Vắt chanh vào nước dùng, câu chuyện khiến dân mê húp nước lèo đặc biệt và Phở hay bún bò “tức đến phát khóc”?!

0
87

Nồi nước lèo sôi sùng sục, thơm lừng khiến ai cũng phải nhỏ dãi khi nghe được mùi thơm. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả tinh tuý khi một ai đó quyết định vắt chanh, hoặc cho thêm giấm vào. 

Câu chuyện thêm chanh, nước tương và tô nước dùng lại một lần nữa trở thành câu chuyện gây tranh cãi trong các hội nhóm ẩm thực.

Nếu như bạn là người sành ăn, có nhiều trải nghiệm với ẩm thực bốn phương, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra một sự thật rằng rất nhiều các hàng quán phở, bún, hủ tiếu, bánh canh,… ở Sài Gòn thường phục vụ chanh, ớt, xì dầu, thậm chí là đường hoặc muối ớt cho khách đến ăn. 

Còn riêng ở Hà Nội, một số hàng quán (đặc biệt là phở gà) còn chuẩn bị sẵn giấm cho người dùng có nhu cầu muốn thêm thắt gia vị.

Góc giải ngố: Ăn phở bò, phở gà nên vắt chanh hay tưới giấm? - Ảnh 2.

Đi ăn phở ở Hà Nội, đôi khi bạn chỉ có thể dùng chanh… trong tưởng tượng

Câu chuyện vắt chanh vào nước dùng gây tranh cãi

“Có khi phải thức trắng đêm để nấu một nồi nước dùng xong sau đó đứng nhìn khách vắt chanh, xịt xì dầu, lúc đó chợt cảm thấy mình thức chẳng để làm gì, nấu nước dùng chẳng để làm gì”, một tài khoản viết. 

“Có lần mình đi Hà Nội ăn phở, xin có lát chanh cho dậy vị nhưng chủ quán bảo là “ăn phở ai lại vắt chanh”, lúc ấy nhiều người nhìn mình chằm chằm làm mình sợ luôn, từ đó không bao giờ ăn phở ở Hà Nội”, tài khoản D.S bình luận. 

Một người khác lại cho rằng “vắt chanh vào nước dùng chẳng có gì sai”: “Ủa ăn phở, ăn bún vắt chanh đâu có sai đâu nhỉ, sao nhiều người lại kỳ thị nhỉ?”. 

Hàm lượng acid của chanh (hoặc giấm) mạnh, nên chanh (hoặc giấm) sẽ làm dậy hương vị nước dùng của phở hoặc bún và phá hủy hoàn toàn mùi vị ban đầu của nước dùng. Nhiều người cho rằng vắt chanh vào nước dùng trước khi ăn là không biết cách ăn tuy nhiên đó vẫn là quan điểm ăn uống và khẩu vị riêng của mỗi người.

Còn bạn nghĩ sao về điều này?

https://afamily.vn/vat-chanh-vao-nuoc-dung-cau-chuyen-khien-dan-me-hup-nuoc-leo-dac-biet-va-pho-hay-bun-bo-tuc-den-phat-khoc-20220427152416247.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây