Khắc họa lịch sử triều Trần bằng điện ảnh, truyện tranh webtoon, tiểu thuyết…

0
16

Tham dự sự kiện có bà Oh Young-ju – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Tú – nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc cùng dàn diễn viên bộ phim “Bỗng dưng trúng số”.

Nguyên Đại sứ Nguyễn Vũ Tú tại Hàn Quốc (trái) và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju (phải)

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, người chịu trách nhiệm sáng tạo chính của dự án cho biết: Dự án được thực hiện với mong muốn khắc họa một giai đoạn lịch sử Việt Nam đầy biến động nhưng cũng không kém phần huy hoàng.

“Nhà Trần là một trong những thời kỳ hoàng kim về quân sự của các triều đại trong lịch sử Việt Nam, với 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông và tiêu biểu là trận thủy chiến nổi tiếng nhất trên sông Bạch Đằng năm 1288. Đây là thời kỳ xuất hiện nhiều nhân vật lịch sử cao quý, từ Trần Hưng Đạo đến Trần Nhân Tông”, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói.

Điều đặc biệt của Vũ trụ lịch sử đa phương tiện Triều Trần nằm ở chỗ dự án này không chỉ có phim điện ảnh mà còn bao gồm nhiều tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau như phim hoạt hình dài tập, truyện tranh webtoon, tiểu thuyết có tranh minh họa, và cả các trích đoạn minh họa lịch sử có thể dùng như công cụ giáo khoa.

Các nhà sáng tạo của AIOI Studios mong muốn khắc họa thế giới lịch sử nhà Trần, bao gồm trang phục, kiến trúc, phong tục, văn hóa và thói quen truyền thống, nhằm từng bước tái dựng tư liệu lịch sử quý giá.

Khắc họa lịch sử triều Trần bằng điện ảnh, truyện tranh webtoon, tiểu thuyết... - Ảnh 2.

Dự án Bạch Đằng Giang

Tâm điểm của dự án là bộ ba phim truyện điện ảnh “Đại chiến Bạch Đằng Giang”. Qua từng phần phim, khán giả sẽ được dẫn dắt theo những trang sử thi hào hùng của dân tộc.

Phần đầu tiên lấy cột mốc Trần Quốc Tuấn trở thành Hưng Đạo Đại Vương, sau đó bước sang câu chuyện về Trần Nhân Tông – vị vua nhà Trần lên ngôi và trở thành một Phật tử. Kết thúc bộ ba phim là câu chuyện Trần Quốc Tuấn và Trần Nhân Tông lãnh đạo đất nước chiến thắng trận thủy chiến oanh liệt trước quân Nguyên hùng mạnh trên sông Bạch Đằng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ về dự án

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ về dự án

“Đây là một dự án “mơ ước” và dài hơi, chúng tôi sẽ dành 10 năm tới để có thể thực hiện nó một cách chỉn chu và hấp dẫn với khán giả trong nước và quốc tế. Chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác với những nhà nghiên cứu lịch sử, nhà làm phim cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước để dự án Triều Trần có thể mang đến niềm tự hào về lịch sử thông qua điện ảnh với công chúng” – đạo diễn/nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết.

Đồng thời với dự án Triều Trần, AIOI Studios cũng giới thiệu KOL ảo đầu tiên với Tami – một cô gái mang lại nguồn năng lượng trẻ trung, năng động, và tươi sáng của thế hệ Gen Z.

Ngoài ra, Hãng phim này còn thực hiện nhiều dự án nghệ thuật với phong cách thể nghiệm hiện đại, đột phá. Bên cạnh “át chủ bài” Triều Trần, Hãng phim đã và đang ấp ủ thực hiện loạt dự án về phim lịch sử và cổ tích Việt Nam, các câu chuyện thuộc thể loại hư cấu, kỳ ảo được lấy chất liệu văn hóa Việt.

Hai trong số các kịch bản phim đang được phát triển đã có những thành tích ban đầu: kịch bản phim “Gió thần” (tác giả: Nguyễn Anh Quốc) được giải Ba tại cuộc thi sáng tác kịch bản phim hoạt hình do Cục Điện ảnh tổ chức năm 2020; kịch bản phim “Phan Xích Long và cuộc biến loạn Nam Kỳ lục tỉnh” (tác giả: Minh Vũ và Michelle Tạ) chiến thắng giải Dự án Phim thương mại xuất sắc nhất tại Gặp gỡ mùa thu 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây