Vốn ít vẫn mong kiếm tiền từ BĐS: 3 cách hốt bạc từ nhà – đất hiệu quả nhất, có cái còn không tốn đồng nào

0
103

“Sốt” đất đang là từ khóa được nhiều người nhắc đến bậc nhất từ đầu 2022 đến nay. Ở khắp nơi đều dễ dàng thấy được cảnh tượng dân tình tranh nhau đi xem đất, xuống tiền mua nhà. Song, đây không phải cách đầu tư BĐS duy nhất có thể đem lại lợi nhuận, đặc biệt là khi số vốn “lận lưng” của bạn không đủ nhiều. 

Nếu bạn vẫn muốn kiếm ra tiền từ nhà đất, hãy xem qua 3 cách đầu tư dưới đây.

1. Mua nhà cũ sửa sang lại

Một trong những hình thức đầu tư nhà đất được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là mua nhà cũ và sửa sang lại để bán lấy lời hoặc cho thuê, tạo thêm 1 nguồn thu thụ động.

Nhìn chung, đây vẫn là một hình thức đầu tư vào nhà đất tốn kém. Để mua được một căn nhà ở khu vực tốt, có tiềm năng bán lại hoặc cho thuê bạn sẽ phải chi khoản tiền không hề nhỏ. Chưa kể, chi phí sửa sang, cải tạo lại nhà cũng sẽ tốn kém không ít.

Song, về mặt lợi nhuận đây lại là món hời không thể bỏ lỡ. Một căn nhà ở khu vực ổn áp, lại có kết cấu và ngoại hình đẹp chắc chắn sẽ bán được giá cao, lời vài trăm triệu sau thời gian ngắn là bình thường. Còn nếu bạn chọn cách cho thuê lại sau khi cải tạo, căn nhà vẫn có thể giúp bạn “tiền đẻ ra tiền”, trở thành một nguồn thu thụ động ổn định hằng tháng.

Kinh nghiệm nếu muốn đầu tư nhà đất theo kiểu này là hãy chịu khó bỏ công săn lùng các mảnh đất nhỏ, nhà hẻm hoặc những căn nhà cũ khu vực nội thành giá rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa, hoặc xây mới hẳn một căn nhà sau đó bán giá cao cho người mua.

2. Thuê và cho thuê lại

Còn nếu bạn không có tiền tỷ trong tay, vẫn muốn tạo thu nhập thụ động từ nhà đất, bạn có thể chọn cách thuê nhà và cho thuê lại để kiếm lời. So với mua đứt một căn nhà, đây rõ ràng là hình thức đầu tư ít rủi ro, nhẹ gánh tài chính hơn hẳn. Thậm chí có người còn từ vốn 36 triệu vẫn kiếm được tiền tỷ từ hình thức này.

Để kiếm được nhiều tiền từ hình thức này, bạn nên chọn thuê nhà trống ở khu vực có nhiều dân cư. Tùy theo mức sống ở khu vực đó, thời gian bạn thuê nhà mà xem xét chuyện có nên đầu tư sửa sang, cải tạo phòng ốc và mức giá cho thuê lại. Song, để hạn chế rủi ro bạn cũng nên quản lý người thuê chặt chẽ, xem xét kỹ trước khi cho bất cứ ai thuê nhà.

Vốn ít vẫn mong kiếm tiền từ BĐS: 3 cách hốt bạc từ nhà - đất hiệu quả nhất, có cái còn không tốn đồng nào - Ảnh 2.

3. Làm môi giới BĐS

Nếu bạn quá ít vốn “lận lưng” nhưng vẫn muốn kiếm tiền từ “sốt” đất, trở thành môi giới BĐS là lựa chọn khả thi nhất. Thông thường với mỗi dự án chốt đơn thành công, bạn sẽ kiếm được 2-5% hoa hồng/ trên giá trị. Con số này không hề nhỏ tí nào, thậm chí có người còn tuyên bố “1 tháng chỉ cần chốt được 2 dự án là bằng tiền kiếm được 1 mùa nông” nữa cơ.

Để trở thành môi giới BĐS thành công, ngoài kiến thức thị trường, nhà đất bạn cũng cần rèn luyện cho mình những kỹ năng nhất định. Thậm chí, nhờ công việc này bạn cũng có thể cọ xát, xem xét thêm nhiều dự án tiềm năng cho chính bản thân mình sau này.

Vốn ít vẫn mong kiếm tiền từ BĐS: 3 cách hốt bạc từ nhà - đất hiệu quả nhất, có cái còn không tốn đồng nào - Ảnh 3.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/von-it-van-mong-kiem-tien-tu-bds-3-cach-hot-bac-tu-nha-dat-hieu-qua-nhat-co-cai-con-khong-ton-dong-nao-20220505082048876.chn

https://kenh14.vn/von-it-van-mong-kiem-tien-tu-bds-3-cach-hot-bac-tu-nha-dat-hieu-qua-nhat-co-cai-con-khong-ton-dong-nao-20220505082048876.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây