Những câu nói hay nhất trong phim của sao nam từng có hành động khiến cả thế giới choáng váng

0
15

Tại Lễ trao giải Oscar 2022, Will Smith đã khiến cả thế giới choáng váng khi tặng cho người đồng nghiệp Chris Rock một cái tát trời giáng. Lý do là bởi Chris Rock đã có những phát ngôn miệt thị ngoại hình của vợ anh.

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, nam tài tử từng nhiều lần khiến toàn thể giới mộ điệu phải nhắc đến tên mình và 17 năm trước cũng vậy. Thế nhưng ngày ấy, Will Smith chẳng có hành động bạo lực với ai cả, mà anh đã khiến mọi người phải ngả mũ thán phục vì diễn xuất của mình trong bộ phim kinh điển Mưu cầu hạnh phúc.

Đây là tác phẩm mà những người yêu điện ảnh nên thưởng thức ít nhất một lần, bởi nó có nhiều câu thoại ý nghĩa có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống và tiếp thêm động lực cho những ai đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Nhân vật Chris Gardner muốn con trai phải luôn bảo vệ ước mơ của mình – nguồn: Columbia Pictures

Bất kỳ ai trong số chúng ta cũng có những ước mơ. Cuộc đời không hề dễ dàng, và đôi khi những ước mơ bị gác sang một bên vì những nỗi lo cơm áo gạo tiền. Nhân vật Chris Gardner cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Có lẽ cũng vì thế, ngay từ khi con trai còn nhỏ, anh đã dạy nó phải luôn cố gắng bảo vệ ước mơ của mình. Bởi lẽ, nếu chúng ta không thể làm theo những gì con tim mách bảo, hạnh phúc đích thực sẽ chẳng bao giờ tới.

Những câu nói hay nhất trong phim của Will Smith

Một người cha có thể phải đối mặt với rất nhiều thử thách, và tất cả những gì họ cần là niềm tin từ những người mình yêu thương – nguồn: Columbia Pictures

Trong Mưu cầu hạnh phúc, Chris Gardner gặp đủ thứ sóng gió trong cuộc đời. Anh đã phải trải qua một giai đoạn mà bản thân tưởng như bị đẩy vào hố sâu tuyệt vọng. Sự nghiệp chẳng đâu vào đâu, trong ví chẳng có đồng nào và người vợ thân yêu cũng vì không thể tiếp tục chịu khổ cùng anh mà đã quyết định rời đi.

Dẫu vậy, Chris Gardner vẫn luôn không ngừng nỗ lực. Và nguồn động lực để anh cố gắng mỗi ngày, đó chính là sự tin tưởng vô điều kiện từ cậu con trai – thứ mà ở thế giới ngoài kia không ai cho anh được.

Những câu nói hay nhất trong phim của Will Smith

Bố là một người bố tốt, đây là câu nói có sức mạnh vô cùng lớn lao – nguồn: Columbia Pictures

Không chỉ nhân vật Chris Gardner mà tin rằng với bất cứ người cha nào cũng vậy, sự công nhận, yêu thương từ những đứa con của mình luôn là điều quan trọng bậc nhất đối với họ.

Dù ở thế giới lạnh lùng ngoài kia, họ có bị vùi dập ra sao thì chỉ cần một lời an ủi, động viên từ đứa con bé bỏng, họ cũng sẽ thấy ấm lòng và được tiếp thêm sức mạnh để vững bước vượt qua mọi chông gai. Có lẽ đôi khi, hạnh phúc chỉ đơn giản là như vậy.

Những câu nói hay nhất trong phim của Will Smith

Xin đừng bao giờ khiến con trẻ nghĩ rằng chúng là gánh nặng của bố mẹ – nguồn: Columbia Pictures

Thế giới của người lớn có vô vàn áp lực và chẳng bao giờ dễ dàng dù bạn là ai. Dẫu vậy, dù thế nào đi nữa thì cũng đừng bao giờ khiến những đứa con cảm thấy mình giống như gánh nặng của cha mẹ.

Tất nhiên, chẳng cha mẹ nào muốn con cái bị tổn thương. Thế nhưng có đôi khi, chúng ta sẽ vô ý khiến chúng bị như vậy mà chẳng hề hay biết.

Những câu nói hay nhất trong phim của Will Smith

Có đôi khi vì hoàn cảnh bắt buộc, chúng ta phải rời xa những người mình yêu thương – nguồn: Columbia Pictures

Ở phân cảnh Linda quyết định rời khỏi gia đình, cô nói rằng mình muốn mang đứa con theo. Tuy nhiên, Chris lại bảo rằng cô ấy biết là mình không thể chăm sóc con mà. Có đôi khi, vì hoàn cảnh bắt buộc mà chúng ta buộc phải rời xa những người mình yêu thương.

Nhìn vào những gì mà Linda phải trải qua, ta thấy bản thân nên trân trọng hiện tại và cảm thấy biết ơn khi người thân vẫn ở cạnh mình. Bởi lẽ, đấy là niềm hạnh phúc lớn lao mà nhiều người muốn cũng chẳng được.

Những câu nói hay nhất trong phim của sao nam từng có hành động khiến cả thế giới choáng váng - Ảnh 7.
Những câu nói hay nhất trong phim của Will Smith

Hành trình mưu cầu hạnh phúc chưa bao giờ dễ dàng cả – nguồn: Columbia Pictures

Những câu nói hay nhất trong phim của Will Smith

Chris Gardner từng ở vào hoàn cảnh tuyệt vọng đến mức phải tự hỏi vì sao mình không thể hạnh phúc như mọi người. Thế nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, anh đã thay đổi vận mệnh của bản thân và tìm thấy hạnh phúc thực sự – nguồn: Columbia Pictures

Vào giai đoạn mà cuộc đời của Chris Gardner tăm tối nhất, anh đã tự hỏi rằng tại sao mình không thể hạnh phúc giống như mọi người. Hành trình mưu cầu hạnh phúc đương nhiên là chẳng dễ dàng. Ở đâu đó ngoài kia, vẫn đang có hàng triệu Chris Gardner phiên bản đời thực. Thế nhưng chỉ cần kiên trì, vững bước vượt qua những ngọn núi chông gai, chuyến tàu tự do rồi cũng sẽ hiện ra trước mặt bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây