Vợ chồng trẻ có 400 triệu tiết kiệm mà muốn đầu tư gì cũng bị bảo là “lỡ cỡ”, lên mạng xin được “1001 quân sư” hiến kế

0
90

Với nhiều cặp vợ chồng trẻ, sở hữu một số vốn nhỏ từ quà mừng cưới và sau một thời gian làm việc. Số tiền này không phải nhỏ nhưng cũng không lớn nhưng đó là một nỗ lực cũng như bắt đầu của các bạn trẻ. Vậy sử dụng thế nào với số tiền này cho hiệu quả nhất?

400 triệu không to nhưng cũng không nhỏ nhưng chắc chắn vén khéo sẽ trở thành “một con số to” cho vợ chồng trẻ.

Mới đây, trên mạng xã hội có một chia sẻ thành thật của một chị em: “Em có dư một chút tiền mặt (400 triệu) tích lũy bao lâu nay, quanh năm chỉ gửi ngân hàng lấy lãi, không biết đầu tư gì vì em cũng thụ động, hai vợ chồng chỉ biết làm công ăn lương thôi. Nay thấy giá cả tăng cao, cái gì cũng tăng nên em sợ để tiền như này mất giá quá, em tính mua vàng tích trữ thì đã nên chưa vì giá vàng giờ cũng cao lắm. Do em không có chút kiến thức kinh nghiệm nào về đầu tư nên em mong được nghe các ý kiến tư vấn từ các anh chị với ạ!”.

Vợ chồng trẻ có 400 triệu tiết kiệm mà muốn đầu tư gì cũng bị bảo là "lỡ cỡ", lên mạng xin được "1001 quân sư" hiến kế - Ảnh 2.

Rõ ràng chủ đề này không mới và gần như là một câu hỏi thường trực đến các cặp gia đình trẻ mới “ra riêng” một thời gian. Với số vốn “nhỏ cũng không nhỏ mà lớn cũng không quá lớn” đặc biệt trong giai đoạn hậu dịch bệnh, cũng như những biến số khó lường trong thị trường đầu tư (chứng khoán, bảo hiểm, vàng và bất động sản, tiết kiệm) đây quả là một bài toán nan giải với các chị em. Nhưng nếu “khéo vén” thì có không ít cách đầu tư mang lại cơ hội làm giàu mới và tích cực được chị em thảo luận nghiêm túc:

Trái phiếu?

“Bạn nên chọn một nửa là trái phiếu, kinh nghiệm là chọn hàng chuẩn, doanh nghiệp sức khoẻ tài chính tốt, VN30 càng tốt, chứ đừng chạy theo trái phiếu lãi cao mười mấy %. Còn một nửa chọn vàng (là do em thích vàng từ trước, chứ vốn nhỏ giai đoạn này cũng ko nên ưu tiên vàng nữa): nhớ mua vàng nhẫn thôi, vàng miếng giá chênh quá trời với giá thế giới rồi!”.

Bất động sản?

“Chị có thể phân chia, một phần vàng như sở thích, ETF or chứng chỉ quỹ (2 cái này chị nên tự đọc thêm để hiểu cơ chế) cho mục tiêu lâu dài, có thể đầu tư hàng tháng hàng năm, còn mạo hiểm thì vay thêm mua BĐS nếu thu nhập gia đình ổn và có kế hoạch trả tốt. Em thì không thích vàng lắm, với em nó cơ bản là 1 kênh giữ tiền chứ đầu tư thì không mê”.

“Trong tất cả loại đầu tư thì đất đai là kênh an toàn nhất. Còn Bảo hiểm mình cũng tham gia rồi!”. 

Chia ví quản lý thông minh?

“Hiện tại với khoản tiền của bạn có thể chia làm 3 phần: 1 phần khoảng 50 triệu để vào sản phẩm linh hoạt rút bất kỳ khi nào cần cho các trường hợp đặc biệt. 340 triệu đầu tư vào trái phiếu an toàn có cam kết mua lại và có thể vay lại khi cần. 10 triệu bỏ vào thị trường cổ phiếu nếu muốn tìm hiểu vì không có kinh nghiệm thì chỉ tối đa 10 triệu đầu tư lâu dài không lướt sóng…”.

“Chia 7 phần an toàn vào các kênh vàng, trái phiếu, gửi tiết kiệm. 3 phần đầu tư mạo hiểm với các kênh angel investor, p2p lending, crypto…”.

Theo các chị em với số vốn tầm 400 triệu nên đầu tư thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Vợ chồng trẻ có 400 triệu tiết kiệm mà muốn đầu tư gì cũng bị bảo là "lỡ cỡ", lên mạng xin được "1001 quân sư" hiến kế - Ảnh 3.

https://afamily.vn/vo-chong-tre-co-400-trieu-tiet-kiem-ma-muon-dau-tu-gi-cung-bi-bao-la-lo-co-len-mang-xin-duoc-1001-quan-su-hien-ke-20220330181827353.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây