Là Nhà chứng kiến màn cải tạo xúc động nhất: Gigi Hương Giang cùng đội KTS quyết tâm dẹp bỏ nỗi sợ của con trai sau 4 năm xa mẹ!

0
18

Tập 3 Là Nhà vừa lên sóng với câu chuyện của Gigi Hương Giang và Mận Cơm – cậu con trai 8 tuổi của nữ ca sĩ khiến không ít khán giả xúc động. Đây cũng là lần đầu tiên Gigi Hương Giang công khai con trai trong một chương trình thực tế. Cách đây 4 năm, khi quyết tâm quay trở lại con đường ca hát, cựu thí sinh The Voice đành chấp nhận rời xa quý tử để vào Sài Gòn lập nghiệp. Hiện tại, cậu bé đang sống cùng bà nội và gia đình mới của bố ở Hà Nội. Đến với Là Nhà, Gigi Hương Giang đã quyết định tặng con trai món quà bất ngờ: tặng cho cậu bé một căn phòng mới từ chính không gian cũ.

Gigi Hương Giang và con trai Mận Cơm là nhân vật chính trong tập 3 Là Nhà

Với ngân sách 200 triệu đồng, Gigi Hương Giang đưa ra đề bài cho 2 KTS Hoài Ly – Duy Sơn là cải tạo lại căn phòng 42m2 thành không gian đa chức năng, kích thích sự sáng tạo, để Mận Cơm có thể yên tâm ngủ, chơi một mình mà không thấy chán. “Giang muốn đó vừa là 1 căn phòng của Mận Cơm, vừa là nơi cất những ký ức của mình trong đấy. Hai mẹ con sẽ có kết nối ở âm nhạc, truyện tranh, trí tưởng tượng liên quan đến vũ trụ”, Gigi Hương Giang chia sẻ. Trước yêu cầu mang tính thử thách, 2 KTS đã đưa ra 2 ý tưởng hoàn toàn trái ngược nhau khiến Kiên Hoàng – người bạn thời Đại học của Gigi Hương Giang cũng khó đoán cô sẽ chọn thiết kế nào.

Căn phòng của Mận Cơm rộng 42m2 nhưng không được tương đồng về bề ngang, bề dài

Hơn nữa phòng còn nhiều khoảng trống, góc tối

KTS Hoài Ly – Văn phòng MAD.E STUDIO và phương án “cuộc phiêu lưu ngoài vũ trụ”

Với đề bài của Gigi Hương Giang, KTS Hoài Ly đã đề xuất chia không gian một cách rõ ràng hơn để bớt cảm giác rộng rãi, trống trải. Đánh vào tâm lý thích sáng tạo của Mận Cơm, nữ KTS chia sẻ ý tưởng sử dụng những hệ vách ngăn, tạo nhiều không gian khác nhau, biến căn phòng thông suốt từ đầu đến cuối đi theo mạch câu chuyện du hành vũ trụ.

Là Nhà chứng kiến màn cải tạo xúc động nhất: Gigi Hương Giang cùng đội KTS quyết tâm dẹp bỏ nỗi sợ của con trai sau 4 năm xa mẹ! - Ảnh 5.

Team MAD.E STUDIO: KTS Kiên Đoàn (trái) và KTS Hoài Ly (phải)

Phòng mới của Mận Cơm sẽ có nhiều khu vực gồm khu vực vũ trụ, khu vực vận động, khu vực đọc sách, khu vực ngủ, khu vực học tập. Khu vực vũ trụ – nơi Mận Cơm có thể vận động. Điều đặc biệt không gian này là tùy biến vị trí của những viên nhựa được đính trên tường, có thể rút ra dán vào, vẫn phù hợp sử dụng trong vài năm tới.

Sử dụng giá sách làm vách ngăn, NTK Hoài Ly đặt một chiếc lều tại khu vực cạnh bên để tạo “thư viện nhỏ”. Theo cô, tính tùy biến trong căn phòng là rất cao, không gian vẫn có thể đáp ứng khi cậu bé trưởng thành sau này. Đặc biệt, trên tường còn đặt một quả cầu đang xoay, còn có thể tạo tiếng động cho không gian. Ý tưởng này là để Mận Cơm có cảm giác như ngồi ở không gian khác ngoài vũ trụ để quan sát Trái Đất.

Là Nhà chứng kiến màn cải tạo xúc động nhất: Gigi Hương Giang cùng đội KTS quyết tâm dẹp bỏ nỗi sợ của con trai sau 4 năm xa mẹ! - Ảnh 7.

Ý tưởng thiết kế của MAD.E STUDIO

Đại diện MAD.E STUDIO tạo không gian ngủ hở chân để người thân có thể quan sát được Mận Cơm đã lên giường hay chưa mà không cần vào phòng, tránh xâm phạm sự riêng tư của cậu bé. Chiếc giường tách chân, hắt đèn bên dưới, tạo cảm giác như chiếc tàu bay lơ lửng ngoài vũ trụ. Phần đầu giường là không gian kín không thể nhìn sang khu vực khác, để cậu bé có giấc ngủ ổn định, tránh bị đồ chơi làm xao lãng.

Ý tưởng của KTS Hoài Ly và MAD.E STUDIO khiến cả Gigi Hương Giang cực phấn khích và thích thú. Ngay cả host Dino Vũ cũng trầm trồ trước bản phác thảo quá đỗi sáng tạo của vợ chồng KTS Hoài Ly.

KTS Duy Sơn – Văn phòng MOUSSON DÉSIGN và phương án “cỗ máy thời gian” của Doraemon

Trong khi MAD.E Studio đưa ra phương án thiết kế phù hợp với độ tuổi tìm tòi thế giới của trẻ nhỏ cùng những không gian có thể thay đổi công năng trong tương lai, KTS Duy Sơn và team MOUSSON DÉSIGN lại tính trước cho tương lai lớn dần của Mận Cơm bằng 1 thiết kế tinh giản hơn. “Nên định hướng không gian chứ không yêu chiều theo sở thích của các bé ở thời điểm hiện tại vì biết đâu ngày mai các bé sẽ thay đổi sở thích”, KTS Duy Sơn cho biết. Anh đã cố gắng tìm thiết kế phù hợp với một cậu bé hoạt bát lanh lợi nhưng ẩn sâu bên trong lại nhiều cảm xúc.

Là Nhà chứng kiến màn cải tạo xúc động nhất: Gigi Hương Giang cùng đội KTS quyết tâm dẹp bỏ nỗi sợ của con trai sau 4 năm xa mẹ! - Ảnh 10.

Team MOUSSON DÉSIGN: KTS Quang Nghĩa (trái) và KTS Duy Sơn (phải)

Khác hẳn với ý tưởng nhiều màu sắc của KTS Hoài Ly, KTS Duy Sơn chỉ chọn 2 màu chủ đạo cho căn phòng mới của Mận Cơm là xanh dương và trắng. Việc phối 2 màu sắc đối lập sáng tối chính là ý đồ của KTS Duy Sơn: gợi cho cậu bé cảm giác như Doraemon du hành bằng cỗ máy thời gian đi từ vùng tối đến vùng sáng.

Đại diện MOUSSON DÉSIGN đưa ra phương án giữ nguyên không gian vệ sinh, khu thay đồ nhưng xoay hướng vị trí giường từ dọc thành chiều ngang. Anh lên ý tưởng làm bậc thang nối với giường tầng cho Mận Cơm, gợi cảm giác bước lên mặt trăng. Trên lối đi sẽ có bảng pitchboard để bé trưng bày những món đồ chơi yêu thích. Bên dưới là thiết kế vòm theo lối kiến trúc Santorini và một chiếc giường khác để cậu bé có thể dùng làm “căn cứ” gọi điện cho mẹ.

Ý tưởng của MOUSSON DÉSIGN theo phong cách hình vòm, phòng có tông màu chủ đạo trắng xanh

Không gian sát với ban công nhất chính là bàn học 2 chiều – nơi phục vụ cho việc học tập, đọc sách, đọc truyện tranh. Điểm nhấn chính không gian cuối là đèn mặt trăng, còn có chiếc ghế roly poly ẩn chứa ý nghĩa về tình mẫu tử của NTK. “Bọn mình mong muốn thiết kế có câu chuyện trong đấy chứ không đơn thuần tạo nên căn phòng cho trẻ con thôi”, đại diện MOUSSON DÉSIGN chia sẻ.

Khu vực học tập, thư giãn của Mận Cơm theo ý tưởng của MOUSSON DÉSIGN. Đại diện đề xuất nâng sàn, chia không gian rõ ràng hơn

Lựa chọn của Gigi Hương Giang và món quà bất ngờ dành cho Mận Cơm

Ý tưởng khác nhau của 2 NTK khiến Gigi Hương Giang đau đầu trong việc chọn lựa vì cả 2 đều có thế mạnh riêng của mình, đáp ứng đúng yêu cầu của nữ ca sĩ. Kiên Hoàng cũng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Anh cho rằng ý tưởng của NTK Duy Sơn khá an toàn khi sử dụng 2 màu chủ đạo cho căn phòng nhưng công năng thì có thể sử dụng được thời gian dài hơn đối thủ. Trong khi đó, NTK Hoài Ly có phần sáng tạo hơn nhưng e rằng sau vài năm nữa khi Mận Cơm trưởng thành, những khu vực trong phòng không còn phù hợp với cậu bé.

Đúng như dự đoán của ban bình luận, Gigi Hương Giang chọn ý tưởng thiết kế của MAD.E STUDIO. Ekip chương trình đã kỳ công chuẩn bị nhiều mật thư để cậu bé có thể khám phá “không gian vũ trụ” mới toanh mà mẹ dành tặng. Căn phòng mới khiến Mận Cơm thích thú, thậm chí còn gật đầu đồng ý không do dự khi được bà nội hỏi chuyện ngủ một mình.

Lối đi hẹp nay đã trở nên rộng rãi, đầy màu sắc

Phòng ngủ thay đổi hoàn toàn

Không gian từ ban công nhìn vào đã bớt trống trải hơn

Góc phòng nay đã có thêm nơi để Mận Cơm vận động

Không gian mới thay đổi ngoạn mục so với trước khiến khán giả trầm trồ

Khép lại tập 3, khán giả xúc động với màn phối hợp nhịp nhàng của Mận Cơm và mẹ khi song ca Ước Mơ Của Mẹ. Cuối chương trình, nữ ca sĩ nhắn gửi tâm thư xúc động đến con trai: “Mận Cơm yêu dấu của mẹ, cảm ơn con đã đến với mẹ trong cuộc đời này. Có con mẹ như thêm rất nhiều niềm tin vào cuộc sống, hãy nhớ mẹ ở đây và mẹ là nhà của con nhé. Yêu thương con hơn tất cả mọi điều”.

Là Nhà chứng kiến màn cải tạo xúc động nhất: Gigi Hương Giang cùng đội KTS quyết tâm dẹp bỏ nỗi sợ của con trai sau 4 năm xa mẹ! - Ảnh 19.

Mận Cơm đã có không gian riêng đẹp lung linh nhờ món quà của mẹ

Là Nhà – Chương trình truyền hình thực tế “làm mới” căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát sóng vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú – Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp – Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp – Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration , Group Nghiện Nhà và Happynest.

Là Nhà chứng kiến màn cải tạo xúc động nhất: Gigi Hương Giang cùng đội KTS quyết tâm dẹp bỏ nỗi sợ của con trai sau 4 năm xa mẹ! - Ảnh 21.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây