Review Hội những bà mẹ xanh: Phim dán nhãn 18+ về hội phụ huynh trường tiểu học có gì đáng xem?

0
104

Hội những bà mẹ xanh (Green mothers’ club) là một trong 13 K-drama lên sóng trong tháng 4. Không khó để thấy, bộ phim sở hữu một dàn cast với visual kém nổi bật hơn so với nhiều tác phẩm khác. Hơn nữa, tên gọi của phim cũng khiến cho nhiều khán giả cảm giác sẽ chỉ có những câu chuyện “lông gà vỏ tỏi” được truyền tải. Thế nhưng tin rằng một khi quyết định thử xem, bạn sẽ thấy nó lôi cuốn, kịch tính hơn nhiều so với tưởng tượng.

5 bà mẹ trong phim Hội những bà mẹ xanh.

Khởi đầu chỉ là những drama vụ vặt…

5 bà mẹ được nhắc tới trong phim là Byeon Chun Hui (Choo Ja Hyun), Seo Jin Ha (Kim Gyu Ri), Lee Eun Pyo (Lee Yo Won), Park Yun Ju và Kim Yeong Mi. Ban đầu sự phân chia phe nhóm, những chuyện bằng mặt chẳng bằng lòng, những yêu ghét trọng khinh chỉ diễn ra vì sự khác biệt trong gia cảnh, tư tưởng nuôi dạy con và trình độ của bọn trẻ. Thế nhưng nếu chỉ vậy, tất nhiên sẽ chẳng có gì đáng nói.

… nhưng rồi đã có án mạng xảy ra

Chỉ sau vài tập, một trong năm bà mẹ đã chết vì rơi từ trên chung cư xuống. Nguyên nhân được xác định là do tự tử. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự không phải như vậy. Dĩ nhiên, có những người muốn sự thật được đưa ra ngoài ánh sáng. Thế nhưng cũng có những người muốn nó mãi mãi bị che lấp. Vì thế, những màn đâm sau lưng, những “mưu hèn kế bẩn” ngày một xuất hiện nhiều hơn.

Giữa lúc tình hình “đang căng như dây đàn”, họ dần phát hiện ra những sự thật “nhạy cảm”: 4 người trong số các cặp vợ chồng từng hẹn hò với nhau. Đáng nói hơn, chẳng phải tất cả đều không còn lưu luyến chuyện tình năm xưa. Điều này hứa hẹn sẽ đưa câu chuyện phim lên những cao trào lớn hơn nữa.

Review Hội những bà mẹ xanh: Phim 18+ về hội phụ huynh trường tiểu học có gì đáng xem? - Ảnh 2.

Trong 5 bà mẹ, sẽ có 1 người rời bỏ thế giới ngay ở giai đoạn đầu phim.

Review Hội những bà mẹ xanh: Phim 18+ về hội phụ huynh trường tiểu học có gì đáng xem? - Ảnh 3.

Điều mà Hội những bà mẹ xanh không bao giờ thiếu là sự kịch tính.

Bài học về cách nuôi dạy con

Bên cạnh những plot-twist khiến người xem khó lòng rời mắt, Hội những bà mẹ xanh còn đề cập đến một vấn đề luôn mang tính thời sự: cách nuôi dạy con trẻ. Chúng ta sẽ bắt gặp những bà mẹ bất chấp tất cả để con mình có thể học trường chuyên lớp chọn. Họ như những con thiêu thân điên cuồng bắt lũ trẻ lao vào những cuộc thi và hả hê nếu thấy con người khác trượt.

Tuy nhiên, với trẻ em thì học văn hóa thôi là chưa đủ. Giáo dục nhân cách cũng rất quan trọng. Cha mẹ là tấm gương để con cái noi theo. Đây là điều mà chúng ta đã nghe nhiều đến mức quá quen tai. Dẫu vậy, nghe và biết thế khác với thực sự trải qua. Với những ai chưa có cơ hội được làm cha mẹ, bộ phim cũng sẽ mang tới những bài học có giá trị tham khảo nhất định.

Review Hội những bà mẹ xanh: Phim 18+ về hội phụ huynh trường tiểu học có gì đáng xem? - Ảnh 4.

Hội những bà mẹ xanh không chỉ có drama mà còn mang tới thông điệp ý nghĩa về chuyện nuôi dạy con.

Trong phim có chi tiết nói về một cô bé học rất giỏi. Không những vậy, cô bé ấy còn đánh đàn tốt và được tham gia nhiều lớp ngoại khóa. Tóm lại, cô bé giống như ngôi sao trong lớp học vậy.

Thế nhưng rồi một cậu bé thiên tài xuất hiện và cướp mất vầng hào quang ấy. Để tìm lại vị thế của mình, cô bé nghĩ ra cách vu cho cậu bé thiên tài quấy rối mình. Đáng nói hơn, lợi dụng tâm lý tự ti vì xuất thân “con nhà nghèo” của một cô bạn cùng lớp, cô bé bắt bạn mình phải hùa vào nói dối cùng.

Chắc chắn, tất cả những điều này chẳng bao giờ nên xuất hiện ở một cô bé 6-7 tuổi. Thế nhưng nó lại xuất hiện. Và tính cách ấy, nó được hun đúc nên dưới sự dạy dỗ của một bà mẹ quá mức hiếu thắng, luôn áp đặt tham vọng của mình lên trẻ.

Đôi nét về 5 bà mẹ trong phim

Byeon Chun Hui là một bà mẹ mắc “bệnh thành tích” điển hình và luôn cố nhồi con học như “nhồi vịt”.

Lee Eun Pyo từng là một giảng viên đại học nhưng hiện tại đã nghỉ dạy. Gia đình cô chẳng lấy gì làm dư dả và còn có một bà mẹ chồng tệ hại. Seo Jin Ha là một họa sĩ tài ba, giàu có. Cô được các phụ huynh khác ngưỡng mộ và gọi bằng biệt danh “nữ thần Penthouse”.

Review Hội những bà mẹ xanh: Phim 18+ về hội phụ huynh trường tiểu học có gì đáng xem? - Ảnh 1.

5 “bà mẹ xanh” lần lượt là Lee Eun Pyo, Byeon Chun Hui, Seo Jin Ha, Park Yun Ju và Kim Yeong Mi (trái qua phải).

Eun Pyo và Jin Ha từng là cặp chị em thân thiết, nhưng từ lâu Eun Pyo tự ti, mặc cảm và ghét Jin Ha vì mình luôn mất mọi thứ tốt đẹp vào tay người bạn. Thế nhưng trớ trêu thay, chính Jin Ha cũng luôn sống trong nỗi ghen tỵ với cô bạn chẳng có gì đáng để ghen tỵ của mình.

Park Yun Ju là em họ của Eun Pyo. Vì gia cảnh nghèo khó, do đó cô sống hà tiện và luôn có xu hướng muốn lấy lòng người khác.

Kim Yeong Mi là một người luôn cho rằng hệ thống giáo dục hiện tại quá thối nát. Cô nghĩ rằng không nên phân cấp học sinh và rất tích cực đấu tranh cho chuyện này. Năng nổ đấu tranh ngoài xã hội là thế, vậy nhưng những vấn đề ở chính gia đình mình thì Yeong Mi lại không giải quyết được.

Lời kết

Review Hội những bà mẹ xanh: Phim 18+ về hội phụ huynh trường tiểu học có gì đáng xem? - Ảnh 6.

Nếu đang “bí phim”, bạn rất nên thử xem Hội những bà mẹ xanh.

Nhìn chung, đây là một tác phẩm có kịch bản khá hấp dẫn cũng như mang tới cho người xem những điều đáng để suy ngẫm. Tất nhiên, bộ phim cũng có những điểm trừ như việc một số chi tiết trong phim đôi khi được khắc họa hơi “lố”. Thế nhưng nếu đang chưa biết nên theo dõi TV Series nào, bạn nên thử Hội những bà mẹ xanh.

https://afamily.vn/review-hoi-nhung-ba-me-xanh-phim-dan-nhan-18-ve-hoi-phu-huynh-truong-tieu-hoc-co-gi-dang-xem-20220502200951197.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây