Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số “vượng bạn diễn”, giúp Nhậm Gia Luân – Chung Hán Lương lên hương

0
102

Mấy năm gần đây, Đàm Tùng Vận cứ đóng phim nào là phim đó lại gây sốt. Nàng Tiểu Hoa sinh năm 1990 gần như trở thành cái tên bảo chứng cho rating lẫn lượt xem khá khẩm từ các bộ phim. Dù loạt dự án Đàm Tùng Vận góp mặt đều không được đầu tư hoành tráng nhưng nhờ diễn xuất tốt cùng sự phối hợp ăn ý với đồng nghiệp, nữ diễn viên 9X vẫn giúp những bộ phim này gây được tiếng vang.

Đến thời điểm hiện tại, Đàm Tùng Vận tiếp tục chứng minh bản lĩnh “vượng phim”, “vượng bạn diễn” của mình khi có màn thể hiện khá ấn tượng ở dự án Xin gọi tôi là tổng giám.

Nổi lên rần rần sau cơn sốt Cẩm y chi hạ

Đàm Tùng Vận sinh năm 1991, thuộc hàng Tiểu Hoa Đán 9X. Năm 2007, Đàm Tùng Vận tốt nghiệp chuyên ngành Biểu diễn ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, đến năm 2012, Đàm Tùng Vận mới được khán giả nhớ đến nhờ việc tham gia phim Hậu cung Chân Hoàn truyện. Thời điểm này, Đàm Tùng Vận đóng vai Phương Thuần Ý, nhân vật chỉ làm “lá xanh” cho Chân Hoàn (Tôn Lệ).

Đàm Tùng Vận có không ít vai diễn chẳng để lại ấn tượng gì, đó là giai đoạn cô đóng rất nhiều vai phụ trong loạt phim truyền hình kém hấp dẫn. Mãi đến năm 2019, khi tham gia các dự án Thiếu nữ toàn phong và Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, Đàm Tùng Vận mới bật lên được. Bước đà này tạo cơ hội để Đàm Tùng Vận đóng Cẩm y chi hạ cùng Nhậm Gia Luân rồi gây sốt khắp Châu Á vì quá xinh đẹp, đáng yêu.

Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 2.
Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 3.

Đàm Tùng Vận là Tiểu Hoa Đán 9X được yêu thích bậc nhất hiện nay.

Cẩm y chi hạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân. Bộ phim kể về Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận), nữ bổ khoái Lục Phiến Môn. Trong một lần điều tra, Kim Hạ vô tình quen biết với Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân). Sau đó, cả hai cùng nhau vượt qua khó khăn để phá nhiều vụ án nan giải. Từ chỗ oan gia, Kim Hạ và Lục Dịch bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau.

Thuộc thể loại cổ trang phá án nhưng Cẩm y chi hạ không khiến khán giả cảm thấy khô khan bởi sự sắp xếp khá khéo léo những tình tiết liên quan đến cặp đôi vai chính Nhậm Gia Luân – Đàm Tùng Vận. Có 1 khoảng thời gian, fan Cẩm y chi hạ đã tích cực chèo thuyền cho Nhậm Gia Luân – Đàm Tùng Vận bất chấp cả chuyện anh chàng đã có vợ ngoài đời thực.

Tuy nhiên, thuyền tình này nhanh chóng chìm sau khi Cẩm y chi hạ kết thúc, lý do là vì Đàm Tùng Vận – Nhậm Gia Luân chủ động giữ khoảng cách với nhau. Khi trả lời phỏng vấn, 2 diễn viên liên tục khẳng định rằng chỉ có mối quan hệ đồng nghiệp và hết mình với bộ phim, ngoài ra thì chẳng có điều gì hơn thế.

Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 4.
Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 5.

Cô nàng đã từng có khoảng thời gian chật vật vì đóng nhiều phim nhưng không nổi tiếng.

Nhưng dẫu cho thế nào đi nữa thì netizen vẫn không thể phủ nhận được chuyện Đàm Tùng Vận nổi tiếng vượt bậc sau khi đóng Cẩm y chi hạ. Cô nàng từng bước chen chân vào danh sách Tiểu Hoa Đán 9X hàng đầu bất chấp những lời chê bai về ngoại hình thấp bé nhẹ cân.

Chân ngắn nhưng có võ, không cao nhưng khiến ai cũng ngước nhìn

Đàm Tùng Vận chỉ cao tầm 1m55, khi đóng phim cùng Chung Hán Lương hay Lâm Canh Tân, cô nàng lộ rõ thân hình gầy gò thấp bé. Nhưng ở Đàm Tùng Vận có sức hút khó cưỡng lại được, đó là diễn xuất ổn định, tự nhiên, khóc ra khóc, cười ra cười chứ không diễn kiểu giả trân như một vài ngôi sao. Đóng Cẩm y chi hạ, Đàm Tùng Vận góp phần giúp Nhậm Gia Luân nổi tiếng. Đến khi đóng Cẩm tâm tựa ngọc, Đàm Tùng Vận tiếp tục đẩy Chung Hán Lương lên cao. Đàm Tùng Vận đóng phim nào là giúp “vượng bạn diễn” phim đó.

Với bộ phim đang phát sóng Xin gọi tôi là tổng giám, Đàm Tùng Vận thành công trong việc xây dựng hình tượng là cô thư ký chăm chỉ, hiền lành luôn hết mình với công việc. Ninh Mông từ cô thực tập sinh bé nhỏ, trở thành thư ký của tổng giám đốc Lục Ký Minh (Lâm Canh Tân) rồi từng bước vươn lên để theo đuổi ước mơ.

Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 6.
Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 7.

Đàm Tùng Vận đóng vai thư ký Ninh Mông trong Xin gọi tôi là tổng giám.

Xin gọi tôi là tổng giám được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên, phim thuộc thể loại hài-tình cảm-lãng mạn, nội dung kể về mối tình “oan gia ngõ hẹp” nhưng không kém phần ngọt ngào giữa nàng thư ký đầy cá tính Ninh Mông (Đàm Tùng Vận) và chàng tổng tài khó tính Lục Ký Minh (Lâm Canh Tân).

Vốn khắc khẩu và không đồng quan điểm, cặp đôi luôn đối đầu trên mọi chiến trường công việc. Thế nhưng, đứng trước một cô gái mạnh mẽ, độc lập và tham vọng như Ninh Mông, chàng tổng giám lạnh lùng như Ký Minh cũng phải xiêu lòng. Về phần Ninh Mông, cô mong muốn trở thành một nhà đầu tư xuất sắc nhưng cấp trên lại nghĩ cô không đủ trình độ. Để tìm cho mình lối đi mới, Ninh Mông quyết định xin nghỉ việc sau nhiều năm cống hiến và vận mệnh của cô bắt đầu thay đổi sau khi gặp Ký Minh.

Câu chuyện mà Ninh Mông – Đàm Tùng Vận truyền cảm hứng cho rất nhiều nhân viên văn phòng. Ninh Mông có hạnh phúc vì thành công nhưng cũng đau khổ, cay đắng đến rơi nước mắt lúc công việc thất bại, gửi đơn từ chức hay bị sếp mắng như té tát và xem thường năng lực. Xem Đàm Tùng Vận diễn xuất, khán giả nhận ra chính mình, đó là hình ảnh của anh chàng hay cô nàng nào đó đang chật vật theo đuổi ước mơ rồi vỡ òa trong xúc động khi từng viên gạch làm nên thành công đang được xếp ngay ngắn dưới chân.

Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 8.
Đàm Tùng Vận: Tiểu Hoa 9X thấp bé nhưng có số "vượng bạn diễn", giúp Nhậm Gia Luân - Chung Hán Lương lên hương - Ảnh 9.

Nữ diễn viên được khen xinh xắn và có diễn xuất ổn định.

Gần nửa chặng đường Xin gọi tôi là tổng giám đi qua, Đàm Tùng Vận luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Cô nàng dẫn đầu các chỉ số liên quan đến diễn viên của phim Xin gọi tôi là tổng giám, đồng thời được truyền thông Hoa ngữ ca ngợi bằng đủ mọi lời khen có cánh.

Nói một cách công bằng, Đàm Tùng Vận không phải là Tiểu Hoa Đán xinh đẹp nhất, gợi cảm nhất, tài năng nhất ở làng phim Hoa ngữ, tuy nhiên Đàm Tùng Vận có sức hút rất riêng, sức hút này giúp khán giả nhìn thấy cô thì luôn có thiện cảm đặc biệt. Kiểu như nói cho vui thì Đàm Tùng Vận không cao nhưng khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Xin gọi tôi là tổng giám

  • Tình cảm, đô thị
  • 45 phút
  • 29/04/2022
  • Thứ Hai đến Chủ Nhật – Youku, VieOn

Xin gọi tôi là tổng giám được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên, phim thuộc thể loại hài-tình cảm-lãng mạn, nội dung kể về mối tình “oan gia ngõ hẹp” nhưng không kém phần ngọt ngào giữa nàng thư ký đầy cá tính Ninh Mông (Đàm Tùng Vận) và chàng tổng tài khó tính Lục Ký Minh (Lâm Canh Tân). Vốn khắc khẩu và không đồng quan điểm, cặp đôi luôn đối đầu trên mọi chiến trường công việc. Thế nhưng, đứng trước một cô gái mạnh mẽ, độc lập và tham vọng như Ninh Mông, chàng tổng giám lạnh lùng như Ký Minh cũng phải xiêu lòng. Về phần Ninh Mông, cô mong muốn trở thành một nhà đầu tư xuất sắc nhưng cấp trên lại nghĩ cô không đủ trình độ. Để tìm cho mình lối đi mới, Ninh Mông quyết định xin nghỉ việc sau nhiều năm cống hiến và vận mệnh của cô bắt đầu thay đổi sau khi gặp Ký Minh.

Đạo diễn: Diêu Đình Đình

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Lâm Canh Tân, Lưu Sướng

https://afamily.vn/dam-tung-van-tieu-hoa-9x-thap-be-nhung-co-so-vuong-ban-dien-giup-nham-gia-luan-chung-han-luong-len-huong-20220509204907357.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây