Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày, các dịch vụ ăn theo kiếm bộn tiền nhờ mùa sen nở rộ

0
23

Hơn một tháng trở lại đây, hoa sen tại Hà Nội nở rộ. Nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đổ xô đi chụp ảnh sen giúp các dịch vụ ăn theo được dịp đắt khách.

Những ngày này anh Nguyễn Văn Cường – chủ studio Nguyễn Cường (Chương Mỹ, Hà Nội) tất bật với công việc chụp ảnh cho khách ở đầm sen. “Cứ đến mùa sen là tôi lại làm không hết việc, ngày nào cũng chụp từ sáng sớm đến tối muộn mới về nhà.”

“Mùa sen nở rộ cũng là mùa hốt bạc của các thợ ảnh, khách hàng rất thích và muốn có những tấm hình đẹp chụp cùng sen làm kỷ niệm. Thu nhập trung bình, một ngày tôi có thể kiếm được từ 5-6 triệu. 

So với những năm khác, năm nay lượng khách có phần ít hơn, có thể do năm nay kinh tế khó khăn hơn, nhiều người ngại rút hầu bao. Tuy nhiên số lượng công việc vẫn rất nhiều, nhiều thời điểm mình phải thuê thêm người cùng làm để kịp phục vụ khách.” Anh Cường nói.

Anh Nguyễn Văn Cường – chủ Studio Nguyễn Cường (Chương Mỹ, Hà Nội) tất bật với công việc chụp ảnh cho khách ở đầm sen.

Anh Cường chia sẻ, giá mỗi lần chụp ảnh dao động từ  1-3 triệu đồng tùy vào số lượng và yêu cầu. Cụ thể, giá từ 1- 1,2 triệu cho gói chụp cơ bản, 1,5 – 2 triệu khách hàng sẽ được chụp theo trang phụ và ý tưởng được lên sẵn, còn đối với nhóm khách hàng giá sẽ dao động từ 2-3 triệu tùy theo yêu cầu dịch vụ.

Theo anh Cường, chụp ảnh ở đầm, do số lượng khách tới chụp đông nên góc máy thường bị hạn chế. Nếu muốn có bức ảnh để khách hàng ưng ý thường phải thuê thuyền đi ra khá xa.

Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày nhờ mùa sen nở rộ - Ảnh 2.

Từ những ngày đầu tháng 6, sen tại các đầm đã bắt đầu nở rộ.

Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày nhờ mùa sen nở rộ - Ảnh 3.

Các chị em tấp nập áo dài, váy yếm cùng các nhiếp ảnh gia đến đầm sen chụp ảnh.

Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày nhờ mùa sen nở rộ - Ảnh 5.

Do số lượng khách tới chụp đông, nhiều khách hàng phải thuê thuyền ra xa để có những bức ảnh ăn ý.

 Còn đối với anh Nguyễn Tiến Dũng – chủ studio NTD cho biết, do nhu cầu khách hàng rất lớn nên những ngày này các thợ tại studio của anh phải hoạt dộng hết năng suất, ngay cả bản thân anh cũng phải cầm máy đi chụp hỗ trợ.

“Sau mùa kỷ yếu, mùa sen là mùa hốt bạc đối với những người trong nghề nhiếp ảnh như chúng tôi. Nhờ vào mùa hoa sen, có những ngày studio của tôi kiếm đến cả chục triệu đồng. Tính nhanh thì trung bình mỗi ngày tôi nhận chụp cho khoảng 3, 4 nhóm khách, giá dịch vụ cho một buổi chụp dao động từ 1 đến 3 triệu đồng, trọn gói từ trang điểm, trang phục và chụp ảnh” anh Dũng cho hay.

Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày nhờ mùa sen nở rộ - Ảnh 6.

Do nhu cầu khách hàng rất lớn, những ngày này anh Nguyễn Tiến Dũng chủ của studio cũng phải đi hỗ trợ các “nháy”.

Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được một bộ ảnh đẹp bên hồ sen. Bạn Nguyễn Hoài Anh (sinh năm 2004, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết bản thân rất thích hoa sen nên năm nay tranh thủ thời gian đến chụp ảnh. Hoài Anh đã mua combo đủ dịch vụ chụp tại đầm với giá 1,2 triệu đồng.

“Mức giá này vừa phải, không quá đắt. Sen đang mùa nở rộ, mình hy vọng sẽ có nhiều ảnh đẹp lưu giữ kỉ niệm bên hồ sen”, bạn Anh chia sẻ.

Bạn Bích Phương (sinh năm 1999, Quốc Oai, Hà Nội) cho hay: “Với mức giá từ 1-2 triệu bao gồm trang điểm, trang phục và thơ chụp,… không phải quá đắt nên mình sẵn sàng chi trả để có những bức ảnh đẹp nhất.”

Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày nhờ mùa sen nở rộ - Ảnh 7.

Bạn Nguyễn Hoài Anh chi 1,2 triệu đồng cho một bộ ảnh với hoa sen.

Khác với Anh và Phương, bạn Khánh Linh –  sinh viên một trường đại học tại Hà Nội lại chọn cách tiết kiệm hơn là tự trang điểm và nhờ bạn chụp ảnh. “Mình chỉ thuê trang phục và mất vé ra vào cửa chứ không mua cả gói dịch vụ ở trong đầm sen vì nó khá đắt”.

Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày nhờ mùa sen nở rộ - Ảnh 8.

Khánh Linh chọn cách tiết kiệm hơn là tự trang điểm và nhờ bạn chụp ảnh.

Với những chủ đầm sen, những ngày này, họ có thể thu về hàng triệu đến cả chục triệu đồng mỗi ngày từ việc thu vé ra vào, dịch vụ trông xe, bán nước giải khát, bán hoa sen… cho khách đến tham quan, chụp ảnh.

Giá vé tham quan, chụp ảnh tại đầm dao động khoảng 50.000 – 100.000 đồng/lượt, mỗi ngày chủ đầm thu có thể về hàng triệu đồng chỉ với riêng tiền vé ra vào. Chưa kể, mỗi lượt gửi xe khoảng từ 10.000-20.000 đồng/xe máy; 50.000 đồng/ôtô. Mỗi bó sen cho khách chụp có giá từ 100.000-150.000 đồng. Ngoài ra, nhiều chủ cửa hàng còn mở thêm dịch vụ ăn uống để kiếm thêm thu nhập.

“Ngày cuối tuần khách rất đông, nhiều người phải xếp hàng mới đến lượt chụp “, anh Hiếu, chủ một đầm sen chia sẻ.

Thợ ảnh hốt “bạc triệu” mỗi ngày nhờ mùa sen nở rộ - Ảnh 9.

Sen đang trong mùa nở rộ, cũng là thời điểm vàng để các dịch vụ ăn theo hốt “bạc triệu” mỗi ngày.

Anh Hiếu cho biết thêm: “Sen đang trong thời kỳ nở rộ nên thu hút rất nhiều khách. Mỗi người tới chụp ảnh, thường mua kèm khoảng 10 bông, tôi đã có trong tay từ 60.000 đồng – 80.000 đồng. Số tiền kiếm được cũng cao hơn nhiều so với việc bán sen”.

Ngoài việc bán vé, bán hoa cho khách chụp ảnh, dịch vụ chụp ảnh, trang điểm, làm tóc, cho thuê quần áo cũng “ăn nên làm ra” nhờ mùa sen nở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây