Vé xem BlackPink ở Hà Nội bị đội lên 20 triệu đồng, nhiều người bị lừa

0
33

Từ khi công ty YG Entertainment thông báo BlackPink mở concert tại Mỹ Đình, Hà Nội hai ngày 29-30/7, mạng xã hội Việt Nam “bùng nổ” trước thông tin. Cư dân mạng đổ xô tìm kiếm tấm vé để xem màn trình diễn của nhóm nhạc nữ đình đám đến từ Hàn Quốc. Chi tiết về chỗ ngồi, giá tiền chưa được công bố, trong khi đó cổng mở bán vé được ấn định lúc 12h trưa ngày 7/7.

BlackPink tổ chức 2 đêm concert tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Nhiều trường hợp bị lừa vì “nhẹ dạ cả tin”

Theo tìm hiểu của phóng viên, dịch vụ săn vé “nở rộ” sau khi BlackPink thông báo biểu diễn. Thu Hà (Hà Nội) cho biết cô nhận công 500.000-2.000.000 đồng tùy hạng vé và vị trí. Khách có nhu cầu không cần đặt đọc và chỉ chuyển khoản khi chắc chắn đặt được vé.

Có nhiều trường hợp yêu cầu người mua chuyển tiền công trước để giữ chỗ, trường hợp này rất sẽ xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang” nếu đặt niềm tin vào những seller (người bán lại vé) không uy tín. Trên hội nhóm nhận đặt vé, nhiều người đã mất tiền oan vì gặp lừa đảo.

Các tài khoản này dùng nhiều thủ đoạn khác nhau, khẳng định đặt thành công vé concert tại Thái Lan, Singapore, photoshop căn cước công dân… để chiếm được niềm tin của khách hàng. July Phạm (TP.HCM) bị lừa mất 300.000 đồng tiền công đặt cọc, người bán sau đó đã chặn tài khoản cá nhân của cô ngay khi nhận được tiền.

Vé xem BlackPink ở Hà Nội bị đội lên 20 triệu đồng, nhiều người bị lừa - Ảnh 3.

Dịch vụ săn vé “nở rộ” nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có tài khoản rao bán mức 20 triệu đồng/vé.

Thậm chí, có tài khoản “khống” giá vé lên mức 20 triệu đồng và mồi chài khách bằng cách không cọc, chỉ nhận tiền khi mua được vé. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định đây là chiêu trò câu like, mức giá trên là quá vô lý. Bạn Viễn Minh cho biết đã dùng hình thức săn vé hộ khi dự concert BlackPink tại Malaysia và chỉ mất số tiền 300.000-400.000 đồng.

Theo bạn Võ Trung Hậu (TP.HCM), đặt vé thông qua seller khá rủi ro bởi mã code trên vé có thể gửi cho nhiều người. Nếu không kiểm tra kỹ càng, người mua sẽ không thể vào sân dù đã mất tiền. Việc tự đặt vé cũng không quá khó khăn như nhiều người tưởng, nhiều tài khoản chia sẻ video cặn kẽ từng bước đặt vé thu hút nhiều lượt xem.

Hiện tại, phía đơn vị tổ chức và đơn vị bán vé chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì thêm về hai đêm concert của BlackPink ở Việt Nam vì vấn đề bảo mật. Tuy nhiên đã có nhiều bạn trẻ nhẹ dạ cả tin, không kiểm tra kỹ càng trước khi xuống tiền dẫn đến tình trạng bị lừa.

Vì sao dịch vụ săn vé vẫn đắt khách

Vé xem BlackPink ở Hà Nội bị đội lên 20 triệu đồng, nhiều người bị lừa - Ảnh 4.

Khách tìm đến dịch vụ săn vé bởi không tốn thời gian, tỷ lệ thành công cao nếu chọn được người bán tin cậy.

Dù còn nhiều bất cập, hình thức này vẫn được nhiều người tìm đến, nhất là những ai chưa có kinh nghiệm mua vé nhạc hội lớn và không thành thạo các thao tác mua online.

Thạch Thảo (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Ban đầu tôi tính tự đặt vé nhưng sau khi tìm hiểu và thấy dịch vụ săn vé tiện ích và không làm mất thời gian của bản thân, tôi quyết định tốn một khoản nhỏ để nhờ người mua hộ”.

Theo Thạch Thảo, cô chủ yếu đến concert để trải nghiệm không khí nên chi mức phí vừa phải và đợi giá chính thức từ công ty chủ quản BlackPink. Cô nói được bên dịch vụ mời xem các mức phí khác nhau ở từng vị trí ngồi, công đặt rẻ nhất từ 300.000 đồng, ở vị trí V.I.P rơi vào 1.500.000-2.000.000 đồng.

“Tôi chuyển khoản trước 200.000 đồng đặt cọc, số tiền còn lại thanh toán sau khi seller đặt vé thành công. Dĩ nhiên tôi đã chọn địa chỉ tin cậy cũng như kiểm tra các thông tin trước khi tiến hành giao dịch” – Thạch Thảo chia sẻ.

Tổ chức 2 đêm diễn quy mô lớn tại sân vận động Mỹ Đình, cộng thêm việc ban tổ chức mở bán rộng rãi, tất cả đều có cơ hội như nhau nên việc khán giả lo sợ xảy ra tình trạng phe vé chợ đen “cắt cổ” là có cơ sở.

Theo ban tổ chức, mọi thông tin liên quan đến concert BlackPink tại Việt Nam đều được dần công bố trên fanpage và kêu gọi khán giả bình tĩnh, sáng suốt trước những thông tin lừa đảo, chờ đợi thông báo chính thức từ ban tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây