‘The glory 2’: Vì con, mẹ có thể trở thành siêu nhân

0
15

Người ta thường nói rằng nhà là nơi để về, một nơi mà chỉ có bình yên còn giông bão sẽ nằm bên ngoài cánh cửa. Thế nhưng nếu là một nạn nhân của bạo lực gia đình, chắc chắn bạn sẽ có một suy nghĩ vô cùng khác.

Khi gia đình trở thành địa ngục trần gian

Với mẹ con Kang Hyun Nam (Yeom Hye Ran) trong The glory, nếu phải tìm một cụm từ để mô tả căn nhà họ sống, vậy thì đó sẽ là “địa ngục trần gian”. Bởi lẽ, người chồng/người cha trong gia đình này chẳng bao giờ chăm sóc, yêu thương họ vô điều kiện. Trái lại, chỉ có những trận đòn liên miên và những lời mắng chửi là vô điều kiện mà thôi.

Trong suốt nhiều năm, Kang Hyun Nam và con gái đã phải sống trong địa ngục trần gian – nguồn: Netflix

Thử tưởng tượng xem, sẽ khủng khiếp thế nào nếu như bạn có một người chồng ra tay đánh mình bằng dây nhảy hay thậm chí là bằng ghế mỗi ngày? Và sẽ ra sao, nếu kẻ đó thậm chí còn hớn hở ra mặt khi tưởng rằng đứa con 14 tuổi của mình đã biết đến quán rượu để kiếm tiền?Đó chính là thế giới mà bà Kang Hyun Nam cùng cô con gái Lee Seon Ah phải sống.

Mỗi người trong số chúng ta đều mang trong mình những ước mơ riêng. Có những người luôn nghĩ về những điều lớn lao. Dẫu vậy khi sống một cuộc đời bất hạnh đến thế, tất cả những gì bà Kang Hyun Nam dám mơ ước chỉ là sẽ có ngày, bản thân sẽ được ăn một bữa tối đúng nghĩa với con gái. Bữa cơm ấy sẽ có món hầm cùng với trứng chiên. Họ sẽ thưởng thức các món ăn một cách từ tốn chứ không phải ngấu nghiến thức ăn vì sợ hãi những trận đòn.

'The glory': Vì con, mẹ có thể trở thành siêu nhân - Ảnh 3.

Thứ duy nhất Kang Hyun Nam nhận được từ chồng, đó là những lời mắng chửi và đòn roi – nguồn: Netflix

Vì con, mẹ có thể trở thành siêu nhân

“Tôi là người vui vẻ nhưng chưa bao giờ có cơ hội để được như thế” – đó là lời tâm sự mà Kang Hyun Nam đã nói với Moon Dong Eun. Bà tìm đến Moon Dong Eun với mong muốn cô sẽ giải thoát mình khỏi sự bất hạnh.

Thế nhưng, đó cũng chỉ là một phần nhỏ lý do mà thôi. Điều quan trọng nhất với bà, đó là việc cô con gái Lee Seon Ah – người mà bà coi là niềm vui duy nhất trong cuộc đời sẽ được sống một cuộc đời khác. Cô có thể trở thành hoạt náo viên, hẹn hò với đội trưởng đội bóng bầu dục và có những niềm vui giống bao cô nữ sinh cùng trang lứa.

'The glory': Vì con, mẹ có thể trở thành siêu nhân - Ảnh 4.

Kang Hyun Nam sẵn sàng hy sinh tất cả để cô con gái Lee Seon Ah được sống một cuộc đời mới – nguồn: Netflix

Kang Hyun Nam vốn là một người phụ nữ cam chịu và có lẽ là cũng chẳng được học nhiều. Bà không biết lái xe, chẳng thể lắp thẻ nhớ vào máy ảnh đúng cách, thậm chí còn phát âm sai từ “bi lụy” thành “bi lỵ”.

Ở tuổi U50, việc tiếp cận với công nghệ không bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên vì con gái, một người mẹ có thể làm tất cả. Bà học lái xe, học chụp ảnh, học quay phim, mạo hiểm theo dõi những kẻ phản diện, tham gia vào kế hoạch của Moon Dong Eun dù biết bản thân đang phạm pháp.

'The glory': Vì con, mẹ có thể trở thành siêu nhân - Ảnh 5.

Vì đứa con yêu dấu của mình, bất cứ người mẹ nào cũng có thể trở thành siêu nhân – nguồn: Netflix

Kể cả khi bị Park Yeon Jin hành hạ, sỉ nhục, bị chồng đánh đập dã man như thể đang đánh kẻ thù, Kang Hyun Nam vẫn có thể chịu đựng. Và nguồn sức mạnh giúp Kang Hyun Nam làm vậy đương nhiên đến từ cô con gái. Nếu không có Kang Hyun Nam, có lẽ những tính toán hoàn hảo của Moon Dong Eun sẽ mãi chỉ nằm trên giấy mà thôi.

Nếu muốn biết sức mạnh của tình mẫu tử có thể lớn đến nhường nào, cứ nhìn vào Kang Hyun Nam. Xuyên suốt hành trình, bà đã làm được những điều phi thường. Nhưng hành động khắc họa một cách rõ nét nhất tình yêu to lớn mà Kang Hyun Nam dành cho Lee Seon Ah, đó lại là khi bà và Moon Dong Eun chưa hợp tác cùng nhau.

'The glory': Vì con, mẹ có thể trở thành siêu nhân - Ảnh 6.

Vì con gái Lee Seon Ah, một người phụ nữ cam chịu như Kang Hyun Nam có thể trở nên dũng cảm hơn bất cứ ai – nguồn: Netflix

Khi ấy, cô con gái muốn giết cha mình để chấm dứt chuỗi ngày ác mộng. Tuy nhiên, Kang Hyun Nam sẵn sàng tự tay mình làm điều đó rồi đi tù chứ không muốn con gái trở thành kẻ sát nhân. Và dù Kang Hyun Nam luôn sợ chồng, thế nhưng để bảo vệ Lee Seon Ah, bà sẵn sàng vùng lên, hy sinh tất cả – kể cả mạng sống của mình.

Tin rằng trong mỗi chúng ta đều tồn tại lòng căm ghét cái ác. Cũng vì thế mà ai cũng rất yêu thích các siêu anh hùng. Họ là những người sở hữu những khả năng phi thường và luôn đứng ra để trừng trị kẻ xấu. Kang Hyun Nam thì dĩ nhiên chẳng có sức mạnh gì. Nhưng trong lòng Lee Seon Ah, mẹ của mình chắc chắn còn hơn cả siêu nhân. Và điều đó chắc chắn cũng đúng với mọi người con được mẹ yêu thương trên thế giới này.

Bộ phim The glory hiện đã phát hành trọn bộ trên Netflix.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây