Long Nhật: Gia đình tôi 3 đời làm quan lớn

0
27

Xuất hiện trong chương trình Ký ức ngọt ngào , ca sĩ Long Nhật gây chú ý khi có những tâm sự về sự nghiệp trên sóng truyền hình.

Long Nhật tâm sự dù không phải con nhà nòi nhưng anh đã có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc ngay từ nhỏ. Tuy nhiên nam ca sĩ không nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Anh kể: ” Gia đình tôi là gia đình nho học, 3 đời làm quan lớn nên chuyện học hành rất quan trọng. Ba tôi là thầy dạy văn sử nên hay đón các đoàn nghệ sĩ về trường diễn. Ba ám ảnh việc đi làm nghệ sĩ rất vất vả nên luôn căn dặn anh em chúng tôi. Trong suy nghĩ của ba mẹ, nghề này chưa ráo mồ hôi đã hết tiền. Nghệ sĩ bay bổng, không biết tính toán nên ba sợ sợ về già không ai lo”.

Ca sĩ Long Nhật.

Nam ca sĩ kể anh trúng tuyển vào đoàn Hải Đăng, Nha Trang khi học xong lớp 12. Dù đỗ đại học nhưng anh vẫn buồn vì muốn được đi hát. Khi ba mẹ nhiều lần phản đối nhưng Long Nhật vẫn quyết tâm sẽ theo đuổi nghệ thuật vì “được hát mới thực sự là sống”.

Trong thời gian hoạt động nghệ thuật, Long Nhật cũng gặp một sự cố về sức khỏe khiến giọng hát bị ảnh hưởng. Nam ca sĩ tiết lộ từng ốm rất nặng, bị nước trong phổi nên phải nhập viện suốt 1 năm trời bên Mỹ. Khi ra viện tập hát lại, anh không thể hát lại như bình thường.

“Lúc đó, tôi có những suy nghĩ rất dại dột là sống không bằng chết, hát không được thì đời còn gì đâu mà vui. Tuy nhiên niềm yêu thương, sự may mắn và những điều tốt đẹp vẫn còn đó khi tôi vẫn có thể hát lại được. Sau giai đoạn bị bệnh, tôi trở lại Việt Nam và vẫn được khán giả đón nhận. Điều đó khiến tôi rất vui và hạnh phúc”, anh tâm sự.

Long Nhật là một giọng ca được nhiều người biết đến qua những ca khúc nhạc sến, anh bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 1989. Làm nghệ thuật lâu năm, Long Nhật được khán giả quan tâm không chỉ trên con đường âm nhạc mà cả đời tư. Anh có cuộc hôn nhân 24 năm cùng bà xã. Cả hai có 4 người con ruột và 1 người con nuôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây