‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ thiếu logic

0
23

Dưới bóng cây hạnh phúc phát sóng giờ vàng VTV liên tiếp gây tranh cãi vì gây ức chế từ nội dung cho tới nhân vật. Trước đó, khán giả cảm thương cho nhân vật Son (Kim Oanh), nàng dâu bị ức hiếp bởi gia đình nhà chồng hà khắc, gia trưởng. Dù toàn tâm toàn ý vun vén cho gia đình, bố chồng xem cô là cái gai trong mắt, đến người đầu ấp tay gối cũng không cảm thông mà chọn cách đay nghiến vợ.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' thiếu logic - Ảnh 2.

Son – nàng dâu bị gia đình chồng hắt hủi.

Trong cảnh bị hắt hủi, cả nhà bỗng nhiên thay đổi thái độ vì biết con dâu bị ung thư. Bố chồng thậm chí đưa sổ đỏ cho Son để cô có tiền chữa bệnh. Tình tiết này khiến người xem khó hiểu vì sao mọi chuyện lại thay đổi chóng vánh như vậy. Không ít người khi xem preview còn nghĩ rằng đó chỉ là giấc mơ của Son.

Khi mọi chuyện vỡ lẽ, Son không hề bị ung thư như thông báo. Cùng lúc, người mợ tìm đến nhà la lối ầm ĩ, yêu cầu vợ chồng Son trả lại 50 triệu đồng tiền chạy việc cho con gái. Lúc này, Son giật mình nói rằng bản thân quên không trả lại. Chi tiết này một lần nữa khiến người xem khó chấp nhận và không thể bênh vực cô.

“Cả nhà sai nhưng Son cũng không đúng, toàn làm những việc ngớ ngẩn, xem trích đoạn đã cáu rồi, không kiên nhẫn xem cả bộ phim”, “Đạo diễn buồn cười thật, đáng lẽ không phải ung thư thì ăn mừng, đằng này cả nhà còn thấy buồn khi nghe tin. Xem mà ức chế. Tôi đã bỏ xem phim”, “Không thích nhân vật Son tí nào, bộp chộp không khéo léo”, “Nghe tin Son bị bệnh và không bệnh cả nhà như 2 con người khác, không logic về tâm lý con người. Người tốt sẽ không đối xử tồi với nhau vậy, người vốn tính ích kỷ xấu tính lại càng không có lòng thương hại đến thế”… Nhiều khán giả để lại ý kiến.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' thiếu logic - Ảnh 3.

Kim Oanh (vai Son) nói về những tình tiết khiến khán giả ức chế trong phim.

Trước những ý kiến chê bai phim, diễn viên Kim Oanh chia sẻ với Tiền Phong : “Một bộ phim có nhiều yếu tố, Dưới bóng cây hạnh phúc chỉ có 45 tập và để gói gọn, có những tình huống khiên cưỡng nhưng có thể chấp nhận được”.

Theo nữ diễn viên, những số phận người phụ nữ như Son không khó để bắt gặp ngoài đời thực và không phải ai cũng tường tận được hoàn cảnh của họ.

“Tôi nghĩ đâu đó xung quanh chúng ta vẫn có những người phụ nữ như Son và có tình huống giống nhân vật, chỉ là chúng ta không biết, không đi tường tận vào từng nơi, từng chỗ để biết được hoàn cảnh của mỗi gia đình. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, phía biên kịch chắc hẳn cũng đã có sự quan sát, tìm hiểu để tạo dựng nên tình huống như vậy”, Kim Oanh bày tỏ.

Bộ phim dự kiến có 40 tập lên sóng, ở tình tiết tiếp theo, Son dứt áo ra đi về nhà mẹ đẻ vì làm mất mặt gia đình chồng. Kim Oanh cũng hé lộ kết thúc phim tương tự cái tên Dưới bóng cây hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây