Sở hữu 5 trong 15 biểu hiện này, bạn chắc chắn là người có EQ cao, đi đến đâu cũng được yêu thích, dễ tìm thấy thành công

0
86

Người tài giỏi chưa chắc thành công, nhưng người có EQ cao thường sở hữu cuộc sống như ý và thu hút nhiều sự yêu mến.

Trí tuệ cảm xúc vượt trội giúp đường đời suôn sẻ hơn rất nhiều vì có thể nắm bắt và thỏa mãn lòng người. Hơn hết, người có EQ cao biết cách sống trọn từng phút giây và đối nhân xử thế hợp tình hợp lý.

Thành công và hạnh phúc không chỉ đòi hỏi năng lực và tư duy, mà còn là cách bạn hành xử giữa người với người.

Nhìn nhận lại bản thân, nếu bạn có 5 trong 15 biểu hiện trong đời sống bình thường sau đây, bạn chắc chắn là người có EQ cao, thị phi nào cũng vượt qua:

1. Không mở loa điện thoại to ở nơi công cộng. Đây là sự tôn trọng tối thiểu với người khác, cũng là hành động thể hiện ý thức của bản thân.

2. Không nói xấu người yêu của bạn bè trước mặt họ, càng không được thêm dầu vào lửa khiến đối phương phải chia tay. Bạn bè thân thiết đến mấy thì người ngoài cuộc vẫn không thể hiểu được nội tình. Chính vì vậy, hãy để họ tự giải quyết! 

3. Người khác cho xem hình ảnh trong điện thoại, đừng tùy tiện lướt trái hay lướt phải khi chưa được cho phép. 

4. Bạn bè khuyên can nhưng không nghe theo, cuối cùng nhận lấy kết cục không như ý. Người có EQ thấp sẽ nói: “Đã bảo rồi mà không chịu nghe”, rồi sau đó lại vừa đấm vừa xoa: “Không sao, xem như là kinh nghiệm, sau này không mắc phải lỗi này nữa”.

Sở hữu 5 trong 15 biểu hiện này, bạn chắc chắn là người có EQ cao, đi đến đâu cũng được yêu thích, dễ tìm thấy thành công - Ảnh 2.

5. Nói chuyện với người khác, hãy đặt điện thoại xuống, thành tâm lắng nghe để thấu hiểu. 

6. Người sở hữu EQ cao thường nhường cơ hội tỏa sáng cho người khác, đồng thời biết cách thừa nhận và tán thưởng đối phương.

7. Biết phối hợp thêm một vài ngữ khí cảm thán trong quá trình giao tiếp để tạo bầu không khí, không khiến cuộc đối thoại trở nên quá căng thẳng, nghiêm túc và lạnh lẽo.

8. Nghe thấy quan điểm sai lầm (với bản thân), không lên tiếng khinh thường hay trào phúng vì nhiều khi đó cũng chỉ là ý kiến chủ quan. Bạn không thích cái này, nhưng người khác lại thích thú và cho rằng nó đúng đắn. Chung quy là vì quan điểm của mỗi người khác nhau, không nên áp đặt cái tôi của bản thân lên người khác.

9. Giữ khoảng cách sau khi biết đối phương đã có người yêu. Vạch ra ranh giới rõ ràng để tránh hậu họa khôn lường, tai bay vạ gió. 

Sở hữu 5 trong 15 biểu hiện này, bạn chắc chắn là người có EQ cao, đi đến đâu cũng được yêu thích, dễ tìm thấy thành công - Ảnh 4.

10. Khi đưa ra kiến nghị cho người khác, trước tiên hãy thể hiện sự đồng cảm, sau đó đứng trên lập trường của đối phương để phân tích: “Tôi biết bạn vì sao lại nghĩ như vậy, vì tôi cũng từng gặp phải chuyện tương tự, sau này tôi đã thay đổi cách nhìn nhận của mình về vấn đề này”.

Dùng kinh nghiệm của bản thân để đưa lời khuyên, như vậy mới khiến đối phương dễ dàng tiếp nhận và tin tưởng.

11. Thấu hiểu sự biết ơn. Được người khác giúp đỡ, hãy nghĩ cách để báo đáp. Nên báo đáp càng sớm càng tốt, tránh thời gian lâu dài sẽ bị quên lãng, đồng thời còn khiến đối phương có cơ hội nghĩ bạn là kẻ vô ơn. 

12. Tôn trọng cảm nhận của người khác. 

“Nếu tôi mà là bạn, tôi sẽ không làm như vậy”. Câu nói này đã phủ nhận hoàn toàn giá trị mà người khác đã bỏ ra. Ai cũng có trải nghiệm và tư duy riêng biệt. Điều bạn nói chỉ đúng với bản thân bạn, nhưng lại sai với người khác. 

Chưa nếm được đắng cay mà đối phương phải chịu đựng thì tốt nhất đừng nên phán xét hay bình phẩm.

Sở hữu 5 trong 15 biểu hiện này, bạn chắc chắn là người có EQ cao, đi đến đâu cũng được yêu thích, dễ tìm thấy thành công - Ảnh 6.

13. Trang trạng thái mạng xã hội của người sở hữu EQ cao thường rất tích cực, hiếm khi thấy họ đăng tải những thứ tiêu cực hoặc mang hơi hướng nặng nề. Chính vì vậy, người khác nhìn vào hoặc tiếp xúc với họ thường cảm nhận được khả năng kiểm soát cảm xúc cực mạnh, thích thú muốn tìm hiểu nhiều hơn.

14. Đi ăn chung, người có EQ cao thường hỏi “bạn không ăn được cái gì?”, chứ không phải “bạn thích ăn gì?”.

15. Sự nghiệp thành công, tình yêu đủ đầy, người có EQ cao luôn khiêm tốn và không khoe khoang những điều này. Việc bạn kiếm ra được bao nhiêu tiền, làm được chuyện gì lớn lao không hề liên quan đến bất cứ ai. Điều này còn giúp đối phương không cảm thấy tự ti, sinh lòng tiêu cực.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/so-huu-5-trong-15-bieu-hien-nay-ban-chac-chan-la-nguoi-co-eq-cao-di-den-dau-cung-duoc-yeu-thich-de-tim-thay-thanh-cong-20220425153248676.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây