhận một người thì nên dành chút thời gian, chú trọng vào những chi tiết nhỏ, từ đó mới có thể nắm bắt bản chất của đối phương.

14. Phụ nữ trông có vẻ rất độc lập, thật ra lại thiếu thốn cảm giác an toàn. Cũng có thể trước đó họ không được che chở nên mới tự trở nên mạnh mẽ, hoặc là ráng gồng mình nhưng bên trong lại yếu đuối hơn bất kỳ ai.

15. Tự cho rằng bản thân tốt bụng chưa chắc là người lương thiện. Nhưng giúp đỡ mà không nói, không cần sự hồi đáp chắc chắn là người sở hữu sự thiện lương trong trái tim.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/phu-nu-thong-minh-luon-trang-bi-15-thuat-doc-tam-nay-de-phan-doan-nguoi-tot-ke-xau-sang-loc-quan-he-tim-den-van-may-2022042723223429.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây