“Tao sợ già quá, lỡ đi đứng không vững, làm phiền con cái thì bị trút giận như thế này sao?”

0
107

Đây là tâm sự được gửi từ: Thùy Chi – TPHCM.

Hôm nay là cuối tuần, tôi lại tranh thủ làm xong việc và hẹn bạn đi cà phê nói chuyện này chuyện kia. Chúng tôi quyết định chọn một quán nước kiểu ấm cúng, đó là một căn nhà cũ, mà chủ nhà sẽ cho người khác thuê để làm quán. Phía dưới bán cà phê, ở trên vẫn là nhà ở. Chúng tôi đang nói chuyện vui vẻ, đột nhiên tôi nghe tiếng la lớn của một người đàn ông, nhìn lên cầu thang tôi thấy ông ta đang dìu một cụ già và nói: “Đi nhanh lên mẹ, trễ giờ rồi ạ” với một tông giọng rất bực tức. Tôi và bạn cùng nhìn ông ấy, ông ấy cũng nhìn bọn tôi với ánh mắt bất ngờ. 

Không biết tình huống đó là gì, nhưng tôi cảm giác được sự khó chịu mà người con trai dành cho người mẹ già cả của mình. Lúc này tôi và bạn tôi nhìn nhau không biết nói gì, sau đó hai đứa im lặng. Lúc sau, tôi nhìn lên cầu thang thì vẫn thấy họ, bà lão thì từng bước nặng nhọc bước lên cầu thang, kế bên là người con trai vẫn đang dìu với vẻ mặt không mấy vui vẻ. Tôi quay sang nói với bạn mình: “Tao sợ già quá, lỡ đi đứng không vững, làm phiền con cái thì bị trút giận như thế này sao?”. Bạn tôi không nói gì, chỉ lắc đầu nhẹ và tiếp tục uống ngụm nước. Chúng tôi như bị chìm vào một khoảng lặng vô hình, một lúc sau mới nói chuyện bình thường được.  

Chuyên mục Tâm sự sau 6 giờ chiều là những dòng suy nghĩ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ mọi thứ với chúng tôi tại đây, biết đâu bạn sẽ nhẹ lòng hơn!

https://afamily.vn/tao-so-gia-qua-lo-di-dung-khong-vung-lam-phien-con-cai-thi-bi-trut-gian-nhu-the-nay-sao-20220423175211171.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây