Mạnh Hưng tiết lộ vai diễn mới ‘bớt hãm’ hơn

0
12

Dưới bóng cây hạnh phúc là một trong những bộ phim đầu tiên lên sóng VTV trong năm mới 2023. Phim kể về cuộc đời làm dâu của Son (Kim Oanh) trong một gia đình toàn đàn ông. Khi biến cố ập đến, lòng tốt của Son bỗng trở thành tác nhân của những rắc rối trong gia đình.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa đặt niềm tin vào những diễn viên trẻ. Ảnh: VFC

Gia đình chồng của Son gồm người anh cả tên Tố (NSƯT Bùi Như Lai) vốn thô lỗ, cộc cằn càng trở nên lầm lì sau đổ vỡ hôn nhân. 

Cặp đôi vợ chồng người em út Danh (Anh Vũ) – Tuyết (Kiều My) ham hư vinh, tìm mọi cách để đổi đời. Đạt (Mạnh Hưng) có người vợ luôn vun vén nhưng không biết trân trọng. Mỗi người con đều chịu sự tác động của cha, ông Công (NSND Quốc Trị).

Trong phim của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa, Kim Oanh và Mạnh Hưng lần đầu đóng cặp vợ chồng. Với Kim Oanh, cô đã ba lần đóng phim của đạo diễn Vũ Trường Khoa, cả ba lần đều đảm nhận vai khổ cực, u uất.

Mạnh Hưng tiết lộ vai diễn mới 'bớt hãm' hơn - Ảnh 3.

Kim Oanh tiết lộ áp lực khi nhận vai người phụ nữ có gia đình. Ảnh: VFC

Sau thời gian dài đóng phim, Kim Oanh lần đầu nhận vai nữ chính trong Dưới bóng cây hạnh phúc. “Đây là vai diễn khá nặng. Tôi chưa có trải nghiệm về cuộc sống hôn nhân, gia đình. Trong quá trình đóng phim, Oanh tích cực học hỏi và lấy chất liệu từ cuộc sống xung quanh”, nữ diễn viên tâm sự.

So với bạn diễn, Mạnh Hưng thậm chí còn có duyên với đạo diễn Vũ Trường Khoa hơn, tới sáu lần làm phim với đạo diễn Sống chung với mẹ chồng. Anh không tránh khỏi những câu hỏi về tính cách nhân vật vì thường xuyên đóng những vai đểu cáng.

Mạnh Hưng tiết lộ vai diễn mới 'bớt hãm' hơn - Ảnh 4.

Mạnh Hưng đóng vai Đạt – người đàn ông say mê công việc. Ảnh: VFC

Diễn viên Mạnh Hưng khẳng định nhân vật Đạt của anh bớt “hãm” so với những vai trước đây. Anh hé lộ Đạt sẽ có nhiều điểm chiếm được cảm tình của khán giả. “Đây là vai diễn tôi rất thích. Vai Đạt có nhiều đất diễn, một số cảnh sâu lắng và xúc động”, Mạnh Hưng nói.

Chia sẻ thêm về nhân vật Đạt của Mạnh Hưng, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho rằng vai Đạt nhiều đất diễn nhưng khá phức tạp, đòi hỏi diễn viên có năng lượng và chiều sâu trong diễn xuất.

Mạnh Hưng tiết lộ vai diễn mới 'bớt hãm' hơn - Ảnh 5.

NSƯT Bùi Như Lai (Nhà hát Tuổi trẻ) trở lại màn ảnh nhỏ sau 15 năm dừng diễn xuất.

Dưới bóng cây hạnh phúc có sự góp mặt của hai nghệ sĩ giàu kinh nghiệm: NSND Quốc Trị và NSƯT Bùi Như Lai. NSND Quốc Trị xuất hiện với hình ảnh một ông bố chồng xéo sắc, hứa hẹn tạo sóng. NSND Quốc Trị tiết lộ, nhân vật ông bố là người trải qua các thời kỳ từ bao cấp tới đổi mới với những tính cách gia trưởng, sự keo kiệt, bẳn tính… nhưng tất cả đều hướng tới mục đích làm cho gia đình hạnh phúc, để các con biết đùm bọc, yêu thương nhau.

NSƯT Bùi Như Lai có trải nghiệm thú vị khi quay lại đóng phim sau 15 năm làm đạo diễn sân khấu. Trong suốt thời gian qua anh rất ít khi biểu diễn, chủ yếu giữ vai trò chỉ đạo. Chia sẻ với Tiền Phong, Bùi Như Lai nói vui rằng mình quen “chỉ đạo” nên mất cả tuần đầu tiên khá khổ sở, nhưng dần dần thích nghi với vai trò diễn viên.

Mạnh Hưng tiết lộ vai diễn mới 'bớt hãm' hơn - Ảnh 6.

Dưới bóng cây hạnh phúc có nội dung gần gũi, giản dị. Ảnh: VFC

Phim cũng đánh dấu sự trở lại của hai diễn viên trẻ Kiều My, Lương Thanh (vai Tơ) trong những dạng vai đối lập. My đon đả, ham vật chất, còn Tơ là cô gái quê hiền lành, chăm chỉ. Trong phim, đạo diễn Vũ Trường Khoa xây dựng những nhân vật có cá tính, không ai hoàn hảo nhưng độc đáo, khó trộn lẫn.

Là bộ phim có đề tài gia đình lấy bối cảnh ven đô, Dưới bóng cây hạnh phúc thoát khỏi sự rập khuôn của khung cảnh thành thị nhưng cũng không mang màu sắc ảm đạm của thôn quê đồng ruộng. Những tình tiết trong phim gần gũi, cách kể chuyện dung dị đan xen giữa hài hước và sâu lắng, hứa hẹn chiếm được thiện cảm của người xem.

Dưới bóng cây hạnh phúc lên sóng vào 21h00 các tối từ thứ Hai tới thứ Sáu hằng tuần, từ tháng 1/2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây