Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm sản xuất pháo nổ ngay trong phòng ngủ

Ở trong

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn do tự chế pháo nổ dẫn đến tàn phế, thậm chí là tử vong. Thế nhưng vì lợi nhuận, khi Tết Nguyên đán cận kề, một số đối tượng vẫn lén lút sản xuất, buôn bán pháo nổ. Ngay chiều 19/12, Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành khởi tố một nhóm đối tượng chuyên sản xuất pháo nổ với quy mô lớn ở xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên. Đáng chú ý trong vụ việc này, các đối tượng đã tự chế thuốc pháo rồi sản xuất pháo nổ ngay trong phòng ngủ của gia đình, gây nguy hiểm tính mạng của tất cả những người sinh sống trong khu vực.

Hình ảnh trên đây là số pháo nổ thành phẩm với số lượng gần 40 bánh được đóng gói hoàn chỉnh, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ thì bị các trinh sát Đội 4 Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hà Nội phát hiện, thu giữ. Tại hiện trường, toàn bộ nguyên liệu là thuốc nổ, dây ngòi nổ và hàng nghìn vỏ pháo nguyên liệu đang chờ để đúc thuốc, gắn ngòi vẫn vứt ngổn ngang trên sàn nhà.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng này đã sử dụng chính phòng ngủ của gia đình để sản xuất pháo.

Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm sản xuất pháo nổ ngay trong phòng ngủ - Ảnh 2.

Hàng nghìn vỏ pháo nguyên liệu đang chờ để đúc thuốc, gắn ngòi vẫn vứt ngổn ngang trên sàn nhà.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng sản xuất pháo đã lên mạng tìm hiểu công thức pha chế thuốc pháo, sau đó tìm mua chất kali và các loại phụ gia để phối trộn và sử dụng các loại giấy màu, keo dán để cuốn pháo nổ.

Nhằm che mắt cơ quan chức năng, các đối tượng đã sử dụng xe kéo tự chế chở hàng hóa thô sơ như thế này để mang đi cất giấu và giao cho khách hàng. Tùy vào kích cỡ và yêu cầu của khách hàng, mỗi bánh pháo được tết khoảng 100 quả pháo nổ và bán ra thị trường với giá tiền trên dưới 1 triệu đồng.

Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm sản xuất pháo nổ ngay trong phòng ngủ - Ảnh 3.
Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm sản xuất pháo nổ ngay trong phòng ngủ - Ảnh 4.

Theo cơ quan công an, hành vi sản xuất pháo tại nhà của các đối tượng hết sức nguy hiểm cho xã hội, đe dọa tính mạng của chính các đối tượng và những người sinh sống xung quanh.

Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng đã vận chuyển, tiêu thụ pháo nổ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

spot_img

Phải đọc

Những bài viết liên quan