Vé chợ đen đôn giá 20-30 triệu đồng, BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo!

0
30

Những thông tin liên quan đến concert BORN PINK của BLACKPINK tại Việt Nam đang là chủ đề nóng hơn bao giờ hết. Các fan nhóm nhạc nhà YG cũng như cộng đồng fan Kpop đang vô cùng ráo riết về việc mua vé để sở hữu cho mình những tấm vé ngắm nhìn thần tượng biểu diễn tại “sân nhà”. Tuy nhiên cũng vì sự háo hức của các fan Việt mà hiện tại trên mạng xã hội đang xuất hiện rất nhiều bài đăng với mục đích trục lợi, nhằm lừa đảo những ai nhẹ dạ cả tin.

Vé concert BLACKPINK tại các quốc gia được mua bán dưới 3 hình thức: Web bán vé, trực tiếp tại đơn vị phát hành vé và giao dịch qua “seller”

Tại nhiều quốc gia tổ chức concert BORN PINK của BLACKPINK, vé sẽ được bán ra với nhiều hình thức như mua qua web bán vé, mua trực tiếp tại đơn vị phát hành vé hoặc mua lại vé từ “seller” (hay còn được gọi là “chợ đen”).

Với hai hình thức mua qua web bán vé và mua trực tiếp, người mua vé sẽ có cơ hội sở hữu những tấm vé giá gốc cùng vị trí ngồi mong muốn. Tuy nhiên với hình thức mua qua “seller” (người bán lại vé), không ít trường hợp đã bị lừa đảo ngay tại các concert của BLACKPINK ở nước ngoài. 

Trên hội nhóm mua bán vé concert BlACKPINK, một BLINK Việt đã hốt hoảng đăng đàn khi bị “seller” chặn tin nhắn ngay khi vừa thanh toán chuyển khoản tiền mua vé. Không ít trường hợp khác cũng mua vé qua “seller” nhưng phải khi vào đến cổng an ninh soát vé mới biết mình bị lừa. 

Cụ thể với những vé quét mã QR Code, 1 chiếc vé “seller” có thể bán cho rất nhiều người dẫn đến trường hợp khi quét mã để vào sân thì phát hiện đã có người sử dụng trước đó. Điều này dẫn đến việc người mua vé vừa bị mất tiền bị lừa mà còn phải bỏ thêm một số tiền khác để mua được vé thưởng thức concert BLACKPINK. 

Không ít fan Việt bị “seller” lừa đảo khi cọc tiền mua vé

Concert BLACKPINK tại Việt Nam: Chưa công bố sơ đồ và giá vé nhưng vé đã được rao bán gần 30 triệu! 

Cho đến hiện tại, dù YG hay đơn vị tổ chức tại Việt Nam chưa công bố giá vé nhưng trên mạng xã hội đã nhiễu loạn thông tin liên quan đến việc mua bán vé concert BORN PINK của BLACKPINK. Không khó để thấy những bài đăng tự nhận “camp vé” (săn vé) với mức công từ 200 nghìn cho đến 1 triệu. 

Thậm chí có một số bài đăng còn lấy công từ 2 đến 3 triệu cho lời khẳng định chắc chắn 100% sẽ “camp” được vé VIP cùng vị trí đẹp. Với sự chênh lệch giữa giá vé gốc và giá vé bao gồm “công camp”, người mua vé có thể sẽ chẳng có được tấm vé như mong muốn nhưng chắc chắn đã mất một số tiền không nhỏ để “cọc camp” cho “seller”. 

Vé chính thức chưa công bố nhưng vé chợ đen đã đôn giá cả chục triệu đồng, BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo! - Ảnh 2.

Những bài đăng nhận “camp vé” thường sẽ có mức công khá cao

Không những vậy, trên các hội nhóm “đu” concert BLACKPINK còn xuất hiện rất nhiều bài đăng tự nhận có “quan hệ” với Ban tổ chức cũng như khẳng định đang có sẵn trong tay hàng chục đến hàng nghìn vé. Hay như một tài khoản trên mạng xã hội mới đây đã gây hoang mang cho cộng đồng fan BLACKPINK khi khẳng định đang cầm sẵn 1000-2000 vé “quan hệ” với các nhà tài trợ. Đương nhiên, với lời mời chào hấp dẫn như thế này, rất nhiều người nhẹ dạ cả tin “inbox” xin “slot” mua vé và sẽ bị đưa ra mức giá “trên trời” cho mỗi hạng vé khác nhau. 

Vé chính thức chưa công bố nhưng vé chợ đen đã đôn giá cả chục triệu đồng, BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo! - Ảnh 3.

Một trong những bài đăng gây hoang mang với cộng đồng fan BLACKPINK

Ngoài ra, dù vé concert chưa được công bố chính thức nhưng đã có bài đăng rao bán với vé VIP lên tới 28 triệu. Cụ thể bài đăng này sử dụng “chiêu trò” không lấy tiền cọc, chỉ nhận tiền khi đã có vé nhằm lấy lòng tin của người mua. Tuy nhiên với mức giá gốc cùng công mua hộ, vé VIP được nâng lên giá gần 30 triệu đồng hạng vé giá trị thấp nhất cũng bị tăng lên gấp 10 lần. 

Vé chính thức chưa công bố nhưng vé chợ đen đã đôn giá cả chục triệu đồng, BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo! - Ảnh 4.

Tài khoản này đăng bài bán vé với giá vé VIP gần 30 triệu đồng. Trong khi đó hạng vé rẻ nhất bị tăng gấp 10 lần

Vé chính thức chưa công bố nhưng vé chợ đen đã đôn giá cả chục triệu đồng, BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo! - Ảnh 5.

Các fan BLACKPINK cảnh báo nhau về tình trạng lừa đảo tiền công mua vé

Đơn vị tổ chức concert BLACKPINK tại Việt Nam lên tiếng cảnh báo người hâm mộ 

Trước trường hợp nhiễu loạn thị trường mua bán vé, trao đổi với đơn vị tổ chức concert BORN PINK của BLACKPINK tại Việt Nam, đơn vị này khẳng định mọi bài đăng trên mạng xã hội với nội dung cọc vé, bán vé đều là lừa đảo. Đơn vị này nhấn mạnh hoàn toàn không có tình trạng ban tổ chức tuồn vé để ôm vé công ty hay ôm vé gói. 

Chính vì vậy, đại diện đơn vị tổ chức concert BORN PINK tại Việt Nam mong người hâm mộ BLACKPINK bình tĩnh, sáng suốt và không nên sốt sắng dẫn đến “tiền mất tật mang” và hãy chờ những thông tin chính thức từ Ban tổ chức. 

Vé chính thức chưa công bố nhưng vé chợ đen đã đôn giá cả chục triệu đồng, BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo! - Ảnh 6.

Đại diện đơn vị tổ chức concert của BLACKPINK tại Việt Nam khẳng định sẽ không có chuyện tuồn vé nhằm ôm vé công ty hay ôm vé gói

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây