Khán giả đòi bỏ phim vì ghét nhân vật của Nhan Phúc Vinh trong “Giấc mơ của mẹ”

0
20

Giấc mơ của mẹ” đang gần đến kết cục cuối nhưng những tình tiết xoay quanh câu chuyện gia đình, hôn nhân của ba người con nhà bà Thanh (NSND Hồng Vân) vẫn còn nhiều rắc rối, chưa thể ổn thỏa. Tình trạng bệnh ngày một xấu đi khiến bà Thanh gần như gục ngã, buông xuôi, ấy vậy mà trong thời gian này bà còn phải chịu thêm đả kích mới từ phía cậu con trai lớn của mình.

Nhân vật Quang Minh do Nhan Phúc Vinh đóng dần bộc lộ rõ sự ích kỷ của bản thân.

Từ khi lấy được Thùy Linh (Kim Nhã), Quang Minh (Nhan Phúc Vinh) dần bộc lộ rõ sự ích kỷ của bản thân. Anh chỉ tập trung chăm lo cho vợ và gia đình cô mà bỏ quên cảm xúc của mẹ ruột. Nhìn thấy bà Thanh rầy la Thùy Linh vì nấu ăn chưa thuần thục hay vợ bị thương nhẹ, Quang Minh đã không chịu được mà về nhà làm loạn lên trách mắng bà. Anh còn chê cả quán ăn của mẹ là “cái quán ăn tào lao” khiến bà sốc đến mức không thể thốt nên lời. Quán ăn nhỏ của bà đã nuôi sống cả gia đình nhưng giờ đây nó chỉ như thứ vô nghĩa trong mắt con bà.

Vì buồn phiền bệnh tật, bà Thanh quyết định bỏ nhà ra đi, trong khi tất cả mọi người đều đang vô cùng lo lắng thì chỉ có Quang Minh là không mảy may để tâm. Anh còn buông lời trách cứ rằng: “Mẹ có nghĩ cho cảm xúc của anh không? Vợ chồng anh còn đang đi hưởng tuần trăng mật”. Lời nói vô tâm của anh khiến người xem cảm thấy xót xa thay cho nhân vật Thanh vì Quang Minh là đứa con bà thương yêu nhất già.

Từng là người sống lý trí, Quang Minh giờ đây lại đang mù quáng lún sâu vào tình yêu. Càng về cuối, sự quá đáng và vô lý của Quang Minh càng được thể hiện nhiều hơn, các phân đoạn của anh nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Khán giả đòi bỏ phim vì ghét nhân vật của Nhan Phúc Vinh trong "Giấc mơ của mẹ" - Ảnh 2.

Các phân đoạn của nhân vật này đều nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả

Nhiều bình luận bất bình thay nhân vật được để lại như sau: “Xem phim mà ghét Minh quá. Minh chỉ biết lo cho bản thân và vợ thôi. Chưa bao giờ thấy anh lo cho mẹ. Nếu gặp một đứa con trai trưởng vô tâm, ích kỷ thế này thì mình thà không có còn hơn”, “Minh thật ích kỷ và vô cảm”, “Xem phim mà thấy ức chế với nhân vật Quang Minh quá đi”, “Quang Minh từ khi có vợ, không thấy điều gì tốt ngoài việc nặng lòng quan tâm chăm sóc cho gia đình của vợ mà còn trách cứ mẹ mình. Không biết bà đang giấu nỗi đau trong lòng, trong cả tâm hồn lẫn thân xác”, “Mọi người càng chửi thì chứng tỏ nhân vật này càng thành công. Chắc lập group anti cái anh con cả này quá”…

Không chỉ riêng khán giả, Nhan Phúc Vinh – người đảm nhận vai diễn Quang Minh trong phim cũng nhận xét đây là một nhân vật ích kỷ, không biết quan tâm đến người khác. Với anh, Quang Minh là một nhân vật khó, phải diễn làm sao để khán giả cảm nhận được những áp lực mà nhân vật đang chịu đựng và vượt qua là thử thách rất lớn.

“Nhân vật này khá là khó vì đây là kiểu nhân vật khi bạn xem thì thấy anh ta rất ích kỷ, không biết quan tâm đến người khác, chỉ lo cho những lợi ích riêng của bản thân. Nhưng mà thực ra Quang Minh suy nghĩ rất nhiều cho gia đình, được mẹ kỳ vọng nhiều nên tạo ra cảm giác bị áp lực. Những gánh nặng mà Quang Minh gánh vác lý giải một phần vì sao anh ta là một nhân vật khó chịu trong phim, một người đàn ông ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho riêng mình và tạo nhiều hiểu lầm cho người thân”, Nhan Phúc Vinh chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây