Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt

0
95

Ra mắt vào dịp lễ, bộ phim Nghề Siêu Dễ do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Nghề Siêu Dễ được remake từ bản phim gốc Nghề Siêu Khó của Hàn Quốc, ngay từ khi mới công bố dự án đã gây xôn xao dư luận vì sự góp mặt của dàn cast đình đám gồm Thu Trang – Tiến Luật – Kiều Minh Tuấn – Hứa Vĩ Văn – Quang Tuấn – Huỳnh Phương – Lâm Thanh Mỹ.

Không giống như những dự án remake khác, Nghề Siêu Dễ mang nét riêng vì thay đổi kịch bản gốc đến 70%, bộ phim chỉ giữ lại cái tứ là ngày bán cơm tấm đêm bắt tội phạm, ngoài ra thay đổi hầu như tất cả các tình tiết từ tính cách các nhân vật chính cho đến bối cảnh diễn ra bộ phim.

Mới đây, đạo diễn Võ Thanh Hòa tung ra bộ ảnh mới, đồng thời chia sẻ những câu chuyện thú vị về quá trình biến Nghề Siêu Dễ thành bộ phim remake khác biệt nhất từ trước đến nay.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt  - Ảnh 2.
Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt  - Ảnh 3.
Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt  - Ảnh 4.
Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt  - Ảnh 5.

Võ Thanh Hòa cho biết, anh là người rất thích đặt mình trong những thử thách khó khăn. Khi thực hiện dự án Nghề Siêu Dễ, Võ Thanh Hòa đã bàn bạc với vợ chồng nhà sản xuất Thu Trang – Tiến Luật là thay đổi kịch bản phim làm sao cho khán giả cười thoải mái hết cỡ, ngoài ra phải tô đậm vào nội dung những tình tiết đậm chất Việt Nam.

Vị đạo diễn 8X bộc bạch rằng thời trẻ, khi đi du học anh đã từ chối nhiều lời mời ở lại nước ngoài để phát triển sự nghiệp mà quyết tâm quay về quê hương làm điều mình thích nhất: Đó là đứng sau ống kính, tạo ra những bộ phim khiến khán giả phải nhớ hoài. Võ Thanh Hòa tự hào khi mình là người Việt Nam và luôn muốn các sản phẩm anh làm ra lồng ghép yếu tố thuần Việt. Nhiều khán giả và người trong nghề đánh giá: Họ không nhận ra đây là bản remake vì có quá nhiều sự thay đổi thú vị nhưng đó lại là điều mà Võ Thanh Hòa đang làm.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt  - Ảnh 6.
Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt  - Ảnh 7.
Đạo diễn Võ Thanh Hòa: Quyết không ở lại nước ngoài để về nước làm phim mang đậm chất Việt  - Ảnh 8.

Nói về điều này, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết: “Nghề Siêu Dễ là 1 trong những dự án Hòa tâm đắc nhất khi làm, bởi anh chị em trong ekip từ diễn viên, tổ đạo diễn cho đến hậu cần đều cống hiến hết mình. Nghề Siêu Dễ không phải chỉ remake theo kiểu làm lại giống hệt bản gốc, phim có sự sáng tạo trong cách xây dựng nhân vật và phát triển tình tiết. Hòa có 1 tình yêu rất lớn dành cho quê hương Việt Nam, Hòa luôn mong các sản phẩm mình làm ra sẽ truyền tải được thông điệp về tình yêu này. Xem phim, khán giả sẽ thấy nhiều phân cảnh có hình ảnh chính mình trong đó. Những đoạn như trộm cắp vặt, rượt đuổi, mua hàng online hay thậm chí là ăn cơm tấm cũng mang dáng dấp cuộc sống đời thường. Hòa mang chất Việt vào Nghề Siêu Dễ, Hòa muốn chung tay nâng tầm điện ảnh Việt”.

Nghề Siêu Dễ hiện đã chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc.

https://afamily.vn/dao-dien-vo-thanh-hoa-quyet-khong-o-lai-nuoc-ngoai-de-ve-nuoc-lam-phim-mang-dam-chat-viet-20220430101935667.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây