Phạm Phương Thảo xúc động vì khán phòng kín người theo dõi “Con đường âm nhạc”

0
94

Tối 24/4/2022, Con đường âm nhạc – NSƯT Phạm Phương Thảo đã diễn ra đầy thăng hoa tại Cung Hữu Nghị, Hà Nội với không một ghế trống. Điều này khiến Phạm Phương Thảo rất xúc động.

Rất đông khán giả lâu rồi mới được gặp Phạm Phương Thảo trong một đêm diễn của riêng cô, đã vô cùng hào hứng, phấn khích hô vang tên cô trong khán phòng. 

“Con đường âm nhạc” do Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, được phát sóng trực tiếp trên VTV1, tôn vinh những nghệ sĩ tên tuổi có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Trước khi diễn ra liveshow, Phạm Phương Thảo cho biết được tôn vinh là vinh dự nhưng cũng đầy áp lực, cô sẽ cố gắng làm thật tốt để không phụ lại sự tin yêu của khán giả. 

Phạm Phương Thảo xúc động vì khán phòng kín người theo dõi "Con đường âm nhạc" - Ảnh 2.

Trong vòng 90 phút đồng hồ, Phạm Phương Thảo đã nói lên được “Khúc tâm tình” với ý nghĩa xuyên suốt là tình yêu và lòng biết ơn của mình, khán giả đã cảm nhận được khá đủ đầy con đường âm nhạc của cô cùng những dấu ấn đáng nhớ, những tâm tư của người sáng tạo luôn trăn trở mà dạt dào cảm xúc, chan chứa tình yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống này.

Mở đầu đêm nhạc là “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh” (Nguyễn Văn Tý), Phạm Phương Thảo muốn người yêu nhạc cảm nhận được tình cảm cũng như sự thay đổi trong giọng hát của cô. Đây chính là ca khúc đã giúp Phạm Phương Thảo ghi dấu ấn tại Sao Mai 2003 giúp cô giành giải “Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn”.

Sau 20 năm, vẫn là một chất giọng cao, khỏe, trong nhưng giọng ca xứ Nghệ đã đằm hơn, sắc hơn, đậm sự trải nghiệm. Phạm Phương Thảo đang ở độ chín đàn bà, và cả ở giọng hát. 

Phạm Phương Thảo xúc động vì khán phòng kín người theo dõi "Con đường âm nhạc" - Ảnh 4.

Nếu như Phần 1 chương trình tái hiện con đường âm nhạc của ca sĩ Phạm Phương Thảo thì Phần 2 lại khắc họa chân dung một nữ nhạc sĩ đa tài, không ngại khó khi dấn thân vào con đường sáng tác âm nhạc mang âm hưởng dân gian. 

Trong chương trình, NSƯT Thanh Lam đã dành những lời khen chân tình đến Phạm Phương Thảo rằng sáng tác của Phạm Phương Thảo rất hay, rất Việt Nam. 

Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô gửi gắm tác phẩm đến hai người đàn anh, đàn chị là khách mời của chương trình, bởi Thanh Lam, Trọng Tấn là đồng nghiệp trong nghề, “nhưng cũng có thể xem như người thân, luôn yêu thương Thảo vô điều kiện” – đây cũng là một sự giàu có của Thảo, là giá trị quan mà Phạm Phương Thảo hướng tới.

Phạm Phương Thảo xúc động vì khán phòng kín người theo dõi "Con đường âm nhạc" - Ảnh 5.

Từ những thành công đó trong sự nghiệp sáng tác, phần 3 của chương trình tiếp tục là một điểm nhấn vô cùng thăng hoa với một “nhạc sĩ Phạm Phương Thảo” đầy cá tính, ấn tượng và riêng có. 

Phạm Phương Thảo xúc động vì khán phòng kín người theo dõi "Con đường âm nhạc" - Ảnh 6.

Chia sẻ sau chương trình, Phạm Phương Thảo xúc động nói: “Tài sắc đa đoan là ca khúc tôi viết dựa trên chất liệu và làn điệu dân ca Ví, Giặm pha chút Xẩm Nghệ. 

Ngay khi nhận lời tham gia “Con đường âm nhạc”, tôi nghĩ mình phải làm cái gì đó mới nhưng phải đúng là mình. Cùng lúc được tặng bài thơ cùng tên, có lẽ đó cũng là nhân duyên, là cái cớ cho sự ra đời của tác phẩm. Tôi rất hạnh phúc vì hiệu ứng của khán giả dành cho “Tài sắc đa đoan” ngay lần trình diễn đầu tiên. Ca khúc với nhiều cung bậc cảm xúc. Tôi nhận ra khán giả đau cùng mình, thương mình rồi lại kiêu hãnh cùng với nhân vật”.

https://afamily.vn/pham-phuong-thao-xuc-dong-vi-khan-phong-kin-nguoi-theo-doi-con-duong-am-nhac-20220425153533426.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây