Hé lộ sân khấu của ELLE Show 2023: Giao điểm thời trang và kiến trúc gói gọn trong Dinh Độc Lập

Ở trong

Sau một thời gian trông đợi, cuối cùng ELLE Show 2023 đã chính thức trở lại với chủ đề “Giao lộ Thời trang & Kiến trúc”, nhận được sự quan tâm của đông đảo giới mộ điệu. Bên cạnh hơn 100 trang phục của 4 thương hiệu đình đám thì thiết kế sân khấu trong không gian di sản kiến trúc Dinh Độc Lập cũng là điểm vô cùng độc đáo, hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm độc đáo “có 1 không 2” cho người xem.

Đếm ngược trước ngày công diễn ELLE Show 2023

Những sân khấu hoành tráng, ấn tượng trước đây khiến giới mộ điệu trông ngóng vào sân khấu năm nay của ELLE Show

Sân khấu của ELLE Show 2023 được thiết kế như một không gian sáng tạo liên ngành, ví như điểm chạm giữa thời trang và kiến trúc. Nói cách khác, đó là sự kết hợp độc đáo của Sàn diễn thời trang (Runway) và Biểu tượng trình diễn (Show Icon). Những câu chuyện của chất liệu, hình khối, màu sắc và chuyển động trong không gian liên tục được thử thách, tái định nghĩa, đem lại hết bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi những ý tưởng sáng tạo đáng khâm phục.

Đặc biệt, sân khấu này còn trở nên vô cùng ý nghĩa khi lần đầu tiên, ELLE Việt Nam, ELLE Decoration Việt Nam vinh dự đồng hành cùng 10 văn phòng và nhóm thiết kế kiến trúc từ Bắc vào Nam, trong một cuộc vận động sáng tạo phương án thiết kế sàn runway và biểu tượng show diễn cho ELLE Show 2023 diễn ra tại công trình kiến trúc Dinh Độc Lập. Trong đó, hạng mục “Show Icon” là kiến tạo của APDI Architecture do KTS Nhâm Chí Kiên và các cộng sự phát triển với chủ đề “FREEDOM”, còn hạng mục “Runway” mang tên “Điểm Chạm” được thực hiện bởi KTS Phạm Nhân Thọ và cộng sự từ Atelier.ThoA.

Hình ảnh hiếm hoi được hé lộ về sân khấu ELLE Fashion Show 2023, mọi công đoạn đang được gấp rút chuẩn bị

“Điểm chạm” – Sàn diễn thời trang mang chất lượng quốc tế

Lấy cảm hứng từ những show diễn của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Louis Vuitton, Balenciaga hay Pierre Cardin, sân khấu của ELLE Show 2023 hứa hẹn mang đến một không gian hoành tráng không hề kém cạnh. Theo những phác hoạ kiến trúc, sàn runway sẽ được bao quanh đài phun nước dẫn vào Dinh Độc Lập, với điểm nhấn hiệu ứng tầng độc đáo, giúp người xem có cái nhìn đa chiều và chân thực nhất về hơn 100 thiết kế được trình diễn. Vừa mang tính hiện đại, thời trang nhưng vẫn giữ được hơi thở truyền thống, cái đẹp vốn có của công trình kiến trúc mang tính biểu tượng Dinh Độc Lập. Khách mời sẽ được sắp xếp ngồi bao quanh sàn runway, tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp mắt khi đứng nhìn từ trên cao.

Bản thảo kiến trúc về sàn runway ELLE Fashion Show 2023 của KTS Phạm Nhân Thọ và cộng sự từ Atelier.ThoA

Kết hợp với biểu tượng trình diễn Show Icon

Không những gây ấn tượng với thiết kế sàn runway mà sân khấu ELLE Show 2023 còn khiến người xem trầm trồ khi mặc một chiếc “áo mới” cho một công trình đã quá đỗi quen thuộc. Một phần Dinh Độc Lập, đài phun nước và thảm đỏ sẽ được giấu đi để nổi bật lên mặt nước nhấp nhô bằng vải hồng tro như sóng nước. Khi kết hợp với sàn runway sẽ tạo hiệu ứng như cây cầu giữa biển vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, hai bốt check-in cũng được thiết kế đầy tinh tế để tự động crop khung hình người chụp, 1 phần dinh, mặt nước hồng tro và biểu tượng của ELLE.

Bản thảo biểu tượng trình diễn Show Icon của APDI Architecture do KTS Nhâm Chí Kiên và các cộng sự phát triển với chủ đề “FREEDOM”

Tất cả sẽ được các nhà thiết kế “diễn giải” trên sân khấu đầu tư, công phu của ELLE Show 2023 “Giao lộ Thời Trang và Kiến Trúc” vào ngày 20/12/2023. Bên cạnh đó, sự kiện ELLE Show 2023 sẽ tiếp tục kéo dài từ ngày 21/12/2023 đến hết ngày 27/12/2023 tại không gian De la Sól – Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3) với triển lãm của 10 đề án thiết kế sàn diễn runway và biểu tượng show từ các studio kiến trúc, song song cùng 4 BST của các thương hiệu tham gia trình diễn.

spot_img

Phải đọc

Những bài viết liên quan