Bùi Công Nam ra MV kể chuyện kiếm sống của chính mình

0
29

Trong MV này, các host của chương trình gồm Duy Khánh – Huy Khánh liên tục mang đến tiếng cười cho khán giả bởi loạt hành động vui nhộn. Những hình ảnh dàn cast vất vả mưu sinh tại từng vùng đất cũng được ekip khéo léo đưa vào MV.

Giữa những giai điệu vui nhộn, đầy sức sống, hình ảnh con người – vùng đất Tây Ninh hiền hòa hiện lên thật sinh động. Đó có thể là xưởng bánh tráng, xưởng làm nhang hay những vườn trái cây trĩu quả, dàn cast đến với Đệ nhất mưu sinh thực sự rũ bỏ lớp quần áo lộng lẫy để hòa mình vào cuộc sống mưu sinh ở đời thực.

Bùi Công Nam cho biết, anh sáng tác nên ca khúc chủ đề dựa vào những thông tin, hình ảnh mà ekip sản xuất cung cấp. Sau khi biết đến loạt thử thách khó nhằn mà dàn cast phải trải qua, Bùi Công Nam đã liên hệ với câu chuyện mưu sinh của chính mình.

“Bản thân Nam cũng có trải qua việc mưu sinh để có thể tự lập về tài chính và lo cho chính mình ở đất Sài Gòn này. Dù việc mưu sinh không đến mức quá vất vả, to tát hay quá khó khăn, tuy nhiên Nam cũng nghĩ rằng đó là những lúc mà mình làm việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống. Từ cảm xúc đấy mà Nam có cảm hứng cho việc tạo nên từng câu chữ cho bài hát. Nam biết rằng với mỗi chúng ta, việc tự lao động kiếm tiền nó rất là ý nghĩa. Nam đã từng trải qua và Nam hiểu điều đó, Nam đưa cảm xúc của chính mình vào trong bài hát”, Bùi Công Nam chia sẻ.

Bên cạnh đó, Bùi Công Nam cũng muốn gửi gắm thông điệp: “Thông qua việc sáng tác ca khúc chủ đề cho chương trình, Nam muốn nhắn nhủ rằng khi khán giả chứng kiến cảnh các nghệ sĩ làm việc, sẽ hiểu thêm về công việc đặc trưng ở từng vùng miền mà Đệ nhất mưu sinh đi qua. Từng vùng đất đều có phong tục tập quán riêng, chương trình góp phần tôn vinh, giữ gìn những nét đẹp bình dị nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Dàn cast hết mình ở các thử thách cũng làm bật lên sự mạnh mẽ của họ khi luôn hết mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời, khán giả cũng sẽ thấy được nét đẹp lấp lánh từ ý chí, tinh thần của con người Việt Nam trong cuộc sống đời thường”.

Đệ nhất mưu sinh là chương trình truyền hình thực tế dã ngoại vui cực đại khi các nghệ sĩ tham gia chương trình phải rũ bỏ hình tượng hào nhoáng trong công việc nghệ thuật thường ngày để trải nghiệm cuộc sống mưu sinh như người thường. Tham gia Đệ nhất mưu sinh, các nghệ sĩ sẽ được đến với những vùng đất mới, khám phá nét đặc sắc của văn hóa – du lịch – ẩm thực ở từng địa phương rồi thực hiện thử thách kiếm sống do ekip sản xuất đưa ra.

Bùi Công Nam ra MV kể chuyện kiếm sống của chính mình - Ảnh 2.

Không chỉ là chương trình giải trí thông thường, Đệ nhất mưu sinh còn tạo sự khác biệt khi chú trọng chia sẻ, cảm thông với những công việc mưu sinh vất vả ngoài đời thực. Qua từng công việc mưu sinh, những thông điệp giá trị, ý nghĩa về văn hóa địa phương sẽ được truyền tải trong chương trình. Dàn nghệ sĩ tham gia Đệ nhất mưu sinh thực sự được hòa mình, trải nghiệm với những công việc tay chân quen thuộc tại từng nơi mà họ đi qua. Toàn bộ số tiền mà các nghệ sĩ bán được hàng sẽ được Đệ nhất mưu sinh dùng cho công tác từ thiện.

Chương trình chính thức lên sóng VTV9 vào lúc 20h35 mỗi tối thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 8/7 tới. “Đệ nhất mưu sinh” cũng là show thực tế trải nghiệm format quốc tế, mùa đầu tiên được phát sóng trên kênh VTV9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây